Dự báo thời tiết ngày 11/4, các tỉnh khu vực miền Bắc bắt đầu đón đợt không khí lạnh mới khiến trời chuyển mưa rào và dông, trong cơn dông có thể xuất hiện mưa đá và gió giật mạnh.    
tin thoi tiet hom nay 114 don khong khi lanh bac bo mua da va gio giat manh Tin thời tiết hôm nay 10/4: Nam Bộ đón mưa rào, Bắc Bộ nắng ấm
tin thoi tiet hom nay 114 don khong khi lanh bac bo mua da va gio giat manh Tin thời tiết hôm nay 9/4: Miền Bắc ấm dần, mưa rào và nồm ẩm tăng
tin thoi tiet hom nay 114 don khong khi lanh bac bo mua da va gio giat manh
Miền Bắc mưa dông, trời rét từ chiều 11/4.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều 11/4, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 12/4 ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh dự báo thời tiết từ chiều 11/4, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ đêm mai mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ ngày 12/4, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Từ đêm mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Từ ngày 12/4, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo thời tiết ngày 11/4 chi tiết các vùng trên cả nước như sau:

Phía Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi phía Bắc từ chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ; riêng vùng núi có nơi dưới 26 độ.

Thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều giảm mây trời nắng; chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: trời nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, riêng kh Tây Bắc có nơi 29-32 độ.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi 31-33 độ

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

tin thoi tiet hom nay 114 don khong khi lanh bac bo mua da va gio giat manh Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt giúp Hà Nội dập dịch COVID-19

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế đã từng có kinh nghiệm trong việc dập dịch COVID-19 tại ổ dịch Sơn Lôi (Bình ...

tin thoi tiet hom nay 114 don khong khi lanh bac bo mua da va gio giat manh Bệnh nhân Thụy Điển bị ung thư máu đã khỏi bệnh COVID-19

Bệnh nhân 237 – người từng đến 3 bệnh viện lớn ở Hà Nội trước khi phát hiện nhiễm COVID-19 đã được công bố khỏi ...

tin thoi tiet hom nay 114 don khong khi lanh bac bo mua da va gio giat manh 158 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai hết thời gian cách ly tập trung

UBND Quận Đống Đa đã có quyết định chấm dứt thời gian cách ly tập trung đối với các cán bộ, nhân viên y tế ...

In bài viết

Truyền hình