Do nhu cầu vận chuyển qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cao, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh tham số điều phối slot (giờ cất, hạ cánh) tại đây theo 2 giai đoạn.
Hàng không tăng thêm hơn 250 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất sau Tết Hàng không tăng thêm hơn 250 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất sau Tết
Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, từ ngày 7/2-10/2, các hãng hàng không dự kiến tăng 250 chuyến bay trên nhiều chặng bay nội địa.
Ngày 6 Tết: Khách qua sân bay Tân Sơn Nhất vượt ngưỡng 100.000 người Ngày 6 Tết: Khách qua sân bay Tân Sơn Nhất vượt ngưỡng 100.000 người
Trong ngày 6/2, hành khách tiếp tục ồ ạt đổ về sân bay Tân Sơn Nhất và nhà chức trách đã khuyến cáo người dân nên chủ động xe cá nhân hoặc đặt xe từ trước nhằm đỡ phải chờ đợi do thiếu taxi.

Cục hàng không Việt Nam vừa điều chỉnh tham số điều phối Slot (giờ cất, hạ cánh) tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Việc điều chỉnh này dựa trên báo cáo của các hãng hàng không về nhu cầu vận chuyển giai đoạn từ nay đến ngày 20/2/2022, đặc biệt là nhu cầu từ các tỉnh phía Bắc vào phía Nam qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, giai đoạn từ 10/2/2022 đến 20/2/2022, tham số điều phối đường hạ, cất cánh là 48 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 06h00-23h55 (giờ địa phương) và 36 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 00h00-05h55 (giờ địa phương); tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 26 chuyến/giờ; tham số điều phối Nhà ga Nội địa đến là 24 chuyến/giờ.

Giai đoạn từ 21/2/2022 đến 30/4/2022, tham số điều phối đường hạ cất cánh là 30 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 24 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đến 20 chuyến/giờ.

Cục hàng không tăng tần suất khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng tần suất khai thác các chuyến bay nội địa tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. (Ảnh minh hoạ)

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc trả Slot không sử dụng theo quy định, sử dụng đúng Slot theo phép bay đã cấp để tăng hiệu quả trong việc điều phối, sử dụng Slot; đồng thời tăng cường khai thác các khung giờ đêm.

Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất phối hợp với Sở Giao thông vận tải TPHCM tăng cường phương tiện vận tải công cộng, taxi để đáp ứng nhu cầu của hành khách đi các chuyến bay nội địa khi hạ cánh tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, góp phần giảm thiểu ùn tắc tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các cảng hàng không địa phương có hệ thống đèn đêm phối hợp với các hãng hàng không, bố trí nguồn lực để đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác các khung giờ đêm của các hãng hàng không.

Trước đó, để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến đến các tỉnh phía Nam, đặc biệt qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sau nghỉ Tết, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tập trung nguồn lực về tàu bay, tổ bay để tăng chuyến trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Từ ngày 7/2 đến 10/2, các hãng dự kiến tăng 251 chuyến. Đặc biệt, một số chặng bay tăng cao như Hà Nội – TP. HCM tăng 48 chuyến, Đà Nẵng – TP. HCM tăng 43 chuyến, Hải Phòng – TP. HCM tăng 26 chuyến, Huế - TP. HCM tăng 25 chuyến; Chu Lai – TP. HCM tăng 27 chuyến; Thanh Hóa và Vinh – TP. HCM đều tăng 23 chuyến.

Trong ngày 7/2, lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đạt mức rất cao với hơn 68,8 nghìn khách, chỉ kém ngày 6/2 là 1,5 nghìn khách. Khung giờ đông nhất là từ 7 - 8h sáng với gần 2,6 nghìn khách.

Sân bay quốc tế Nội Bài khai thác đường băng mới phục vụ Tết Sân bay quốc tế Nội Bài khai thác đường băng mới phục vụ Tết
Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị đã cho phép khai thác đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài từ ngày 27/1 sau thời gian nâng cấp, sửa chữa.
Tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dịp Tết Tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dịp Tết
Nhằm đáp ứng nhu cầu về nước ăn Tết của người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã đồng ý chủ trương tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế đến các địa bàn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc).
In bài viết

Truyền hình