Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (1/3): Đánh ô tô trộm đồ nội thất biệt thự vắng chủ giữa ban ngày
Lẻn vào biệt thự vắng chủ dùng điện thoại chụp ảnh đồ nội thất rồi đăng lên mạng tìm người mua; một chủ vựa trái cây bị trộm đột nhập lấy cắp hơn 1 tỷ đồng... là những tin tức pháp luật hôm nay.
Khởi tố đối tượng ngang nhiên đánh ô tô trộm cắp đồ nội thất giữa ban ngày
![]() |
| Tang vật của vụ án. (Ảnh: Công an Bắc Ninh) |
Công an huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thịnh (26 tuổi ở thôn Lò Nồi, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) về tội trộm cắp tài sản.
Theo cơ quan điều tra, anh Nguyễn Mạnh Tùng (43 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) có căn biệt thự nhà vườn ở thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du. Do tính chất công việc nên gia đình anh Tùng cư trú tại Hà Nội và căn biệt thự không có người ở trong thời gian dài. Quan sát và nắm được quy luật sinh hoạt của nhà anh Tùng, Nguyễn Văn Thịnh đã đột nhập, trộm cắp đồ nội thất trong căn biệt thự.
Khoảng 1h sáng ngày 18/2, Thịnh đập vỡ cửa ô thoáng nhà vệ sinh tầng 1 ngôi biệt thự nhà anh Tùng để đột nhập vào trong sau đó dùng điện thoại chụp lại toàn bộ đồ nội thất trong ngôi nhà rồi rao bán trên mạng. Để tiện cho việc vận chuyển đồ đi tiêu thụ và giả vờ mình chính là chủ nhà, đối tượng dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa từ bên trong và thay bằng ổ khóa mình mang theo. Sau khi thỏa thuận được giá cả qua mạng, đối tượng cho bên thu mua địa chỉ ngôi biệt thự.
Sáng 19/2, Thịnh mở cổng cho bên thu mua tháo dỡ, vận chuyển toàn bộ đồ nội thất của ngôi biệt thự lên 3 xe ô tô tải để chở về Hà Nam tiêu thụ thì bị người dân và lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.
Tạm giữ nam thanh niên lừa 65 triệu tiền mua khẩu trang của phụ nữ
![]() |
| Đối tượng Phạm Tuấn Anh. (Ảnh công an cung cấp) |
Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm giữ đối tượng Phạm Tuấn Anh (SN 1989; trú tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu, do có nhu cầu cần mua khẩu trang y tế số lượng lớn, lại được bạn giới thiệu nên ngày 19/2, chị T. đã hẹn gặp Phạm Tuấn Anh để trao đổi việc mua bán. Tuấn Anh nói, công ty của anh ta đã nhập số lượng lớn khẩu trang từ Trung Quốc, rồi gửi cho chị T. xem hình ảnh, video các mẫu khẩu trang, vỏ hộp đựng khẩu trang và cảnh xe container chở hàng qua cửa khẩu để chị T. tin tưởng.
Chị T. ký hợp đồng mua khẩu trang của Tuấn Anh với tổng giá trị là 169 triệu đồng và đặt cọc trước 65 triệu đồng. Tuy nhiên, đến hẹn chị T. không thể liên lạc được với Tuấn Anh và người này cũng không giao hàng.
Nghĩ mình đã bị lừa nên ngày 26/2, chị T. cùng bạn đi tìm Tuấn Anh. Khi phát hiện đối tượng ở khu đô thị Goldmark, chị T đã yêu cầu đối tượng đến Công an phường Cổ Nhuế 1 và trình báo sự việc.
Chủ vựa trái cây báo mất trộm hơn 1 tỷ đồng
![]() |
| Căn nhà bị mất trộm.(Ảnh: Pháp luật TP.HCM) |
Nguồn tin trên Pháp luật TP.HCM cho biết, Công an huyện Cai Lậy đang phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang điều tra, xác minh vụ chủ vựa trái cây trình báo bị trộm đột nhập vào nhà cạy két sắt, lấy trộm hơn 1 tỷ đồng.
Theo trình báo của bà Nguyễn Thị Chi (45 tuổi, chủ vựa trái cây Quân Chi, ngụ ấp Tây Hòa, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy), khoảng 4h ngày 29/2, bà Chi đi về nhà thì phát hiện cửa bị cắt khóa. Kiểm tra bên trong nhà, bà Chi phát hiện két sắt của gia đình bị cạy phá.
Bà Chi cho biết tài sản bị mất trộm gồm: 600 triệu đồng tiền mặt và nhiều vàng, nhẫn, ước tính tổng tài sản bị mất trộm hơn 1 tỷ đồng.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.
Bắt quả tang 2 phụ nữ 45 tuổi bán dâm
Khoảng 16h ngày 28/2, Công an phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tiến hành kiểm tra hành chính quán cà phê không tên tại khu phố 4C do Đ.T.H.T. (31 tuổi, ngụ tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) làm chủ, bắt quả tang P.T.T.Th (45 tuổi, nhân viên của quán) bán dâm cho một khách nam trong phòng ngủ của T.
Công an còn thu giữ quyển sổ T. ghi chép về hoạt động mại dâm tại quán.
T. khai nhận bản thân là gái bán dâm, đồng thời chứa chấp, thỏa thuận để Th. bán dâm cho khách. Mỗi lần bán dâm với giá 300.000 đồng/ lượt, Th. đưa lại cho T. 100.000 đồng. Số lần bán dâm được T. ghi chép lại theo ngày.
Cùng ngày, tại quán cà phê Ngọc Thu, cũng ở khu phố 4C, do bà N.T.T (64 tuổi) làm chủ, công an phát hiện nhân viên của quán là T.T.H (45 tuổi) đang bán dâm cho khách tại phòng ngủ của bà T.
Hồ sơ các vụ việc đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa xử lý, thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam.
Phát hiện 2 thanh niên chạy xe máy trên địa bàn xóm 4 (thuộc xã Mã Thành) có dấu hiệu câu trộm chó nên đã ... |
Sau khi đột nhập căn hộ trộm tài sản của một người đàn ông người Nhật, Định thấy cắn rứt lương tâm liền bỏ toàn bộ ... |
Ngày 20/2, Tòa án ở Berlin (Đức) vừa kết tội đối với nhóm đạo chích trộm cắp đồng tiền vàng nặng 100kg ở nước này ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức pháp luật, tin an ninh hình sự nóng nhất, mới nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025







