Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:49 | 21/07/2020 GMT+7

Tin tức COVID-19 sáng 21/7: Mỹ gần 4 triệu người mắc, Việt Nam 96 ngày qua không có ca lây nhiễm

aa
Tin tức COVID-19 sáng 21/7: Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với số ca nhiễm COVID-19 đã tiệm cận 4 triệu còn Việt Nam đã 96 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống COVID-19 với Angola Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống COVID-19 với Angola
Tổng thống Trump nhận trách nhiệm vì để COVID-19 bùng phát ở Mỹ Tổng thống Trump nhận trách nhiệm vì để COVID-19 bùng phát ở Mỹ
3752 my ghi nhan so ca nhiem covid 19 moi trong ngay cao nhat tu truoc den nay
Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với số ca nhiễm COVID-19 đã tiệm cận 4 triệu người. (Ảnh minh họa)

Tính đến 9h00 sáng ngày 21/7/2020, theo thống kê của worldometers.info, cả thế giới: 14.844.353 người mắc; 612.585 người tử vong, trong đó 215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

Việt Nam đứng thứ 160/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh.

Cụ thể, Việt Nam có 396 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong. Trong đó, số ca bình phục là 360 và hiện có 36 ca bệnh đang được điều trị.

Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã 96 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam có tổng cộng 256 ca nhiễm nhập cảnh được cách li ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li) là 11.088.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 12 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này trở về từ Nga, được cách li ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi đa số đều có sức khoẻ ổn định, hiện có 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 31 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.

Trên thế giới, Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với số ca nhiễm COVID-19 đã tiệm cận 4 triệu, ở mức 3.959.102, trong đó có và 143.749 ca tử vong. Tiếp đó là Brazil với 2.121.645 ca nhiễm, trong đó có 80.251 ca tử vong.

Đáng chú ý, theo số liệu của Worldometers, tốc độ lây lan COVID-19 tại Brazil trong 5 ngày qua có dấu hiệu giảm dần từ 43.829 ca hôm 16/7 xuống còn 21.749 ca ngày 20/7. Số ca mắc mới Covid-19 ở Brazil đã duy trì ở mức dưới 27.000 trong 3 ngày qua.

Theo thống kê chính thức, thủ đô Quito (Ecuador) đã ghi nhận 10.599 ca nhiễm và là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch viêm phổi cấp nguy hiểm ở quốc gia này, sau vùng tâm dịch Guayaquil. Hiện số ca nhiễm tại quốc gia Nam Mỹ này đã lên tới hơn 74.000 ca, trong đó có hơn 5.300 ca tử vong.

Ở châu Âu, nhà chức trách Pháp thông báo đã ghi nhận khoảng 400 tới 500 ổ dịch COVID-19, nhưng không có dấu hiệu cho thấy nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh nguy hiểm này.

Nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của COVID-19 Nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của COVID-19

Tính đến hiện tại, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã tung ra các gói tín dụng ưu đãi, giảm lãi suất hoặc giãn nợ ...

Chính phủ trao khẩu trang giúp bà con Việt kiều Canada vượt COVID-19 Chính phủ trao khẩu trang giúp bà con Việt kiều Canada vượt COVID-19

Mới đây, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã tổ chức lễ trao khẩu trang của Chính phủ dành tặng cộng đồng người ...

Clip: Bị cấm đi lại vì COVID-19, người Bỉ trải nghiệm du lịch... trên cây Clip: Bị cấm đi lại vì COVID-19, người Bỉ trải nghiệm du lịch... trên cây

Một chiếc lều hình giọt nước treo trên cây giúp nhiều người có những cảm giác đi du lịch khá mới lạ và độc đáo.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.

Các tin bài khác

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025 hé lộ những tuổi được cát tinh chiếu mệnh, vận tiền bạc hanh thông, dễ trúng lộc bất ngờ. Nếu biết nắm bắt thời cơ, bạn có thể thu về khoản lợi lớn từ đầu tư, buôn bán hoặc được quý nhân giúp đỡ.
Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025: Vận đỏ gọi tên Tý

Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025: Vận đỏ gọi tên Tý

Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 20/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 20/4/2025

Con số may mắn hôm nay 20/4/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Hãy cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.
Du lịch Đài Loan: Hướng dẫn thủ tục xin e-visa

Du lịch Đài Loan: Hướng dẫn thủ tục xin e-visa

Với chính sách miễn thị thực có điều kiện từ Chính phủ Đài Loan, giờ đây du khách hoàn toàn có thể đăng ký e-visa trực tuyến thay vì phải trực tiếp đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Vậy e-visa Đài Loan là gì? Ai có thể xin visa Đài Loan online?

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động