Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc và sẽ gây ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ.    
tin thoi tiet hom nay 173 bac bo don khong khi lanh troi mua dong va ret Tin thời tiết hôm nay 16/3: Miền Bắc trời se lạnh, Nam Bộ hạn hán và xâm nhập mặn
tin thoi tiet hom nay 173 bac bo don khong khi lanh troi mua dong va ret Tin thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ trời rét, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng gay gắt
tin thoi tiet hom nay 173 bac bo don khong khi lanh troi mua dong va ret
Không khí lạnh về khiến miền Bắc mưa rào và dông. (Ảnh: Giang Trịnh).

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc và sẽ gây ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 18/3 ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều ngày 17/3 các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ đêm 17/3 và ngày 18/3, mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18/3, Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm 17/3 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

Từ mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6.

Dự báo thời tiết ngày 17/3 chi tiết các vùng trên cả nước như sau:

Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng vùng núi phía Bắc chiều tối mai có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, chiều tối mai có mưa rào và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ C.

Tây Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ, riêng Điện Biên - Lai Châu 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.

Thời tiết các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 24-27 độ; phía Nam 27-30 độ.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

tin thoi tiet hom nay 173 bac bo don khong khi lanh troi mua dong va ret Video: Heidi Klum hôn bạn trai qua tấm kính cách ly chờ xét nghiệm Covid-19

Đoạn clip Heidi Klum hôn bạn trai qua tấm kính cách ly chờ xét nghiệm Covid-19 hút hàng triệu lượt xem.

tin thoi tiet hom nay 173 bac bo don khong khi lanh troi mua dong va ret Hàn Quốc: Xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới tại nhà thờ ở thủ đô Seoul

Giới chức Hàn Quốc phát hiện 46 ca dương tính với Covid-19 tại một nhà thờ ở thủ đô Seoul, dấy lên lo ngại về ...

tin thoi tiet hom nay 173 bac bo don khong khi lanh troi mua dong va ret Ngày 16/3: Việt Nam đón 180 công dân trở về từ Anh, Đức, Pháp

4 chuyến bay của Vietnam Airlines đã đưa tổng cộng 180 công dân Việt Nam từ Anh, Đức, Pháp hạ cánh tại sân bay Vân ...

Truyền hình