Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:49 | 21/07/2020 GMT+7

Tin tức COVID-19 sáng 21/7: Mỹ gần 4 triệu người mắc, Việt Nam 96 ngày qua không có ca lây nhiễm

aa
Tin tức COVID-19 sáng 21/7: Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với số ca nhiễm COVID-19 đã tiệm cận 4 triệu còn Việt Nam đã 96 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống COVID-19 với Angola Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống COVID-19 với Angola
Tổng thống Trump nhận trách nhiệm vì để COVID-19 bùng phát ở Mỹ Tổng thống Trump nhận trách nhiệm vì để COVID-19 bùng phát ở Mỹ
3752 my ghi nhan so ca nhiem covid 19 moi trong ngay cao nhat tu truoc den nay
Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với số ca nhiễm COVID-19 đã tiệm cận 4 triệu người. (Ảnh minh họa)

Tính đến 9h00 sáng ngày 21/7/2020, theo thống kê của worldometers.info, cả thế giới: 14.844.353 người mắc; 612.585 người tử vong, trong đó 215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

Việt Nam đứng thứ 160/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh.

Cụ thể, Việt Nam có 396 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong. Trong đó, số ca bình phục là 360 và hiện có 36 ca bệnh đang được điều trị.

Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã 96 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam có tổng cộng 256 ca nhiễm nhập cảnh được cách li ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li) là 11.088.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 12 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này trở về từ Nga, được cách li ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi đa số đều có sức khoẻ ổn định, hiện có 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 31 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.

Trên thế giới, Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với số ca nhiễm COVID-19 đã tiệm cận 4 triệu, ở mức 3.959.102, trong đó có và 143.749 ca tử vong. Tiếp đó là Brazil với 2.121.645 ca nhiễm, trong đó có 80.251 ca tử vong.

Đáng chú ý, theo số liệu của Worldometers, tốc độ lây lan COVID-19 tại Brazil trong 5 ngày qua có dấu hiệu giảm dần từ 43.829 ca hôm 16/7 xuống còn 21.749 ca ngày 20/7. Số ca mắc mới Covid-19 ở Brazil đã duy trì ở mức dưới 27.000 trong 3 ngày qua.

Theo thống kê chính thức, thủ đô Quito (Ecuador) đã ghi nhận 10.599 ca nhiễm và là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch viêm phổi cấp nguy hiểm ở quốc gia này, sau vùng tâm dịch Guayaquil. Hiện số ca nhiễm tại quốc gia Nam Mỹ này đã lên tới hơn 74.000 ca, trong đó có hơn 5.300 ca tử vong.

Ở châu Âu, nhà chức trách Pháp thông báo đã ghi nhận khoảng 400 tới 500 ổ dịch COVID-19, nhưng không có dấu hiệu cho thấy nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh nguy hiểm này.

Nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của COVID-19 Nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của COVID-19

Tính đến hiện tại, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã tung ra các gói tín dụng ưu đãi, giảm lãi suất hoặc giãn nợ ...

Chính phủ trao khẩu trang giúp bà con Việt kiều Canada vượt COVID-19 Chính phủ trao khẩu trang giúp bà con Việt kiều Canada vượt COVID-19

Mới đây, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã tổ chức lễ trao khẩu trang của Chính phủ dành tặng cộng đồng người ...

Clip: Bị cấm đi lại vì COVID-19, người Bỉ trải nghiệm du lịch... trên cây Clip: Bị cấm đi lại vì COVID-19, người Bỉ trải nghiệm du lịch... trên cây

Một chiếc lều hình giọt nước treo trên cây giúp nhiều người có những cảm giác đi du lịch khá mới lạ và độc đáo.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch Covid-19

'Xét nghiệm là then chốt, vaccine là căn cơ để thích ứng an toàn có kiểm soát'

'Xét nghiệm là then chốt, vaccine là căn cơ để thích ứng an toàn có kiểm soát'

Đây là thông điệp của kế hoạch truyền thông chống dịch COVID-19 từ ngày 23/9 đến ngày 30/9/2021 vừa được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn ký ban hành.
Bổ sung 3 Phó Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc BCĐQG phòng chống dịch COVID-19

Bổ sung 3 Phó Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc BCĐQG phòng chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định 1461/QĐ-TTg bổ sung 3 Phó Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” hướng tới mở rộng không gian đối thoại, kết nối nguồn lực và thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trên kênh nhân dân, qua đó từng bước chuyển từ giao lưu sang hợp tác thực chất, từ ý tưởng thành những chương trình, dự án cụ thể.
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8/2026, tại khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ), Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ dâng hoa và chính thức khai mạc Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố lần thứ 19 năm 2026 với chủ đề “Tự hào Thành phố mang tên Bác”.
Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”; Iceland trưng cầu ý dân về nối lại đàm phán gia nhập EU; Ai Cập chịu sức ép từ dòng người tị nạn Sudan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/8.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Phiên bản di động