Chiều 23/7, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tiếp nhận số tiền trị giá 1.479.950 Bath hỗ trợ của cộng đồng người Việt tại Thái Lan ủng hộ các địa phương đang chịu nhiều tác động nặng nề của dịch COVID-19.
Bàn giao khoản hỗ trợ 85.000 USD giúp người Việt tại Campuchia phòng chống dịch COVID-19 Bàn giao khoản hỗ trợ 85.000 USD giúp người Việt tại Campuchia phòng chống dịch COVID-19
Sáng 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Lễ bàn giao cho các cơ quan đại diện tại Campuchia và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia khoản hỗ trợ trị giá 85.000 USD giúp cộng đồng phòng chống COVID-19.
Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 tiếp nhận 100 tỷ đồng Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 tiếp nhận 100 tỷ đồng
Chiều 13/7, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ TT&TT, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao số tiền phân bổ đợt 1 là 100 tỷ đồng tới Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Được biết, cộng đồng người Việt tại Thái Lan đã sớm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức quyên góp để cùng nhân dân trong nước phòng chống dịch bệnh.

Trong đó Hội người Việt Nam toàn Thái Lan ủng hộ 1.469.950 baht và Hội Lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ 10.000 baht. Số tiền này trước đó được Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp nhận ngày 11/7/2021, nay chuyển tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để thay mặt bà con kiều bào chuyển tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tiếp nhận tiền hỗ trợ phòng, chống COVID-19 của cộng đồng người Việt tại Thái Lan
Ông Bằng Lâm-Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hà Nội và ông Nguyễn Đức Thắng-Hội viên Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Thái Lan trao số tiền ủng hộ cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao).

Tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của bà con kiều bào, coi đó là một minh chứng của truyền thống "tương thân, tương ái” và thể hiện rõ nét tinh thần đại đoàn kết dân tộc – cội nguồn của sức mạnh Việt Nam.

Ông Ngô Hướng Nam cho biết, Ủy ban sẽ sớm triển khai phân bổ kịp thời khoản quyên góp của bà con kiều bào đúng mục đích, đúng đối tượng và trong thời gian sớm nhất có thể.

Với bối cảnh dịch bệnh khó lường và gây nhiều hậu quả tai hại đối với nhiều địa phương trong cả nước, Ủy ban mong muốn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của bà con kiều bào cũng như vô vàn tấm lòng hảo tâm khác của người Việt trên khắp thế giới.

Với nỗ lực và sự đóng góp chung lòng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, sự hỗ trợ của bè bạn quốc tế, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân và giúp đất nước tiếp tục phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan ủng hộ 38.000 USD cho Quỹ vacccine và công tác phòng, chống Covid-19 ở quê nhà Cộng đồng người Việt tại Ba Lan ủng hộ 38.000 USD cho Quỹ vacccine và công tác phòng, chống Covid-19 ở quê nhà
Vừa qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao đã tiếp nhận 38000 USD quyên góp của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 và Quỹ vaccine tại quê hương.
Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19
Ngày 11/7, Lễ tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 do cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan quyên góp với số tiền gần 1.5 triệu Baht Thái (tương đương hơn 1 tỉ đồng) đã diễn ra tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.
Âm nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin lay động hàng triệu trái tim Âm nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin lay động hàng triệu trái tim
Đại dịch đã làm thay đổi thế giới, không chỉ làm việc trực tuyến mà còn có cả những buổi hòa nhạc trực tuyến. Âm nhạc đã phá vỡ mọi rào cản về địa lý và ngôn ngữ, truyền đi thông điệp cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch.
In bài viết

Truyền hình