Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:24 | 13/12/2019 GMT+7

Tin tức bóng đá Việt Nam mới nhất, nóng nhất hôm nay 13/12

aa
Nhiều tin tức nóng hậu SEA Games 30 của ĐT U22 và U23 Việt Nam sắp bước vào hành trình VCK U23 châu Á 2020... là những tin tức nóng được cập nhật đầy đủ trong ngày 13/12.
tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312 Quang Hải hé lộ thời điểm có thể trở lại đá giải U23 châu Á
tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312 ĐT Việt Nam ăn Tết trên đất Thái nếu vào bán kết VCK U23 châu Á 2020
tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312 Người hùng của U22 Việt Nam không thể dự giải U23 châu Á
tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312 Công bố đơn vị sở hữu bản quyền VCK U23 châu Á tại Thái Lan

U23 Việt Nam phải ăn Tết bên Thái Lan nếu đi tiếp vào bán kết VCK U23 châu Á 2020

tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312

Hôm nay 13/12, ĐT U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập huấn để chuẩn bị cho cuộc hành trình ở VCK U23 châu Á 2020.

Tình ra sau SEA Games 30, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chỉ được nghỉ 2 ngày, quá ít so với lịch thi đấu dày đặc đã phải trải qua.

Có một tin không vui sẽ đến với thầy trò ông Park, khi VCK U23 châu Á 2020 được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 8/1 tới ngày 26/1/2020.

Như vậy khả năng cao Quang Hải cùng các đồng đội phải ăn Tết bên Thái Lan nếu đi tiếp vào bán kết, bởi trận tranh hạng 3 sẽ diễn ra vào ngày 25/1 (30 Tết) và trận chung kết thi đấu vào ngày 26/1 (Mồng 1 Tết)...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Truyền thông Thái Lan "giận tím mặt" vì thua Việt Nam toàn diện tại SEA Games 30

tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312
Bài viết trên trang nhất Siam Sport bày tỏ nỗi buồn khi Thái Lan chỉ xếp thứ 3 chung cuộc, xếp sau đoàn thể thao Việt Nam.

Tờ Siam Sport của Thái Lan mới đây đăng tải bài viết có tiêu đề “Seagames thua Việt Nam là điều không chấp nhận được”, đã thống kê rằng trong suốt 28 năm qua, chưa một lần nào đoàn thể thao Thái Lan về đích với vị trí thứ 3. Với những năm Thái Lan không tổ chức Seagames, đoàn thể thao của họ luôn đứng ở vị trí thứ 2, chỉ thua mỗi nước chủ nhà.

Nhưng tại Seagames 30 lần này, có lẽ mọi thứ đã khác, hay nói cách khác là thể thao Thái Lan đã bị “vượt mặt”. Trên bảng tổng sắp huy chương, đoàn thể thao Thái Lan dành vị trí thứ 3 chung cuộc với 92 tấm HCV, xếp sau Việt Nam với 98 HCV và nước chủ nhà Philippines với 149 HCV.

“Nhiều người lạc quan cho rằng, hãy chỉ tính những môn thể thao Olympic. Nhưng kể cả khi tính như vậy, Thái Lan vẫn không phải là số 1. Chúng ta thua cả Philippines và Việt Nam, và nhìn tổng quan lại, thất bại này là lẽ tất yếu khi mà số lượng VĐV tham dự Seagames 30 của chúng ta là gần 1000 VĐV, trong khi con số đó ở Việt Nam chỉ có 600. Nhìn bảng tổng sắp, chúng ta chỉ thua Việt Nam 6 tấm HCV, nhưng nhìn về số VĐV tham dự, có thể thấy rất nhiều bộ môn thế mạnh của Thái Lan đã không đạt tiêu chuẩn”, tác giả bài viết phân tích...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Tiền vệ Quang Hải được giới thiệu tham gia Ủy ban Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII

tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312
Quang Hải là ngôi sao hàng đầu khu vực lúc này.

Chiều 11/12, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã thống nhất về số lượng và cơ cấu nhân sự được giới thiệu tham gia Ủy ban Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII - nhiệm kỳ 2019-2024, với 137 theo cơ cấu, trong đó có Quang Hải.

Quang Hải ở tuổi 22 đã có nhiều cống hiến cho thành tích thể thao chung của nước nhà. Anh là Đương kim Quả bóng vàng năm 2018 và cũng là cầu thủ nhận danh hiệu Xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019.

Sau khi giành vinh quang tại SEA Games, Quang Hải chỉ có 2 ngày nghỉ ngơi, trước khi cùng U23 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn. Chuyến tập huấn này nhằm chuẩn bị cho hành trình mới của Việt Nam tại U23 châu Á. Giải đấu này sẽ diễn ra vào đầu tháng 1/2020.

Xem thêm Video: Nhìn lại 24 bàn thắng giúp U22 Việt Nam lên ngôi vô địch SEA Games 30

Evan Dimas nghỉ thi đấu 3 tuần sau chấn thương từ va chạm với Văn Hậu

tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (áo đen bên phải) cho rằng nếu Dimas không bị chấn thương, Indonesia hoàn toàn có thể thắng Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Indonesia mới đây cho biết, nếu không có tổn thương nghiêm trọng gì khác thì Evan Dimas chỉ phải nghỉ thi đấu 3 tuần.

Thông tin trên đã giải tỏa nỗi lo của người hâm mộ xứ Vạn đảo về chấn thương của Evan Dimas. Sau trận đấu, Đoàn Văn Hậu đã chủ động tới xin lỗi Evans Dimas.

Chia sẻ trước báo giới, hậu vệ của U22 Việt Nam khẳng định không cố tình khiến cho đối thủ dính chấn thương và bản thân Evan Dimas cũng đã bỏ qua mọi thứ cho Văn Hậu.

Đội hình mạnh nhất U23 Việt Nam đá VCK U23 Châu Á 2020

tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312
U22 Việt Nam sở hữu 11 cầu thủ có khả năng thi đấu đồng đều.

HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ áp dụng chiến thuật 3-4-3 cho U23 Việt Nam tại các trận đấu ở VCK U23 châu Á 2020, theo đó gần như là đội hình thi đấu ở SEA Games 30 như Nguyễn Văn Toản là thủ môn, bộ 3 trung vệ sẽ gồm có Nguyễn Thành Chung - Trần Đình Trọng - Huỳnh Tấn Sinh.

Bộ đôi cánh của ĐT U23 Việt Nam là Đỗ Thanh Thịnh bên cánh trái và Hồ Tấn Tài ở cánh phải. Trong khi, Nguyễn Hoàng Đức sẽ đá cặp cùng Nguyễn Đức Chiến ở trung tâm hàng tiền vệ.

Trên hàng tấn công, HLV Park Hang Seo đang đau đầu bởi Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh đều đang có phong độ rất cao. Nhiều khả năng, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ sử dụng cả 2 tiền đạo này và cho phép Quang Hải đá tự do.

Được biết, theo lịch thi đấu sơ bộ U23 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên gặp U23 UAE vào ngày 10/1 trên sân vận động Chang Arena (Buriram).

Truyền thông Hàn Quốc đánh giá cao sự bứt phá thần tốc của bóng đá Việt Nam

tin tuc bong da viet nam moi nhat nong nhat hom nay 1312
Đoàn Văn Hậu khiến U22 Indonesia phải gục ngã.

Tờ SK của Hàn Quốc dành nhiều lời khen cho thầy trò HLV Park Hang seo sau trận thắng 3-0 tại chung kết SEA games 30 với tuyển Indonesia. Tờ này nhận định bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc dưới tài cầm quân của HLV Park: "Việt Nam không có đối thủ ở khu vực Đông Nam Á. Dưới thời HLV Park Hang Seo, Việt Nam chua để thua đối thủ nào trong khu vực này. Trong 2 năm 2 tháng sát cánh cùng bóng đá Việt Nam, ông Park mang về nhiều thành quả ấn tượng, trong đó có 2 danh hiệu chức vô địch AFF Cup và HCV SEA Games".

Truyền thông Hàn cũng không quên cập nhật lại bảng xếp hạng FIFA từ khi ông Park cầm quân đã nhảy từ vị trí 120 đến vị trí 94 đội mạnh nhất thế giới, top 14 đội mạnh nhất Châu Á.

Ở khu vực Đông Nam Á, tuyển Việt Nam vẫn giữ ngôi số 1 một cách vững chắc, và ngày càng bỏ khá xa đội hạng nhì là Thái Lan (từ vị trí 109 rớt xuống lại hạng 113 do để thua Malaysia 1-2 và chỉ hoà tuyển Việt Nam 0-0 nên bị trừ tổng cộng hơn 14 điểm). Tiếp theo là Philippines (tăng 2 bậc lên hạng 124 thế giới), Myanmar (tăng 10 bậc lên hạng 137 thế giới) và Malaysia tăng 4 bậc lên hạng 154 thế giới...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

XEM THÊM Quang Hải hé lộ thời điểm có thể trở lại đá giải U23 châu Á

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Ngày thi đấu 7/7 đã chính thức khép lại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing vô địch trẻ U19, U23 và vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng. Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 58 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng.
Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những tin bài chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang - seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.

Các tin bài khác

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Một vài món quà dành tặng gia đình, bạn bè hoặc để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch tại Úc chắc hẳn là điều không thể thiếu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thú vị cho các bạn nếu đang loay hoay không biết khi đi du lịch Úc nên mua gì nhé!
Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Úc là thiên đường du lịch tuyệt vời mà ai cũng nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ, những vùng sa mạc rộng lớn, cũng như những bãi biển đẹp nhất thế giới.
Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Bước vào ngày 11/5/2025, 12 cung hoàng đạo nhận được những tin tức mới từ vũ trụ, nhất là 4 cung này sẽ có biến động đặc biệt. Trong đó, các phương diện của đời sống may mắn, thuận lợi, công việc cũng có nhiều tiến triển mới.
Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Ngày 12/5/2025 mang đến nguồn năng lượng đặc biệt tích cực cho một số cung hoàng đạo đặc biệt là những người đang chờ đợi thời cơ để bứt phá trong công việc, tài chính hoặc tình cảm. Dưới đây là 3 cung hoàng đạo được đánh giá là may mắn cao nhất, hứa hẹn một ngày trọn vẹn từ việc nhỏ đến việc lớn.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động