TikTok nói rõ nếu không được gia hạn lệnh cấm, công ty buộc phải đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình và các nhân viên.
Lịch sử chính trị Mỹ Lịch sử chính trị Mỹ "quay lưng" với yêu cầu kiểm phiếu lại của ông Trump
Nhân vật quyền lực phe ông Trump từ chối ký tài liệu quan trọng để chuyển giao Nhân vật quyền lực phe ông Trump từ chối ký tài liệu quan trọng để chuyển giao

TikTok đã đệ đơn lên Tòa phúc thẩm Mỹ yêu cầu xem xét lại các quyết định của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài (CFIUS) do chính quyền Trump quản lý. Lý do được TikTok đưa ra là không nhận được phản hồi từ ủy ban CFIUS về thời hạn chính thức để công ty chủ quản ByteDance thoái vốn khỏi Mỹ.

TikTok đệ đơn lên tòa yêu cầu xem lại các quyết định của CFIUS do chính quyền Trump quản lý
Joe Biden "rậm rịch" lên kế hoạch chuyển vào Nhà Trắng. Ảnh: ABC News

Được biết, trước đó, CFIUS đã yêu cầu TikTok thoái vốn khỏi “khối tài sản được dùng để hỗ trợ các hoạt động của ByteDance liên quan đến nền tảng video ngắn tại Mỹ”.

Theo thông báo được đưa ra, thời hạn để TikTok hoàn tất quá trình thoái vốn khỏi ByteDance là vào ngày 12/11.

Về phần mình, TikTok đã đề nghị CFIUS gia hạn lệnh cấm thêm 30 ngày để chờ chính phủ xem xét các giải pháp mà công ty đề xuất. Tuy nhiên, khi thời hạn sắp đến gần, công ty vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức nào về vụ việc.

“Trước những yêu cầu mới liên tiếp được đưa ra và hiện chưa rõ những giải pháp đề xuất có được chấp thuận hay không, chúng tôi đã đề nghị gian hạn thời gian hiệu lực của sắc lệnh ngày 14/8 thêm 30 ngày”, TikTok cho biết.

TikTok nói rõ nếu không được gia hạn lệnh cấm, công ty buộc phải đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình và các nhân viên. Bên cạnh đó, họ vẫn sẽ hợp tác và giải quyết những vấn đề mà cơ quan quản lý đề ra.

Tổng thống Trump Tổng thống Trump "lên dây cót" chuẩn bị tung đòn phản pháo chiến thắng của ông Biden
Chủ tịch Ủy ban bầu cử Mỹ: Đơn kiện từ nhóm của ông Trump cần được Chủ tịch Ủy ban bầu cử Mỹ: Đơn kiện từ nhóm của ông Trump cần được "xem xét đầy đủ"
In bài viết

Truyền hình