Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:50 | 30/09/2019 GMT+7

360 người nước ngoài tham dự Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 46

aa
Những hình ảnh các vận động viên nước ngoài với quốc kỳ của nước mình trong tay hay cả gia đình, cùng các em nhỏ chạy sát cánh bên nhau, đã chứng tỏ ý nghĩa nhân văn của giải chạy: thu hút bạn bè quốc tế tham gia với tinh thần thể thao hữu nghị, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Thủ đô và nhân dân các nước trên thế giới.
gan 1500 vdv tham du giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 46
Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam; ông Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cùng các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng. Ảnh: HAUFO

Sáng 29/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Báo Hà Nội mới và Sở Văn hóa & thể thao Hà Nội tổ chức thành công Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Giải chạy Báo Hà Nội mới Vì hòa bình lần thứ 46 là một trong các hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO tặng danh hiệu Thành phố Vì hòa bình, và kỷ niệm 62 năm ngày Báo Hà Nội mới ra số hằng ngày đầu tiên.

Ở mùa giải năm nay, Giải chạy đã được phát động vào ngày 24/3, tại Không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận - kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của giải được duy trì 3 năm nay. Từ đó, các phường, xã, thị trấn trong thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện trong cùng một ngày, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục - thể thao sôi nổi.

gan 1500 vdv tham du giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 46
Hơn 360 người nước ngoài tham gia giải chạy năm nay. Ảnh: HAUFO
gan 1500 vdv tham du giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 46
Giải chạy đã thu hút bạn bè quốc tế tham gia với tinh thần thể thao hữu nghị, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Thủ đô và nhân dân các nước trên thế giới. Ảnh: HAUFO
gan 1500 vdv tham du giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 46
Tham gia sự kiện thường niên này không chỉ có đại diện các cơ quan và công dân Việt Nam, mà còn có những người đứng đầu và đại diện các đoàn ngoại giao, các cơ quan đại diện và trung tâm văn hoá nước ngoài.

Chương trình thu hút gần 1500 vận động viên đến từ 82 đơn vị. Trong đó có hơn 360 người nước ngoài, trong đó có cán bộ đại sứ quán, tổ chức quốc tế cử thành viên tham dự; hơn 160 vận động viên thuộc 23 tỉnh, thành, ngành; gần 1.000 vận động viên THCS, THPT, công nhân viên chức - lực lượng vũ trang, cao đẳng - đại học - trung học chuyên nghiệp và day nghề tiêu biểu được tuyển chọn từ hơn 400.000 vận động viên chạy kiểm tra đạt tiêu chuẩn phổ thông cấp cơ sở.

Các vận động viên tranh tài ở 12 nội dung thi đấu dành cho các khối người nước ngoài, khối mở rộng dành cho vận động viên tỉnh thành ngành, khối đại học cao đẳng, khối quận huyện thị xã.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng Giải chạy báo Hà Nội Mới đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Ông Ngô Văn Quý khẳng định: Giải chạy là một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam với số lượng người chạy đạt tiêu chuẩn phổ thông ở cấp cơ sở, số lượng các lực lượng tham dự chung kết đều lập kỷ lục mới, tăng hơn nhiều so với các kỳ giải trước. Tất cả cho thấy sự nâng tầm về chất lượng và quy mô của giải đấu, khẳng định sức sống mạnh mẽ và lan tỏa của giải đấu đầy ý nghĩa này.

Những hình ảnh các vận động viên nước ngoài với quốc kỳ của nước mình trong tay hay cả gia đình, cùng các em nhỏ chạy sát cánh bên nhau, đã chứng tỏ ý nghĩa nhân văn của giải chạy: thu hút bạn bè quốc tế tham gia với tinh thần thể thao hữu nghị, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Thủ đô và nhân dân các nước trên thế giới./.

Xem thêm

gan 1500 vdv tham du giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 46 12 học sinh Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản

Được triển khai bởi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) và Tập đoàn Kyocera Nhật Bản từ năm 2016 ...

gan 1500 vdv tham du giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 46 Bà Nguyễn Lan Hương tái đắc cử Chủ tịch HAUFO khoá V

TĐO – Trong 2 ngày 16-17/11, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) lần thứ V, ...

gan 1500 vdv tham du giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 46 HAUFO phát huy vai trò là cầu nối mở rộng quan hệ giữa Hà Nội với các nước trên thế giới

TĐO - Ngày 7/7, tại Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức Hội nghị sơ ...

gan 1500 vdv tham du giai chay bao hanoimoi mo rong lan thu 46 HAUFO trồng cây cùng bạn bè quốc tế

Sáng ngày 2/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh và Hà Nội thống nhất nhiều nội dung phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh và Hà Nội thống nhất nhiều nội dung phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân

Trao đổi kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân, xây dựng và phát triển các hội hữu nghị thành viên, thông tin đối ngoại, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, phối hợp triển khai nhiệm vụ Cụm thi đua số I... Đó là những nội dung trọng tâm được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội thống nhất tại buổi làm việc sáng 16/7, nhằm nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân và tăng cường quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị.
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Cộng hòa Belarus. Đại diện hai bên nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân trong củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác thiết thực và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus.
Thành phố Hồ Chí Minh kết nối nhân dân các nước ASEAN qua giao lưu văn hóa

Thành phố Hồ Chí Minh kết nối nhân dân các nước ASEAN qua giao lưu văn hóa

Ngày 7/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967 - 8/8/2026) và 31 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2026). Chương trình tạo không gian giao lưu văn hóa, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa nhân dân Việt Nam với các nước trong khu vực.
Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 2026: kết nối người dân, địa phương và đối tác hai nước

Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 2026: kết nối người dân, địa phương và đối tác hai nước

Với hơn 90 gian hàng cùng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giao lưu, Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Đà Nẵng 2026 tạo thêm không gian kết nối người dân, địa phương và các đối tác hai nước.
30 năm dấu ấn đối ngoại nhân dân Việt Nam - Thái Lan

30 năm dấu ấn đối ngoại nhân dân Việt Nam - Thái Lan

Năm 2026 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976 - 2026) và 30 năm xây dựng, phát triển của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan (1996 - 2026). Trong dòng chảy quan hệ hai nước, Hội đã kiên trì vun đắp tình hữu nghị, đồng thời từng bước mở rộng hoạt động từ giao lưu truyền thống sang kết nối địa phương, doanh nghiệp, giáo dục, văn hóa và thế hệ trẻ, góp phần tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Cộng hòa Belarus. Đại diện hai bên nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân trong củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác thiết thực và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus.
Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Từ những năm 1960-1970, nhiều người Thụy Sĩ đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh, lên tiếng ủng hộ độc lập, hòa bình cho Việt Nam. Sau chiến tranh, tình đoàn kết ấy tiếp tục bằng các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng và đồng hành với những người còn chịu hậu quả chiến tranh, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Trong hai ngày 10-11/8/2026, Việt Nam để tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang, thể hiện niềm tiếc thương đối với một nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho đất nước Lào và quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Top đầu thế giới, Bệnh viện Việt Nam vượt mốc 100 ca thay khớp khó nhờ “siêu robot” AI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa lập kỷ lục vượt mốc 100 ca thay khớp phức tạp đầu tiên bằng “siêu robot” AI CUVIS-Joint thế hệ mới, đặc biệt tập trung vào các ca khó có thể điều trị tốt bằng kỹ thuật truyền thống hay robot thế hệ cũ, mở ra cơ hội mới cho nhiều người bệnh đang đối mặt nguy cơ “tàn phế”.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động