Dự báo thời tiết ngày 14/3 các tỉnh Bắc Bộ chuyển mưa rào, rét ngọt do đón đợt không khí lạnh mới về. Trong khi đó khu vực Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng và khô hạn.    
tin thoi tiet hom nay 143 khong khi lanh ve bac bo chuyen mua rao va ret Tin thời tiết hôm nay 13/3: Miền Trung nắng nóng gay gắt, cao nhất 37 độ C
tin thoi tiet hom nay 143 khong khi lanh ve bac bo chuyen mua rao va ret Tin thời tiết hôm nay 12/3: Miền Bắc se lạnh, Trung Bộ nắng nóng diện rộng
tin thoi tiet hom nay 143 khong khi lanh ve bac bo chuyen mua rao va ret
Dự báo thời tiết ngày 14/3 miền Bắc chuyển mưa rào, trời rét. (Ảnh: Viet travel).

Không khí lạnh mới tràn về các tỉnh miền Bắc

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc.

Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó đến Bắc Trung Bộ phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên dự báo thời tiết ngày 14/3 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 14/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm nay trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới nên Ở miền Đông Nam Bộ và một số nơi ở miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nắng nóng ở các khu vực này có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết ngày 14/3 chi tiết các vùng trên cả nước như sau:

Phía Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, vùng núi 16-19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.

Thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 21-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng Điện Biên và Lai Châu trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C, riêng khu Điện Biên và Lai Châu 26-29 độ C.

Dự báo thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gần sáng và ngày mai có gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C; có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

tin thoi tiet hom nay 143 khong khi lanh ve bac bo chuyen mua rao va ret 9 ca dương tính Covid-19, Bình Thuận đề nghị công bố dịch

UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đề nghị công bố dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau ...

tin thoi tiet hom nay 143 khong khi lanh ve bac bo chuyen mua rao va ret Bộ Giáo dục và Đào tạo lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020 đến tháng 8

Ngày 13/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về ...

tin thoi tiet hom nay 143 khong khi lanh ve bac bo chuyen mua rao va ret Tiếp viên hàng không đầu tiên nhiễm Covid-19, Vietnam Airlines nói gì?

Sáng 13/3, UBND TP Hà Nội đã thông báo về trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Bệnh nhân số 45 là tiếp viên hàng ...

Truyền hình