Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.
Đưa 346 công dân Việt Nam từ nhiều bang khác nhau của Hoa Kỳ về nước Đưa 346 công dân Việt Nam từ nhiều bang khác nhau của Hoa Kỳ về nước
Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước
tiep tuc dua them 240 cong dan viet nam tu singapore ve nuoc
Công dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay (Ảnh: Vnexpress)

Hành khách trên chuyến bay gồm có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ được đảm bảo trong suốt chuyến bay. Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người trên máy bay được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Trong những tháng qua, Việt Nam đã đưa hàng nghìn công dân từ các nước hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn dịch bệnh. Đến nay, đã có 4 chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Singapore về nước tránh dịch.

Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chuyến bay thương mại đưa công dân về nước trong thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh.

Tính đến 9h ngày 11/7, thế giới có 12.614.187 người mắc COVID-19; 561.980 người tử vong; 213 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận ca nhiễm. Việt Nam đứng thứ 159 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam có 370 ca mắc Covid-19, không có ca tử vong. Trong đó số ca bình phục là 350 và 22 ca bệnh đang được điều trị. Đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.  

Trong đó, tính đến sáng 10/7, Singapore ghi nhận 45.423 ca mắc COVID-19, bao gồm 26 ca tử vong và 41.645 bệnh nhân đã phục hồi.

Gần 250 công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Đài Loan, Trung Quốc về nước an toàn Gần 250 công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Đài Loan, Trung Quốc về nước an toàn

Ngày 7/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và hãng hàng không ...

Sẽ đưa 14.000 người Việt Nam từ nhiều quốc gia về nước Sẽ đưa 14.000 người Việt Nam từ nhiều quốc gia về nước

Thủ tướng đồng ý ưu tiên đưa 14.000 người Việt Nam từ nước ngoài gồm lao động hết hạn hợp đồng, hết hạn visa... trở về ...

Máy bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Malaysia đã hạ cánh an toàn Máy bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Malaysia đã hạ cánh an toàn

Ngày 5/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng đã phối hợp ...

In bài viết

Truyền hình