Dự báo thời tiết ngày 11/1 miền Bắc sáng và trưa oi nóng, chiều tối và đêm có không khí lạnh tràn về gây mưa, trời trở rét.    
tin thoi tiet hom nay 111 don khong khi lanh bac bo mua rao troi tro ret Tin thời tiết hôm nay 10/1: Bắc Bộ nắng như mùa hè trước khi đón không khí lạnh
tin thoi tiet hom nay 111 don khong khi lanh bac bo mua rao troi tro ret Tin thời tiết hôm nay 9/1: Miền Bắc nắng 28 độ C, miền Nam mưa trái mùa
tin thoi tiet hom nay 111 don khong khi lanh bac bo mua rao troi tro ret
Miền Bắc trời trở rét do ảnh hưởng không khí lạnh. (Ảnh: Huyền Trần).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở Trung Quốc đang có khối không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng chiều 11/1, không khí lạnhsẽ bắt đầu tác động đến thời tiết một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Đến tối và đêm mai sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo thời tiết ngày 11/1 ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào từ đêm. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc ngày 12/1 có rét đậm.

Từ chiều 11/1, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 11/1 cụ thể như sau:

Khu vực Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi phía bắc chiều mai có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C, vùng núi 21-24 độ C.

Thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C; riêng khu Tây Bắc 15-18 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 28-30 độ C.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Phía Nam có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

tin thoi tiet hom nay 111 don khong khi lanh bac bo mua rao troi tro ret Không khí lạnh sắp về, miền Bắc trời rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay khối không khí lạnh đang di chuyển từ Trung Quốc xuống các ...

tin thoi tiet hom nay 111 don khong khi lanh bac bo mua rao troi tro ret Dự báo thời tiết 7 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2020 các vùng trên cả nước

Không khí lạnh tăng cường mạnh vào 10 ngày cuối tháng 1 nên dự báo thời tiết 7 ngày Tết Nguyên đán 2020 miền Bắc ...

tin thoi tiet hom nay 111 don khong khi lanh bac bo mua rao troi tro ret Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020: Miền Bắc rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc đang bước vào những ngày ấm áp trong mùa Đông. Tuy nhiên ...

Truyền hình