Tin tức 24h, tin pháp luật mới nhất, nóng nhất hôm nay 17/12
Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ: Vay tiền trả cho MobiFone để không mang tiếng
![]() |
| Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ tại tòa |
Ngày 16/12, TAND TP Hà Nội mở phiên toà sơ thẩm vụ “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông Mobifone.
Trong phiên xét xử buổi chiều, HĐXX xét hỏi bị cáo Phạm Nhật Vũ (nguyên Chủ tịch HĐQT AVG) về tội "Đưa hối lộ" cho hai cựu bổ trưởng thông tin và Truyền thông, hai cựu lãnh đạo Mobifone.
Khi được thẩm vấn về nội dung này, Phạm Nhật Vũ đã “thề với trời đất là không có ý định chiếm đoạt tiền của Nhà nước”. Ông Vũ cho biết thêm: “Bị cáo đã bàn với gia đình, đi vay, mượn, trả lại để không bị mang tiếng và chứng minh mình không chiếm đoạt, lấy tiền của Nhà nước và nhân dân”.
Xem đầy đủ nội dung TẠI ĐÂY
Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết và nhiều cán bộ liên quan bị khởi tố
![]() |
| Công an tiến hành lệnh bắt ông Đỗ Ngọc Điệp |
Ngày 16/12, theo thông tin trên trang Sài Gon Giải Phóng, công an tỉnh Bình Thận đã xác nhận ra quyết định khởi tố đối với ông Đỗ Ngọc Điệp (Chủ tịch UBND TP Phan Thiết) về tội vi phạm các qua định về quản lý đất đai.
Ngoài ông Điệp, cơ quan công an tỉnh Bình Thuận cũng đã khởi tố bị can Nguyễn Trí và bắt tạm giam bị can Lê Hồ Khải.
Theo đó, trong thời gian giữ chức Phó bí thư Thành Ủy, ông Đỗ Ngọc Điệp đã ký phê duyệt quy hoạch sử dụng đất của các xã Thiện Nghiệp, Phong Nẫm và Tiến Lợi (TP Phan Thiết) không đúng với quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt. Ông Điệp còn thiếu kiểm tra công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn các xã nói trên để hình thành những điểm dân cư tự phát không đúng theo quy hoạch.
Vụ bé 12 tuổi bị đánh ở Ciputra: Gia đình bất ngờ xin hoãn giám định thương tích
![]() |
| Tin mới vụ cháu bé 12 tuổi bị đánh |
Liên quan đến vụ cháu bé 12 tuổi bị đánh đến chấn thương não xảy ra tại ku đô thị Ciputra (Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), công an phường Xuân Đỉnh đã nhận được đơn trình báo của gia đình và triệu tập người đàn ông bị nghi ngờ về hành vi nói trên.
Vị cán bộ này cho hay: "Đây là vụ án cố ý gây thương tích nên phải đi giám định thương tật thì mới có căn cứ để xử lý hành vi của ông Hà. Công an quận đã gửi ban hành quyết định trưng cầu giám định thương tật đối với cháu bé, nhưng người nhà xin hoãn đưa cháu đi giám định thương tật".
Nguyên nhân được người nhà cung cấp là do cháu đang bận đi học
Xem đầy đủ TẠI ĐÂY
Án chung thân cho kẻ giết người phi tang xác trên đèo
![]() |
| Nhóm đối tượng giết người phi tang hầu tòa |
Ngày 16/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Trần Quang Hiển (41 tuổi) về tội Giết người và Tàng trữ chất ma túy, Nguyễn Vũ Vạn (32 tuổi), Lê Đăng Quý (28 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích, Lê Hoàng Anh Tuấn (36 tuổi) về tội Giết người, Hầu Phương Dương ( 27 tuổi), Trịnh Thị Ngọc ( 19 tuổi), Chu Đình Đạt (27 tuổi), Phan Thành Nguyên (51 tuổi) về tội Che giấu tội phạm.
Theo thông tin trên VTC, trước đó vào ngày 6/12/2018, Hiển cùng các đối tượng trên rủ anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP.Bảo Lộc) tới nhà rồi đánh khiến anh Thọ bị đa chấn thương. Nguyên nhân được cho là do Hiển nghi ngờ anh Thọ có quan hệ bất chính với bạn gái mình là Ngọc.
Khi phát hiện anh Thọ Tử Vong nhóm đối tượng trên đã tìm cách phi tang xác anh Thọ trên đèo Daguri.
Ngày 9/12/2018 xác anh Thọ được tìm thấy, công an đã nhanh chóng xác định được thủ phạm là Trần Quang Hiển và khám xét ngôi nhà của y trên đường Nguyễn Văn Cừ, thu giữ nhiều đao kiếm và ma túy.
Kết thúc phiên xét xử, Trần Quang Hiển bị kêt án chung thân về tội "Giết người và Tàng trữ chất ma túy"; Lê Hoàng Anh Tuấn 20 năm tù về tội "Giết người"; Nguyễn Vũ Vạn 7 năm tù, Lê Đăng Quý 4 năm tù cùng về tội "Cố ý gây thương tích".
Các bị cáo còn lại gồm Trịnh Thị Ngọc, Chu Đình Đạt, Hầu Phương Dương 3 năm tù, Phan Thành Nguyên 2 năm tù về tội "che giấu tội phạm".
Phát hiện 29 thanh niên "bay lắc" trong phòng hát "Tứ Đại Mỹ Nhân"
![]() |
| Nhóm thanh niên bị nghi sử dụng trái phép chất ma túy |
Ngày 16/12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa đột kịch phát hiện nhóm người sử dụng ma túy trogn quán karaoke tại TP. Móng Cái.
Theo đó, thông tin trên Báo Giao Thông cho hay, rạng sáng ngày 14/12,công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với công an TP. Móng Cái kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh karaoke Vision II.
Tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện được 29 thanh niên (20 nam và 9 nữ) sử dụng dịch vụ nghe nhạc mạnh và có biểu hiện sử dụng chất ma túy. Quán. Bà Khổng Thị Tròn (chủ quán) cũng khai nhận cơ sở hoạt động khi chưa được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều hiện vật, đồng thời đưa 32 đối tượng cùng các tang vật, tài liệu có liên quan về Công an TP Móng Cái để tiếp tục đấu tranh, làm rõ.
Tin bài liên quan
Thông tin pháp luật chiều 17/9: Anh trai chém chết em ruột rồi khóa cửa cố thủ, bố mẹ đứng ngoài la hét, van xin
Thông tin pháp luật chiều 14/9: Không để dành cơm tối, vợ bị chồng dùng xẻng đánh gục
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể phụ nữ đang phân hủy trên sông Sài Gòn, nhận định tử vong từ 4-5 ngày trước
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình
Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân
Người trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga: Tiên phong - Sáng tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình









