Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:09 | 13/04/2020 GMT+7

Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (13/4): Đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch

aa
Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (13/4): Đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch; Giận dỗi bố mẹ bỏ nhà đi, bé gái bị 3 cậu cháu xâm hại...
tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (12/4): bắt kẻ vác mã tấu rượt đuổi tổ công tác phòng chống COVID-19
tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (11/4): Người đàn ông 53 tuổi say rượu hại đời bé gái hàng xóm

Tin tức pháp luật hôm nay

Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (13/4): Đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch; Giận dỗi bố mẹ bỏ nhà đi, bé gái bị 3 cậu cháu xâm hại... là những tin tức pháp luật hôm nay.

Đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich
Ông Lưu Văn Thanh văng tục, đập bàn tại chốt kiểm dịch COVID-19. (Ảnh: VTC News cắt từ clip)

Tối 12/4, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước xác nhận với VTC New, Thường trực Tỉnh uỷ Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì hành vi văng tục, đập bàn, không hợp tác với các cán bộ tại chốt kiểm dịch COVID-19 ở thị xã Bình Long.

Theo nguồn tin này, quyết định đình chỉ sẽ được công bố vào hôm nay (13/4).

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video được ghi lại vụ việc xảy ra vào lúc 7h ngày 3/4 tại chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản). Trong video, ông Thanh không đeo khẩu trang, chống đối không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch thị xã Bình Long.

Thậm chí, ông Thanh còn đập bàn khi cán bộ chốt kiểm tra dịch yêu cầu người này xuống xe. Mặc dù người phụ nữ đi cùng can ngăn và lực lượng chức năng cố gắng giải thích, ông Thanh vẫn cự cãi và có thái độ thách thức khiến cán bộ trực chốt yêu cầu gọi điện cho lực lượng CGST giữ xe ô tô và báo cáo lên Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Giận dỗi bố mẹ bỏ nhà đi, bé gái bị 3 cậu cháu xâm hại

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich
Đối tượng Lưu Văn Danh

Ngày 12/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với Lưu Văn Danh (27 tuổi, quê huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, trú tại quận Bắc Từ Liêm) về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo thông tin trên Zing.vn, ngày 31/3, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo về vụ việc một bé gái tên H. (sinh năm 2004) bị Danh lợi dụng để quan hệ tình dục. Trong đơn, người nhà của nạn nhân còn tố cáo 2 người khác tên là Chung và Dưỡng ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cũng giở trò đồi bại với cô bé.

H. tường trình ngày 24/3, cô bé giận dỗi bố mẹ nên bỏ nhà, lang bạt đến tỉnh Bắc Giang với lý do tìm việc. Sau 1 tuần lang thang, thiếu nữ gặp Chung và được đưa về nhà trọ của Dưỡng. Tại đây, 2 người này đã quan hệ tình dục với cô bé.

Đến 31/3, Dưỡng đưa H. ra bến bắt xe khách về Hà Nội và nhắn tin cho Danh đón cô bé ở bến xe Mỹ Đình.

Danh đón người rồi đưa H. về phòng trọ, tiếp tục giở trò đồi bại. Khi biết sự việc, gia đình của nạn nhân đã tới trình báo công an.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã tạm giữ đối tượng Danh để điều tra hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Qua lời khai của H., lực lượng chức năng cũng dần dần lần ra được danh tính của 2 người đã thực hiện hành vi xâm hại với em trước đó là Lưu Văn Chung (SN 1984, cậu của Danh) và Lưu Văn Dưỡng (SN 1996, em của Danh) tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Dưỡng đã thừa nhận việc Chung đưa về nhà trọ của mình một cô gái không rõ nhân thân và cả hai đã cùng quan hệ tình dục với cô gái này tại nhà trọ của Chung ở Bắc Giang.

Đến ngày 2/4, khi Lưu Văn Chung đã bị bắt giữ thì Danh buộc thừa nhận hành vi giao cấu với H. tại nhà trọ ở quận Bắc Từ Liêm.

Do vụ việc xâm hại cũng xảy ra trên địa bàn Huyện Việt Yên, Bắc Giang nên Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Bị nhắc đeo khẩu trang, thanh niên dùng mũ bảo hiểm tấn công công an

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan điều tra Công an huyện Tiên Phước đang làm việc với Nguyễn Phước Tài (SN 1982) và Nguyễn Phúc Tình (SN 1986, cùng trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 21h tối 11/4, Tài điều khiển xe máy chở Tình qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 đặt tại xã Tiên Sơn. Khi thấy cả 2 thanh niên trên không mang khẩu trang, tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang y tế.

Sau khi nhận khẩu trang, Tình không đeo và có lời lẽ xúc phạm rồi dùng mũ bảo hiểm đánh trung úy Võ Tấn Phương (cán bộ Công an huyện Tiên Phước).

Trong khi đó, Tài dùng tay kẹp cổ trung úy Nguyễn Tấn Phương (cán bộ CSGT Công an huyện Tiên Phước), nhưng anh Phương thoát được....

Cả 2 sau đó bị tổ công tác khống chế, tạm giữ các tang vật có liên quan để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, nguồn tin trên Vietnamnet.

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Khởi tố, lệnh bắt tạm giam 2 đàn em của đại gia Đường "Nhuệ"

Mở rộng điều tra, Công an Thái Bình tiếp tục ra quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Phạm Xuân Hòa và Đào ...

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Bắt quả tang hàng chục con bạc say sưa sát phạt bất chấp lệnh cách ly xã hội

Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự 15 đối tượng tụ tập tổ chức đánh bạc, không tuân thủ yêu cầu ...

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 134 dinh chi cong tac pho chu tich hdnd huyen chong doi kiem dich Đại gia Đường "Nhuệ" bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nam

Chưa đầy 24h sau khi có lệnh truy nã, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ"), chồng nữ đại gia Nguyễn Thị Dương đã bị bắt ...

Minh Tuệ (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.
Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đức luôn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá châu Âu. Tuy nhiên, để có một hành trình du lịch châu Âu suôn sẻ, đặc biệt là đến Đức, bạn cần lưu ý chuẩn bị giấy tờ kỹ càng.

Đọc nhiều

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản và Mỹ vừa điều chỉnh chính sách visa: Nga kéo dài hiệu lực visa điện tử, Nhật Bản tăng kiểm soát với du khách miễn thị thực, còn Mỹ áp dụng hạn chế với các công ty lữ hành bị nghi hỗ trợ di cư trái phép.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động