Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:09 | 13/04/2020 GMT+7

Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (13/4): Đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch

aa
Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (13/4): Đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch; Giận dỗi bố mẹ bỏ nhà đi, bé gái bị 3 cậu cháu xâm hại...
tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (12/4): bắt kẻ vác mã tấu rượt đuổi tổ công tác phòng chống COVID-19
tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (11/4): Người đàn ông 53 tuổi say rượu hại đời bé gái hàng xóm

Tin tức pháp luật hôm nay

Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (13/4): Đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch; Giận dỗi bố mẹ bỏ nhà đi, bé gái bị 3 cậu cháu xâm hại... là những tin tức pháp luật hôm nay.

Đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich
Ông Lưu Văn Thanh văng tục, đập bàn tại chốt kiểm dịch COVID-19. (Ảnh: VTC News cắt từ clip)

Tối 12/4, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước xác nhận với VTC New, Thường trực Tỉnh uỷ Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì hành vi văng tục, đập bàn, không hợp tác với các cán bộ tại chốt kiểm dịch COVID-19 ở thị xã Bình Long.

Theo nguồn tin này, quyết định đình chỉ sẽ được công bố vào hôm nay (13/4).

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video được ghi lại vụ việc xảy ra vào lúc 7h ngày 3/4 tại chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản). Trong video, ông Thanh không đeo khẩu trang, chống đối không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch thị xã Bình Long.

Thậm chí, ông Thanh còn đập bàn khi cán bộ chốt kiểm tra dịch yêu cầu người này xuống xe. Mặc dù người phụ nữ đi cùng can ngăn và lực lượng chức năng cố gắng giải thích, ông Thanh vẫn cự cãi và có thái độ thách thức khiến cán bộ trực chốt yêu cầu gọi điện cho lực lượng CGST giữ xe ô tô và báo cáo lên Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Giận dỗi bố mẹ bỏ nhà đi, bé gái bị 3 cậu cháu xâm hại

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich
Đối tượng Lưu Văn Danh

Ngày 12/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với Lưu Văn Danh (27 tuổi, quê huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, trú tại quận Bắc Từ Liêm) về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo thông tin trên Zing.vn, ngày 31/3, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo về vụ việc một bé gái tên H. (sinh năm 2004) bị Danh lợi dụng để quan hệ tình dục. Trong đơn, người nhà của nạn nhân còn tố cáo 2 người khác tên là Chung và Dưỡng ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cũng giở trò đồi bại với cô bé.

H. tường trình ngày 24/3, cô bé giận dỗi bố mẹ nên bỏ nhà, lang bạt đến tỉnh Bắc Giang với lý do tìm việc. Sau 1 tuần lang thang, thiếu nữ gặp Chung và được đưa về nhà trọ của Dưỡng. Tại đây, 2 người này đã quan hệ tình dục với cô bé.

Đến 31/3, Dưỡng đưa H. ra bến bắt xe khách về Hà Nội và nhắn tin cho Danh đón cô bé ở bến xe Mỹ Đình.

Danh đón người rồi đưa H. về phòng trọ, tiếp tục giở trò đồi bại. Khi biết sự việc, gia đình của nạn nhân đã tới trình báo công an.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã tạm giữ đối tượng Danh để điều tra hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Qua lời khai của H., lực lượng chức năng cũng dần dần lần ra được danh tính của 2 người đã thực hiện hành vi xâm hại với em trước đó là Lưu Văn Chung (SN 1984, cậu của Danh) và Lưu Văn Dưỡng (SN 1996, em của Danh) tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Dưỡng đã thừa nhận việc Chung đưa về nhà trọ của mình một cô gái không rõ nhân thân và cả hai đã cùng quan hệ tình dục với cô gái này tại nhà trọ của Chung ở Bắc Giang.

Đến ngày 2/4, khi Lưu Văn Chung đã bị bắt giữ thì Danh buộc thừa nhận hành vi giao cấu với H. tại nhà trọ ở quận Bắc Từ Liêm.

Do vụ việc xâm hại cũng xảy ra trên địa bàn Huyện Việt Yên, Bắc Giang nên Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Bị nhắc đeo khẩu trang, thanh niên dùng mũ bảo hiểm tấn công công an

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan điều tra Công an huyện Tiên Phước đang làm việc với Nguyễn Phước Tài (SN 1982) và Nguyễn Phúc Tình (SN 1986, cùng trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 21h tối 11/4, Tài điều khiển xe máy chở Tình qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 đặt tại xã Tiên Sơn. Khi thấy cả 2 thanh niên trên không mang khẩu trang, tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang y tế.

Sau khi nhận khẩu trang, Tình không đeo và có lời lẽ xúc phạm rồi dùng mũ bảo hiểm đánh trung úy Võ Tấn Phương (cán bộ Công an huyện Tiên Phước).

Trong khi đó, Tài dùng tay kẹp cổ trung úy Nguyễn Tấn Phương (cán bộ CSGT Công an huyện Tiên Phước), nhưng anh Phương thoát được....

Cả 2 sau đó bị tổ công tác khống chế, tạm giữ các tang vật có liên quan để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, nguồn tin trên Vietnamnet.

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Khởi tố, lệnh bắt tạm giam 2 đàn em của đại gia Đường "Nhuệ"

Mở rộng điều tra, Công an Thái Bình tiếp tục ra quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Phạm Xuân Hòa và Đào ...

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Bắt quả tang hàng chục con bạc say sưa sát phạt bất chấp lệnh cách ly xã hội

Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự 15 đối tượng tụ tập tổ chức đánh bạc, không tuân thủ yêu cầu ...

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Đại gia Đường "Nhuệ" bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nam

Chưa đầy 24h sau khi có lệnh truy nã, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ"), chồng nữ đại gia Nguyễn Thị Dương đã bị bắt ...

Minh Tuệ (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?

Đọc nhiều

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Trong một bối cảnh sống mà thế giới ngoại cảnh đang chi phối, định hình, và đương nhiên có phần can dự vào việc định nghĩa các giá trị con người thì triết học có chỗ đứng ở đâu, hay đặt vấn đề một cách gay gắt hơn là triết học có còn ý nghĩa hay không trong việc xác định mục tiêu cũng như lẽ sống của từng cá thể?
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” được trình chiếu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” được trình chiếu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) sản xuất vừa được trình chiếu tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 13/12 theo giờ địa phương.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động