Dự báo thời tiết ngày 11/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ hôm nay đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.
tin thoi tiet hom nay 115 mua dong tren dien rong o bac bo Tin thời tiết hôm nay 10/5: Nắng nóng trên diện rộng, Bắc Bộ có mưa dông
tin thoi tiet hom nay 115 mua dong tren dien rong o bac bo Tin thời tiết hôm nay 9/5: Nắng nóng trên diện rộng, cao nhất 40 độ C
tin thoi tiet hom nay 115 mua dong tren dien rong o bac bo
Tin thời tiết hôm nay 11/5.

Dự báo thời tiết ngày 11/5, do ảnh hưởng rìa phía Nam của rãnh áp thấp bị nén nên các tỉnh Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Từ ngày 12/5, nắng nóng suy giảm dần.

Hôm nay (11/5) đến 13/5, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Hôm nay (11/5), chỉ số tia UV tại Đà Nẵng có giá trị từ 6-8, thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Mưa dông trên diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ hôm nay đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Từ đây đến ngày 12/5 có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày 10/5 chi tiết các vùng miền trên cả nước

Hà Nội:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ; phía Nam 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía Bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3.

Tây Nguyên:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

tin thoi tiet hom nay 115 mua dong tren dien rong o bac bo Tin thời tiết hôm nay 7/5: Nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV ở Hà Nội gây hại cao

Dự báo thời tiết ngày 7/5 nắng nóng gay gắt xảy ra ở cả 3 miền trên cả nước. Nhiệt độ cao nhất lên tới ...

tin thoi tiet hom nay 115 mua dong tren dien rong o bac bo Tin thời tiết hôm nay 6/5: Nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV nguy hại cao

Dự báo thời tiết ngày 6/5 nắng nóng gay gắt xảy ra ở cả 3 miền trên cả nước. Nhiệt độ cao nhất lên tới ...

tin thoi tiet hom nay 115 mua dong tren dien rong o bac bo Tin thời tiết hôm nay 5/5: Miền Bắc “nắng như đổ lửa” đầu mùa hạ

Dự báo thời tiết ngày 5/5, các tỉnh khu vực Bắc Bộ tiếp diễn chuỗi ngày nắng nóng kéo dài trên diện rộng, nhiệt độ ...

In bài viết

Truyền hình