Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống COVID-19 với Angola
![]() |
| Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Angola tại Việt Nam Agostinho Andre de Carvalho Fernandes (Ảnh: Baoquocte) |
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng chào mừng Đại sứ Angola đã bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Angola, dấu mốc có ý nghĩa trong quan hệ song phương; tin tưởng Đại sứ sẽ là cầu nối quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Angola và Việt Nam trong thời gian tới.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và Đại sứ Angola đều đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống hết sức tốt đẹp giữa Việt Nam và Angola, bày tỏ hài lòng về những bước phát triển trong hợp tác song phương thời gian qua, khẳng định quyết tâm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt trong thời gian tới cho tương xứng với nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp và tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước.
Trên cơ sở đó, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, an ninh - quốc phòng, thương mại, đầu tư, y tế, giáo dục, du lịch…; thúc đẩy việc đàm phán, ký kết mới các văn kiện hợp tác, nhất là kinh tế để tạo khuôn khổ pháp lý cho triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai.
Chúc mừng kết quả ấn tượng của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đại sứ Agostinho Andre de Carvalho Fernandes cho biết Angola cũng đang rất nỗ lực ứng phó với đại dịch, mong muốn nhận được sự hỗ trợ của phía Việt Nam.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng chia sẻ với những khó khăn của Angola, khẳng định Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm phòng, chống Covid-19 với Angola.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và Đại sứ Angola hoan nghênh những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt tại Angola, cộng đồng người Việt đông nhất tại châu Phi, vào phát triển kinh tế - xã hội của Angola cũng như tính đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đề nghị phía Angola tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt làm ăn, sinh sống tại Angola.
| Angola hiện có 687 ca nhiễm, trong đó có 210 ca bình phục và 29 ca tử vong. Angola đã hai lần ban hành tình trạng khẩn cấp và đất nước Angola đang trong quá trình giãn cách xã hội. |
|
Vừa qua, Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam (CVFS) đã tổ chức hội thảo trực tuyến để kết nối bạn bè Canada với cộng đồng ... |
|
Qua 3 tháng từ khi xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở Việt Nam, hiện tại, các trại giam, cơ sở giáo dục ... |
|
Chiều 21/4, đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã ... |
Tin bài liên quan
Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Angola và Armenia
Các tin bài khác
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học Thế giới WIMO
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







