2022 là năm đặc biệt, kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc và hoạt động trao tài trợ Dự án văn hóa Hàn Quốc là một trong nhiều hoạt động chào mừng mối quan hệ đặc biệt này.
Nhật Bản phối hợp với Việt Nam đào tạo chuyên gia văn hóa, nghệ thuật, cảnh quan Nhật Bản phối hợp với Việt Nam đào tạo chuyên gia văn hóa, nghệ thuật, cảnh quan
Mặc Hanbok, nhảy K-Pop, thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngay tại Hà Nội Mặc Hanbok, nhảy K-Pop, thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngay tại Hà Nội
Tiếp nhận Dự án văn hóa Hàn Quốc và ra mắt CLB nghệ thuật Samulnori
Trao tặng những bộ gõ Samulnori truyền thống của Hàn Quốc cho Đại học Đại Nam. Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường

Ngày 19/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tiếp nhận tài trợ Dự án văn hóa Hàn Quốc của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và ra mắt câu lạc bộ nghệ thuật Samulnori của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (Đại học Đại Nam).

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lương Cao Đông - Hiệu trưởng Đại học Đại Nam Lương Cao Đông nhấn mạnh: "Đại Nam là trường đào tạo gắn liền với thực tiễn, cung cấp kiến thức để sinh viên phát triển toàn diện. Vì vậy, bên cạnh việc đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ khoa học, sinh viên của Trường còn được tiếp nhận những kỹ năng sống để góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, việc hiểu biết văn hóa nước ngoài vì thế rất cần thiết".

Được biết, đến nay, Trung tâm đã triển khai tài trợ và hỗ trợ văn hóa và sách giáo khoa cho 13 trường, trong đó có các trường đại học, cấp I, II. Năm nay, Đại học Đại Nam là trường đầu tiên được tiếp nhận tài trợ. Việc trao tặng, dự án sẽ hỗ trợ các em sinh viên chơi và thực hành nghệ thuật văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

"Với các trang thiết bị được tài trợ, chúng em có được sân chơi vui và ý nghĩa cũng như có cơ hội hiểu biết sâu hơn về văn hóa Hàn Quốc"- Đại diện các sinh viên Khoa ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc và các thành viên CLB Nghệ thuật Samulnori chia sẻ.

Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc
Chủ tịch nước dự khởi công dự án Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ Chủ tịch nước dự khởi công dự án Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ
In bài viết

Truyền hình