Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc đang bước vào những ngày ấm áp trong mùa Đông. Tuy nhiên trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 dự báo thời tiết khu vực này sẽ có rét đậm, rét hại.    
du bao thoi tiet tet nguyen dan 2020 mien bac ret dam ret hai Dự báo thời tiết 2/1: Không khí lạnh suy yếu chậm
du bao thoi tiet tet nguyen dan 2020 mien bac ret dam ret hai Dự báo thời tiết Noel 2019 các vùng trên cả nước
du bao thoi tiet tet nguyen dan 2020 mien bac ret dam ret hai
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020 miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại. (Ảnh: Huyền Trần).

Ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong nửa đầu tháng 1/2020 không khí lạnh hoạt động với cường độ yếu ở các tỉnh miền Bắc.

Có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh, trong đó các đợt rét đậm, rét hại tập trung vào nửa cuối tháng. Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 miền Bắc sẽ ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh nhất, rét đậm và rét hại sẽ xảy ra. Trong khoảng thời gian này, nhiệt độ về đêm ở khu vực Bắc Bộ dao động từ 12 - 15 độ C, ban ngày ở mức 18 - 21 độ C.

Từ nay đến 10/1, không khí lạnh hoạt động không mạnh, trời ấm, nhiệt độ Bắc Bộ tăng dần, thời tiết chủ đạo rét về đêm và sáng, mưa nhỏ vào sáng sớm, trưa chiều có nắng.

Các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ với nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 20 - 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có thời tiết tốt, trời nắng, một số nơi có thể nắng nóng; nhiệt độ trưa chiều dao động từ 33 - 35 độ C, nhiệt độ về đêm và sáng sớm ở mức 21 - 24 độ C.

Hiện tại đang trong thời kỳ mùa khô, cần đề phòng tình trạng hạn hán, thiếu nước do ít mưa, bốc hơi mạnh ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Khu vực Nam Bộ có thể có mưa trái mùa vào thời kỳ ngày 09-12/01. Trên Biển Đông cần đề phòng gió Đông Bắc mạnh do hoạt động của không khí lạnh.

Các đợt rét đậm tập trung chủ yếu trong tháng 1 và tháng 2 với khoảng 3 - 5 đợt nhưng không kéo dài. Trong thời gian này đề phòng khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết ở khu vực vùng núi thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

du bao thoi tiet tet nguyen dan 2020 mien bac ret dam ret hai Tin thời tiết hôm nay 4/1: Bắc Bộ nắng ấm, sương mù bao phủ

Dự báo thời tiết hôm nay, 4/1 các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì hình thái trời rét về ...

du bao thoi tiet tet nguyen dan 2020 mien bac ret dam ret hai Dự báo thời tiết 2/1: Không khí lạnh suy yếu chậm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (2/1), không khí lạnh có cường độ suy yếu chậm. Miền Bắc không ...

du bao thoi tiet tet nguyen dan 2020 mien bac ret dam ret hai Tin thời tiết hôm nay 31/12: Không khí lạnh ùa về, trời rét đậm

Dự báo thời tiết hôm nay, 31/12 đợt không khí lạnh tăng cường tràn về các tỉnh miền Bắc trong ngày cuối cùng của năm ...

Truyền hình