Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
23:20 | 29/11/2022 GMT+7

Tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

aa
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đặc biệt quan tâm và trở thành nhiệm vụ xuyên suốt trong các chương trình hành động, qua đó đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của kiều bảo để tập hợp, đề xuất kiến nghị bổ sung, sửa đổi chính sách, động viên tinh thần yêu nước, hòa hợp dân tộc trong cộng đồng.
Tăng cường phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài Tăng cường phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Hòa bình thế giới cần tăng cường hợp tác vì hòa bình Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Hòa bình thế giới cần tăng cường hợp tác vì hòa bình

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ Việt Nam) đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới”.

Tham dự tọa đàm có: ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; cùng đại diện của Ủy ban Nhà nước về NVNONN (Bộ Ngoại Giao), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS HCM,…

Nhiều giải pháp để kiều bào luôn hướng về quê hương

Phát biểu tại tọa đàm, ông Phùng Khánh Tài cho biết, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, quyền và trách nhiệm được quy định trong Hiến pháp và pháp luật, MTTQ Việt Nam đã chủ động, tích cực đổi mới, đa dạng hóa nội dung, phương thức hoạt động, đưa công tác vận động, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trở thành một nội dung quan trọng, nhiệm vụ xuyên suốt trong chương trình hành động qua các kỳ Đại hội của MTTQ Việt Nam, trong chương trình phối hợp và thống nhất hành động hàng năm của UBTƯ MTTQ Việt Nam với các đối tác tương quan.

Ông
Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại tọa đàm.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình hành động về “Tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết NVNONN trong tình hình mới”, công tác về NVNONN ở các địa phương đã tạo được bước chuyển biến nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn về công tác đối với NVNONN. MTTQ các cấp đã tăng cường và đổi mới các hình thức tiếp xúc với kiều bào và thân nhân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để tập hợp, đề xuất kiến nghị bổ sung, sửa đổi chính sách của NVNONN, động viên tinh thần yêu nước, hòa hợp dân tộc, giữ gìn và phát huy truyền thống bản sắc, văn hóa dân tộc trong cộng đồng NVNONN.

Tuy đạt nhiều hiệu quả, song công tác vận động, tập hợp, đoàn kết cộng đồng NVNONN của MTTQ Việt Nam trong quá trình thực hiện cũng nổi lên một số vấn đề bất cập, hạn chế. Do đó, tọa đàm là dịp để phân tích tình hình quốc tế và trong nước, đánh giá thực chất kết quả công tác NVNONN của MTTQ trong thời gian qua. Từ đó, đề xuất các kiến nghị để đẩy mạnh công tác NVNONN trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp (Ủy ban Nhà nước về NVNONN) - nhấn mạnh, để phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có cộng đồng NVNONN, MTTQ Việt Nam với chức năng tập hợp các tổ chức chính trị - xã hội trong khối đại đoàn kết dân tộc cần phát huy hơn nữa vị trí, vai trò vận động, đoàn kết và phát huy sức mạnh NVNONN.

Tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ông Nguyễn Mạnh Cường Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp (Ủy ban Nhà nước về NVNONN) phát biểu tham luận.

Cụ thể, MTTQ Việt Nam cần tăng cường tiếp xúc, gặp gỡ bà con, phối hợp tổ chức các chương trình thường niên cho bà con như Xuân Quê hương, Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa,... trong đó đổi mới, đa dạng các hoạt động trong các chương trình, không ngừng nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo bà con tham gia. Đồng thời phát huy mạng lưới các tổ chức thành viên của Mặt trận từ Trung ương đến cơ sở; tăng cường kết nối bà con với các địa phương, thu hút nguồn lực cho phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương.

PGS.TS Trần Hậu - nguyên Giám đốc Trung tâm công tác lý luận UBTƯ MTTQ Việt Nam - thì cho rằng, MTTQ Việt Nam cần tiếp tục quan tâm, nắm bắt tâm tư, đời sống vật chất và tinh thần của kiều bào, động viên, tạo phong trào gắn kết kiều bào hướng về quê hương để xây dựng đất nước, từ đó phát huy lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau ở các nước sở tại.

Tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
PGS.TS Trần Hậu, nguyên Giám đốc Trung tâm công tác lý luận UBTƯ MTTQ Việt Nam tại tọa đàm.

Cũng tại tọa đàm, bà Thái Quỳnh Mai - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội - nhấn mạnh, những ý kiến đóng góp của NVNONN, trong đó có những chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực như kinh tế, xã hội,... có ý nghĩa thiết thực và quan trọng trong việc xây dựng các chính sách lớn. Vì vậy, MTTQ Việt Nam sẽ có thêm nhiều kênh để tổng hợp những ý kiến đóng góp này, không chỉ liên quan đến quyền và lợi ích của NVNONN mà có thêm góp ý mang tính xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, đưa ra những giải pháp phát triển kinh tế; đồng thời phát huy vai trò của NVNONN trong việc quảng bá, đưa hàng hóa, thương hiệu của các sản phẩm Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Bà Thái Quỳnh Mai, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phát biểu.

Đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài

Tổng kết lại các nội dung tại tọa đàm, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đánh giá cao những ý kiến thảo luận và nhấn mạnh các ý kiến đã đánh giá, phân tích bối cảnh, tình hình quốc tế và trong nước có tác động đến công tác vận động, tập hợp NVNONN của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên; đánh giá thực chất kết quả công tác vận động, tập hợp NVNONN của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong thời gian qua, tìm ra hạn chế, bất cập, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, các nhiệm vụ giải pháp và đề xuất, kiến nghị đến công tác vận động, tập hợp NVNONN trong thời gian tới.

Tọa đàm
Tọa đàm được tổ chức để tìm kiếm giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài khẳng định, công tác NVNONN của MTTQ Việt Nam thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của công tác NVNONN với sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của đội ngũ cán bộ Mặt trận và các tổ chức thành viên được nâng lên. Công tác NVNONN cũng hỗ trợ tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân của Mặt trận và các tổ chức thành viên.

Đồng thời, ông Phùng Khánh Tài mong muốn tiếp tục nhận thêm sự đồng hành, góp ý của các đại biểu với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, góp phần cùng MTTQ Việt Nam làm tốt hơn nữa công tác NVNONN, đáp ứng nhu cầu của tình hình mới.

Số liệu thống kê cho thấy, cộng đồng NVNONN ngày càng lớn mạnh về số lượng và mở rộng hơn về địa bàn, với khoảng 5,3 triệu người sinh sống, làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó hơn 80% là ở các nước phát triển. Vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng NVNONN ở các nước sở tại ngày càng được nâng cao. Cộng đồng NVNONN ngày càng gắn bó với quê hương, đã và đang trở thành một trong những nguồn lực quan trọng đóng góp cho quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.
Bắc Giang: Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới Bắc Giang: Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
Công tác đối ngoại nhân dân là một bộ phận hợp thành của công tác đối ngoại chung, phối hợp và phục vụ công tác đối ngoại của Đảng và ngoại giao Nhà nước cùng thực hiện nhiệm vụ, đường lối và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Tại Bắc Giang, nhiệm vụ này đã và đang được triển khai với nhiều kết quả tích cực.
Tôi viết để cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiểu thêm về biển đảo quê hương Tôi viết để cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiểu thêm về biển đảo quê hương
Đó là tâm sự của ông Nguyễn Thanh Tòng, kiều bào Pháp, tác giả của cuốn sách Biển đảo quê hương vừa đoạt giải Ba loại hình Sách, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII năm 2022.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngoại giao văn hóa: Nét vẽ làm hoàn chỉnh bức tranh hợp tác Việt Nam-Nga

Ngoại giao văn hóa: Nét vẽ làm hoàn chỉnh bức tranh hợp tác Việt Nam-Nga

Ngoại giao văn hóa là một nội dung hết sức quan trọng trong tổng thể chính sách đối ngoại của Việt Nam với thế giới và với từng nước cụ thể, trong đó bao gồm cả Liên bang Nga.
Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã tổ chức Tọa đàm “Bảo đảm quyền của người Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân”. Toạ đàm do Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại chủ trì. Tham dự Toạ đàm có đại diện các Vụ, Cục, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.

Các tin bài khác

Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Đoàn công tác Liên hiệp hội Người Việt Nam tại Nhật Bản (VUAJ) vừa có chuyến làm việc tại tỉnh Kumamoto nhằm nắm bắt tình hình, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất, rà soát công tác cứu trợ và trao đổi phương án hỗ trợ trong giai đoạn phục hồi.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Ngày 14/8/2026, tại Nhà thi đấu Tokorozawa (TP. Saitama, Nhật Bản), Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị vừa có chuyến công tác tại thủ phủ Porto Alegre, bang Rio Grande do Sul (Brazil), mở thêm các đầu mối hợp tác về bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động