Tìm thấy thi thể một người Việt bị nhét trong vali ở Malaysia
|
Ảnh chụp lại từ trang tin Malaysia
Cảnh sát trưởng vùng Seri Alam thuộc bang Johor, Malaysia, ông Abdul Samad Salleh cho biết nạn nhân người Việt được cho là đã chết cách đây khoảng 3 đến 4 ngày: “Có nhiều vết bầm tím trên cơ thể nạn nhân người Việt được cho là do những vũ khí sắc nhọn gây ra”.
Hiện thi thể nạn nhân đã được đưa đến đến bệnh viện Sultan Ismail để khám nghiệm. Cảnh sát Malaysia vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng này.
|
Bắt giữ nghi can hành hung dã man cụ già gốc Việt ở Mỹ Cảnh sát ở Santa Ana thuộc bang California (Mỹ) đã bắt giữ nghi can tấn công cụ già gốc Việt 83 tuổi hồi cuối tuần qua.
Theo kênh ABC7, vụ hành hung diễn ra vào khoảng 6 giờ sáng ngày 25-9 (giờ địa phương) trên đại lộ West Edinger. Vụ việc đã được máy quay an ninh tại khu vực ghi lại. Nạn nhân được xác định là ông Tuyen Nguyen, năm nay 83 tuổi. Khi bị hành hung, ông đang trên đường đi bộ mua báo và uống cà phê tại một tiệm gần đó như mọi ngày. Ông đã bị tấn công bất ngờ bởi nghi can. Kẻ tấn công đấm thẳng vào mặt ông khiến ông ngã xuống đất. Tiếp đó, nghi can không ngừng đấm đá khi ông Tuyen Nguyen đã nằm trên vỉa hè. Con trai ông, anh Pete Nguyen nói cha anh sợ không thể qua khỏi sau vụ hành hung. Hiện ông đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Ông bị xuất huyết não và vỡ ổ mắt. Theo Los Angeles Times, nghi can bị bắt là một người đàn ông 29 tuổi có tên là Demarrea Chante Barnes. Nghi can này bị bắt 1 ngày sau khi vụ tấn công xảy ra. Trước đó, cảnh sát địa phương nói chưa rõ được động cơ của vụ tấn công và liệu nghi can có đang say xỉn, phê thuốc hay có vấn đề tâm thần hay không. Cảnh sát cũng đã cho tăng cường tuần tra trong khu vực. Gia đình nạn nhân nói cảnh quay ông Tuyen Nguyen bị hành hung là kinh khủng nhưng nó giúp đưa thủ phạm ra trước công lý. “Chúng tôi không muốn điều này xảy ra với ai khác hoặc các gia đình khác” - anh Pete Nguyen nói.
|
Theo VOV-Tuổi Trẻ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026
Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




