Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:53 | 28/08/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 28/8: Gã cưa cây nhiều lần dụ bé gái bán cà phê đến chòi 'làm trò vợ chồng'

aa
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 28/8: Gã cưa cây nhiều lần dụ bé gái bán cà phê đến chòi 'làm trò vợ chồng'; Đối tượng chém thiếu niên 15 tuổi đứt lìa bàn chân ở Tây Ninh đầu thú; Khởi tố cán bộ ngân hàng BIDV chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Điều tra vụ 19 sổ đỏ Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Điều tra vụ 19 sổ đỏ "biến mất bí ẩn" tại quận Sơn Trà
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 27/8: Đã bắt được đối tượng bắn gục đôi nam nữ trên phố Thái Nguyên Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 27/8: Đã bắt được đối tượng bắn gục đôi nam nữ trên phố Thái Nguyên

Gã cưa cây nhiều lần rủ bé gái bán cà phê đến 'làm trò vợ chồng'

4446 0001long oazc
Đối tượng Trần Văn Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Long

Nhận tin báo về việc em A.T (13 tuổi, ngụ huyện Bình Tân), bị ông Trần Văn Phong (46 tuổi, ngụ xã Tân Lược, cùng huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) xâm hại tình dục, Công an đã vào cuộc xác minh và mời ông Phong đến làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Phong khai làm nghề cưa cây thuê và sống một mình trong căn chòi để trông giữ vườn trái cây tại xã Tân Bình.

Phong thường xuyên đến quán gần nơi ở của Phong để uống cà phê và quen nhân viên phụ quán là A.T. Sau đó, Phong rủ A.T đến chòi của Phong để "tâm sự".

Ngày 28 - 30/7, A.T đã nhiều lần đến chòi của Phong và quan hệ tình dục. Sau mỗi lần quan hệ, Phong cho L.A 200 - 300 ngàn đồng.

Công an huyện Bình Tân mới ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Phong để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Đối tượng chém thiếu niên 15 tuổi đứt lìa bàn chân ở Tây Ninh đầu thú

4505 img 6592
V.V.T.Đ. đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Tối 27/8, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh cho hay, 1 đối tượng có liên quan đến vụ chém thiếu niên 15 tuổi ở xã Suối Ngô đứt lìa bàn chân đã đến cơ quan công an đầu thú.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 26/8, Đ. (15 tuổi) lái xe máy chở N. (14 tuổi) đến một quán cà phê ở xã Suối Ngô để uống nước. Đến 21h cả hai ra về.

Khi đến khu vực ấp 3, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, Đ. bị một nhóm đối tượng trạc tuổi chặn đánh do có mâu thuẫn từ trước.

Bị chặn đánh, Đ. lái xe máy bỏ chạy thì bị đối tượng tên C.Đ. (20 tuổi) cầm hung khí chém vào chân khiến một bàn chân em Đ. đứt lìa.

Đ. được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu rồi chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Sau khi gây án, C.Đ. bỏ trốn rồi đến công an đầu thú.

Trong chiều cùng ngày, Bác sĩ Nguyễn Anh Khoa - khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hiện em Đ. đã qua cơn nguy kịch.

Đ. được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng đứt lìa 1/3 giữa đoạn chân bên phải, vết thương bị chém nham nhở, xương gãy nát, sốc mất máu.

Các bác sĩ đã truyền 6 đơn vị máu, 2 đơn vị huyết tương, hồi sức tích cực trong nhiều giờ đồng hồ để cứu Đ., sau đó ê-kíp hội chẩn và mổ khẩn nhằm cứu chân cho em.

Tuy nhiên, khi Đ. được đưa đến phòng mổ đã là giờ thứ 7 (tính từ sau khi chân bị đứt lìa), vết thương đã hoại tử, các mô, xương dập nát nên ê-kíp bác sĩ buộc phải tạo hình mỏm cụt ở cẳng chân phải cho Đ.

Khởi tố cán bộ ngân hàng BIDV chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

4528 ttxvn bidvquangbinh
Đối tượng Dương Minh Phú tại cơ quan điều tra. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Chiều 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Phú (sinh năm 1988, trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là nhân viên Phòng giao dịch Bố Trạch, Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quảng Bình để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dương Minh Phú là cán bộ tín dụng ngân hàng làm việc tại Phòng giao dịch BIDV huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp vay vốn ngân hàng, Phú đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, Phú đã nâng khống số tiền rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại Phú chiếm đoạt, mỗi người Phú chiếm đoạt từ 1 tỷ đến 2,6 tỷ đồng.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình điều tra, xác minh và làm rõ Dương Minh Phú lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng…

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Khởi tố đối tượng chém trưởng công an xã ở Hà Tĩnh

4546 69d4185306t82851l0
Đối tượng Nguyễn Thế Cường. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Chiều ngày 27/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Cường (SN 1985, ở thôn Vĩnh Xuân, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 20 phút ngày 24/8/2020, một tổ công tác của Công an huyện Can Lộc phối hợp với Công an xã Thượng Lộc đang có mặt tại trụ sở UBND xã Thượng Lộc, chuẩn bị xuất phát đi làm nhiệm vụ thì đối tượng Nguyễn Thế Cường xuất hiện, mang theo 1 con dao rựa dài khoảng 50cm đi bộ vào trụ sở UBND xã chửi bới, xúc phạm và đe dọa lực lượng công an đang có mặt tại đây.

Mặc dù lực lượng Công an xã đã giải thích, vận động nhưng đối tượng Cường không chấp hành. Trong lúc đồng chí Phan Trọng Huân - Trưởng Công an xã Thượng Lộc đang vận động, thuyết phục thì bất ngờ Cường dùng dao chém vào tay phải của đồng chí Huân.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Hai nữ tiếp viên gọi người đến giải quyết mâu thuẫn, một thanh niên bị chém lìa cánh tay Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Hai nữ tiếp viên gọi người đến giải quyết mâu thuẫn, một thanh niên bị chém lìa cánh tay
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 23/8: Nghi ngờ người tình thay lòng, gã đàn ông dùng dao chém điên cuồng khiến nạn nhân tử vong Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 23/8: Nghi ngờ người tình thay lòng, gã đàn ông dùng dao chém điên cuồng khiến nạn nhân tử vong
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động