Nguyên Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ khai rằng, bị cáo đã bàn với gia đình đi vay mượn để trả tiền cho MobiFone để không bị mang tiếng và chứng minh mình không chiếm đoạt, lấy tiền của Nhà nước và nhân dân
cuu chu tich avg pham nhat vu vay tien tra cho mobifone de khong mang tieng Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tóc bạc trắng ra hầu tòa
cuu chu tich avg pham nhat vu vay tien tra cho mobifone de khong mang tieng Xét xử cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn
cuu chu tich avg pham nhat vu vay tien tra cho mobifone de khong mang tieng Vì sao ông Nguyễn Bắc Son chưa nộp lại 66 tỷ đồng nhận hối lộ?

Ngày 16/12, TAND TP Hà Nội mở phiên toà sơ thẩm vụ “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông Mobifone.

Trong phiên xét xử buổi chiều, HĐXX xét hỏi bị cáo Phạm Nhật Vũ (nguyên Chủ tịch HĐQT AVG) về tội "Đưa hối lộ" cả trăm tỷ đồng cho hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và hai cựu lãnh đạo Mobifone Lê Nam Trà và Cao Duy Hải.

Vì lý do sức khỏe, bị cáo Phạm Nhật Vũ được tòa cho ngồi để trả lời.

cuu chu tich avg pham nhat vu vay tien tra cho mobifone de khong mang tieng
Bị cáo Phạm Nhật Vũ - nguyên Chủ tịch HĐQT AVG

Theo cáo trạng, trước thời điểm khởi tố vụ án, bị cáo Phạm Nhật Vũ đã chủ động khắc phục toàn bộ số tiền thiệt hại cho MobiFone gồm: 8.445.324.611.000 đồng tiền chuyển nhượng cổ phần và 329.105.607.292 đồng là tiền lãi phát sinh chi phí liên quan đến dự án.

Khi được thẩm vấn về nội dung này, nguyên Chủ tịch HĐQT AVG đã “thề với trời đất là không có ý định chiếm đoạt tiền của Nhà nước”. “Bị cáo đã bàn với gia đình, đi vay, mượn, trả lại để không bị mang tiếng và chứng minh mình không chiếm đoạt, lấy tiền của Nhà nước và nhân dân”, bị cáo Phạm Nhật Vũ khẳng định tại tòa và cho biết để những người nghèo ông từng giúp đỡ không nghĩ ông dùng tiền khuất tất.

Liên quan đến số tiền “cảm ơn”, Phạm Nhật Vũ khai đưa cho ông Nguyễn Bắc Son 3 triệu USD, ông Lê Nam Trà 2,5 triệu USD, ông Trương Minh Tuấn 200.000 USD và Cao Minh Hải 500.000 USD, Phạm Nhật Vũ nói việc đưa tiền này là để cảm ơn người quyết định thương vụ MobiFone mua AVG. Việc đưa tiền này không có thỏa thuận và là tiền riêng của bị cáo chứ không phải chứ không phải tiền bán AVG.

In bài viết

Truyền hình