Giới chức Hàn Quốc phát hiện 46 ca dương tính với Covid-19 tại một nhà thờ ở thủ đô Seoul, dấy lên lo ngại về một ổ dịch mới tại đây.
han quoc xuat hien o dich covid 19 moi tai nha tho o thu do seoul Ngày 16/3: Việt Nam đón 180 công dân trở về từ Anh, Đức, Pháp
han quoc xuat hien o dich covid 19 moi tai nha tho o thu do seoul Covid-19: Tokyo bất ổn trong hai màu đen – trắng

Dù số ca nhiễm Covid-19 đã giảm những ngày gần đây, nhưng Hàn Quốc vẫn là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của dịch bệnh này. Mới đây, theo AFP, giới chức Hàn Quốc đã buộc phải đóng cửa nhà thờ Grace River ở Seongnam, phía nam thủ đô Seoul hôm 15/3, sau khi gần một phần ba trong số 135 tín đồ được xác nhận dương tính với Covid-19.

han quoc xuat hien o dich covid 19 moi tai nha tho o thu do seoul
Hàn Quốc lo ngại nhà thờ ở Seoul trở thành ổ dịch Covid-19 mới/.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chính phủ Hàn Quốc nhiều lần khuyến cáo người dân tránh tụ tập nơi đông người, hạn chế tham gia các sự kiện tôn giáo. Tuy nhiên, bất chấp khuyến cáo, nhà thờ nói trên vẫn tổ chức các buổi cầu nguyện. Hàn Quốc hiện đang lo lắng nhà thờ này trở thành ổ dịch mới khi 40 tín đồ được xác định nhiễm virus corona, cùng với 6 ca nhiễm trước đó, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên đến 46.

Tính đến 16/3, Hàn Quốc ghi nhận 8.236 ca nhiễm Covid-19 và 75 người tử vong. Hơn một nửa số ca nhiễm liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. Một trong những tín đồ của giáo phái này đã tham dự 4 buổi cầu nguyện tại thành phố Daegu và sau đó lây bệnh cho nhiều người. Daegu sau đó trở thành tâm dịch của Hàn Quốc trước khi được phát hiện.

Hôm 15/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã công bố thành phố Daegu và ba khu vực thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang gồm thành phố Gyeongsan, quận Cheongdo và huyện Bonghwa là vùng thảm họa đặc biệt. Đây là lần đầu tiên Seoul đưa một khu vực nhất định vào diện vùng thảm họa đặc biệt không vì lý do thảm họa tự nhiên.

Nhằm ứng phó với dịch bệnh, Hàn Quốc đã hủy bỏ nhiều sự kiện tập trung đông người như sự kiện âm nhạc K-pop, các trận đấu thể thao. Các trường học trên toàn quốc cũng buộc phải đóng cửa thêm 3 tuần.

han quoc xuat hien o dich covid 19 moi tai nha tho o thu do seoul BXH V-League 2020 mới nhất sau khi bị hoãn hết tháng 3 vì dịch COVID-19

Hiện tại, CLB TP. HCM tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng khi có trong tay 6 điểm và Hà Nội FC đang xếp ở ...

han quoc xuat hien o dich covid 19 moi tai nha tho o thu do seoul "Kiềng 3 chân" bảo vệ trẻ thơ an toàn trước dịch bệnh viêm phổi COVID-19

Với diễn biến phức tạp gần đây của dịch bệnh COVID-19, cần lưu ý gì để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia ...

han quoc xuat hien o dich covid 19 moi tai nha tho o thu do seoul TP Hồ Chí Minh đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến thứ hai chữa Covid-19

Bệnh viện dã chiến thứ hai được đặt tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) với quy mô 300 giường ...

Truyền hình