Theo Cục Hàng không Việt Nam, kể từ thời điểm thí điểm mở lại các đường bay quốc tế từ tháng 1/2022, lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam tăng lên trên 103.000 khách trong tháng 1/2022 và cập nhật đến hết ngày 14/2/2022 là 153.000 khách.
Từ 21/2: sân bay Tân Sơn Nhất tạm đóng cửa một đường băng Từ 21/2: sân bay Tân Sơn Nhất tạm đóng cửa một đường băng
Đa số các quốc gia đều đồng ý khôi phục đường hàng không với Việt Nam Đa số các quốc gia đều đồng ý khôi phục đường hàng không với Việt Nam

Với việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ và không thường lệ quốc tế, dự kiến lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới và mục tiêu dần khôi phục trở lại như giai đoạn trước dịch COVID-19.

Đã có khoảng 153.000 khách quốc tế đi, đến Việt Nam
Đã có khoảng 153.000 khách quốc tế đi, đến Việt Nam - Ảnh minh họa.

Đến ngày 15/2/2022 đã có các chuyến bay thường lệ chở khách giữa Việt Nam với một số quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc (Đài Loan -Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Australia, Đức, Nga, Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát thông báo tin tức hàng không (NOTAM) về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 từ ngày 15/2/2022.

Sẵn sàng nối lại toàn bộ các đường bay quốc tế Sẵn sàng nối lại toàn bộ các đường bay quốc tế
Bộ Giao thông vận tải và ngành Hàng không Việt Nam đã sẵn sàng và chủ động kế hoạch mở lại sớm đường bay thường lệ chở khách quốc tế. Tần suất các đường bay này sẽ được tăng dần theo lộ trình bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn về giám sát y tế nhập cảnh.
Cục hàng không tăng tần suất khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất Cục hàng không tăng tần suất khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất
Do nhu cầu vận chuyển qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cao, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh tham số điều phối slot (giờ cất, hạ cánh) tại đây theo 2 giai đoạn.
In bài viết

Truyền hình