Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (13/5) cập nhật diễn biến mới nhất vụ sửa điểm thi ở Hòa Bình 2018, giải cứu thành công 7 nạn nhân trong vụ mua bán người tại Nghệ An.
tin phap luat 24h nong nhat hom nay 135 dien bien moi nhat vu sua diem thi o hoa binh 2018 Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (12/5): Tiếp tục khởi tố Nguyễn Xuân Đường, Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh quyền nuôi con
tin phap luat 24h nong nhat hom nay 135 dien bien moi nhat vu sua diem thi o hoa binh 2018 Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (7/5): Khởi tố vụ cháy tại KCN Phú Thị khiến 3 người tử vong

Tiếp tục xử vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình 2018

Ngày 12/5, TAND tỉnh Hòa Bình tiếp tục xét hỏi các bị cáo vụ gian lận điểm thi THPT năm 2018.

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 135 dien bien moi nhat vu sua diem thi o hoa binh 2018

Bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn (Ảnh: VNN)

Liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi THPT tại Hòa Bình năm 2018, theo cáo trạng, sáng 20/6/2018, bị cáo gọi cho Tuấn để đưa tiền, nhưng hôm đó, bị cáo phải giao ban Công an tỉnh Hòa Bình.

Hôm đó, bị cáo xem Facebook, thấy vườn lan đẹp, bị cáo chỉ gọi nhờ Tuấn xem 3 loại của vườn lan ở Chi Nê, nhưng Tuấn nói "em đi công tác, không xem được".

Bị cáo Mạnh Tuấn khai được bị cáo Chất nhờ giúp đỡ nâng điểm cho 10 thí sinh vì số này là “con em trong ngành”. Sau đó, sự việc bại lộ và Tuấn phải làm việc với CQĐT.

Theo lời khai của bị cáo Tuấn, sau khi CQĐT lấy lời khai thì bị cáo Chất có nói bị cáo Tuấn cứ bình tĩnh, nếu ai có hỏi thì khai anh em chỉ trao đổi về hoa lan hoa huệ thôi.

Tuy nhiên, bị cáo Chất đã phủ nhận lời khai trên của bị cáo Tuấn.

Tại tòa, bị cáo Chất kêu oan, không nhờ nâng điểm cho 10 thí sinh và cả 10 phụ huynh cũng có bút lục về việc này, đồng thời, gia đình ông Chất cũng không có ai đi thi. Bị cáo thừa nhận việc có 5 đồng nghiệp tới gặp để nhờ xem điểm trước. Vì nể nang nên bị cáo nhận lời, dù biết việc này là sai quy chế.

Tiếp nhận gói hỗ trợ cho các nạn nhân bị mua bán qua biên giới

Chiều ngày 12/5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An đã tổ chức tiếp nhận gói hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán qua biên giới do tổ chức Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Mỹ) trao tặng.

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 135 dien bien moi nhat vu sua diem thi o hoa binh 2018

Một đối tượng liên quan đến việc đưa người trái phép ra nước ngoài bị cơ quan CA tỉnh Nghệ An bắt giữ. (Ảnh: Vương Linh/Dân Tri).

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An cho biết, trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, các đơn vị BĐBP tỉnh Nghệ An đã chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ 5 vụ/6 đối tượng, giải cứu thành công 7 nạn nhân.

Trong đó, chủ trì xác lập đấu tranh thành công 2 chuyên án về tội phạm mua bán người bắt 2 đối tượng, giải cứu 3 nạn nhân; phối hợp với lực lượng Công an bắt giữ 3 vụ/4 đối tượng, giải cứu 4 nạn nhân.

Trên địa bàn biên giới tỉnh Nghệ An thời gian vừa qua hoạt động của nhóm tội phạm mua bán người vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Hầu hết, các đối tượng này thường dùng những chiêu bài để lừa lọc, dụ dỗ như: Tuyển người đi lao động tại các công ty, doanh nghiệp có mức lương cao, ăn ở sướng… để dụ dỗ lừa gạt (chủ yếu là phụ nữ và trẻ em) thiếu hiểu biết, tham vọng giàu có để đưa ra nước ngoài bán phục vụ mại dâm, làm vợ hoặc bóc lột sức lao động.

Bên cạnh đó, bọn tội phạm mua bán người còn sử dụng các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Viber, Twitter... để tiếp cận, làm quen, lừa phỉnh yêu đương tạo lòng tin với nạn nhân rồi đưa bán ra nước ngoài.

Vụ bí thư xã giết người thế mạng để chiếm đoạt 18 tỷ tiền bảo hiểm

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 135 dien bien moi nhat vu sua diem thi o hoa binh 2018

Hài cốt nạn nhân Vương được bàn giao cho gia đình (Ảnh: Dân Trí)

Như tin đã đưa, khoảng 7 giờ ngày 4/5, người đi đường phát hiện chiếc xe bán tải BS 51C -715.70 đã bị cháy trơ khung trên QL28 (đoạn qua qua thôn Bon B'Nơr, xã Đắk Som, H.Đắk G’long, Đắk Nông), nên báo cơ quan chức năng. Cùng thời điểm đó, lãnh đạo xã Liên Hà họp giao ban đầu tuần, nhưng không thấy ông Minh nhưng không liên lạc được ông này.

Sau khi bị công an bắt giữ, Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà khai,do nợ nần một khoản tiền lớn nên đã lên kế hoạch “chết giả” để được bảo hiểm đền bù 18 tỷ đồng. Để có thi thể, sau khi kế hoạch trộm mộ bất thành, Minh đã ra tay sát hại cháu vợ là anh Trần Nho Vương.

Sau khi hành vi sát hại anh Vương (cháu vợ của ông Minh) bị phanh phui, xác định ông Minh chính là hung thủ, vẫn còn sống và đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước, gia đình nạn nhân Vương mong muốn nhận lại hài cốt của con mình.

Ngày 12/5, một lãnh đạo UBND xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, Công an tỉnh Đắk Nông đã làm việc với người nhà anh Trần Nho Vương để làm thủ tục, bàn giao hài cốt của nạn nhân cho gia đình tổ chức an táng lại.

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 135 dien bien moi nhat vu sua diem thi o hoa binh 2018 Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (12/5): Tiếp tục khởi tố Nguyễn Xuân Đường, Nhật Kim Anh và chồng cũ tranh quyền nuôi con

Tin pháp luật (12/5) cập nhật các thông tin liên quan đến vụ Đường "Nhuệ" tiếp tục bị khởi tố, ca sỹ Nhật Kim Anh ...

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 135 dien bien moi nhat vu sua diem thi o hoa binh 2018 Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang bắt giữ 02 đối tượng vận chuyển 40 kg ma túy đá

Ngày 09/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang cho biết, thực hiện Chuyên án AG420, đơn vị ...

In bài viết

Truyền hình