Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
17:57 | 22/05/2021 GMT+7

Tiền Giang: Tiếng loa “đánh thức” vùng biên giới trước ngày trọng đại của đất nước

aa
Những tiếng loa biên phòng vang lên như “đánh thức” vùng biên giới biển, góp phần làm nâng cao nhận thức của người dân về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với các sự kiện trọng đại của đất nước.
Những Những "ông Bụt" vai áo xanh Bài 2: Đổi đời cho 9 đứa trẻ “người rừng”
Kiên Giang: Mang nước ngọt về biên giới chữa khát cho dân Kiên Giang: Mang nước ngọt về biên giới chữa khát cho dân
Chùa Tân Thanh - chốn tâm linh nơi cửa ngõ biên giới Việt - Trung Chùa Tân Thanh - chốn tâm linh nơi cửa ngõ biên giới Việt - Trung

Để thực hiện công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, mà đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 và bầu cử đại biểu Quốc Hội, Hội đồng Nhân dân các cấp, hiện nay Bộ đội Biên phòng Tiền Giang duy trì hoạt động phát loa tuyên truyền lưu động. Những tiếng loa biên phòng vang lên như “đánh thức” vùng biên giới biển, góp phần làm nâng cao nhận thức của người dân về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với các sự kiện trọng đại của đất nước.

Các đội tuyên truyền lưu động của Bộ đội Biên phòng Tiền Giang kết hợp với các đoàn thể các địa phương vùng ven biển để tuyên truyền bầu cử Quốc hội- HĐND các cấp
Các đội tuyên truyền lưu động của Bộ đội Biên phòng Tiền Giang kết hợp với các đoàn thể các địa phương vùng ven biển để tuyên truyền bầu cử Quốc hội- HĐND các cấp

Tờ mờ sáng, âm thanh vang lên từ các loa di động của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đã đánh thức mọi người dân ở biên giới biển Gò Công. Thiếu tá Nguyễn Thành Chiến, chính trị viên Đồn Biên phòng Kiểng Phước cho biết, mỗi ngày vào 5 giờ sáng là các anh trong Đội vận động quần chúng chở loa đi tuyên truyền về bầu cử cũng như phòng chống dịch Covid-19. Công tác này không kém phần vất vả nhưng đây là trách nhiệm chính trị của người lính biên phòng.

“Tiếng loa Biên phòng” do Bộ Chỉ huy Biên phòng Tiền Giang chỉ đạo tổ chức từ năm 2018 ở khắp 3/3 đồn: Kiểng Phước- Tân Thành (huyện Gò Công Đông) và Phú Tân (huyện Tân Phú Đông). Mỗi đồn biên chế từ 1-2 đội làm công tác tuyên truyền lưu động. Phương thức hoạt động của các cán bộ, chiến sỹ biên phòng sử dụng xe gắn máy, xe ba gác (loại xe tự chế) gắn các thùng loa để đi tuyên truyền. Đối với những khu vực hẻo lánh, phương tiện vào không được, các tuyên truyền viên phải vác loa trên vai đến “ từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chủ trương, chính sách đến với người dân vùng biên giới.

Cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đi làm nhiệm vụ từ sáng sớm
Cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đi làm nhiệm vụ từ sáng sớm

Gần đây, tiếng loa biên phòng Tiền Giang tuyên truyền dồn dập những thông tin về phòng chống dịch Covid-19 và bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp. Nổi bật là đồn Biên phòng Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông phụ trách địa bàn 3 xã, 1 thị trấn. Nơi đây có Cảng cá Vàm Láng, dân cư đông; trong đó có nhiều ngư dân nên công tác tuyên truyền bằng loa di động rất có hiệu quả.

Nhờ tiếng loa biên phòng mà đến nay đã góp phần để phần lớn ngư dân nhận thức được cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp; vận động người thân, ngư phủ, thuyền viên sắp xếp lại việc đánh bắt hải sản về địa phương thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng kết hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể các địa phương vùng biên giới, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trung tá Nguyễn Hữu Nhâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Kiểng Phước (Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang) cho biết: “Anh em xác định đây là nhiệm vụ chính trị nên phối hợp các địa phương làm tốt lắm. Tuyên truyền thì mình giao cho đội vận động quần chúng viết tin, bài, Chính trị phó và Chính trị viên duyệt bài, sau đó cho đi phát tại các điểm như Cảng cá hoặc những điểm đông người. Tình hình, các tin mới mình cập nhật trong ngày, có gì mới thì mình cho anh em đi thông báo, tuyên truyền. Trong thời điểm này tập trung 2 việc là bầu cử và phòng chống dịch Covid-19”.

Các đội loa di động làm nhiệm vụ.
Các đội loa di động làm nhiệm vụ.

Phục vụ Ngày hội toàn dân, đã có gần 500 lựợt cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đi công tác địa bàn, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn biên giới biển tổ chức họp dân, tuyên truyền thu hút hơn 1.700 cử tri dự. Riêng tiếng loa di động của Bộ đội biên phòng có hơn 100 đợt với 210 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, gần 200 giờ.

Từ nay đến Ngày hội toàn dân 23/5, “Tiếng loa biên phòng” tiếp tục vang lên, các tuyên truyền viên làm việc với công suất, cường độ cao hơn để góp phần thành công sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát thì mô hình “Tiếng loa Biên phòng” rất có hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch mà đặc biệt là tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội- Hội đồng nhân dân các cấp. Mô hình này sẽ được Bộ đội Biên phòng duy trì và phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: “Chúng tôi đã sử dụng các xe như xe kẹo kéo, dùng thùng loa, kết hợp loa tay, để tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong khu vực biên giới. Tôi thấy mô hình này có hiệu quả, chắc chắn không phải dừng ở đây. Trong thời gian tới, những chủ trương, đường lối của Đảng- Nhà nước của địa phương thì chúng tôi tiếp tục tuyên truyền gắn liền với việc bảo vệ chủ quyền biên giới biển”.

Có thể khẳng định mô hình “Tiếng loa Biên phòng” của Bộ đội Biên phòng Tiền Giang tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Qua công tác tuyên truyền chính trị, các đội tuyên truyền lưu động của bộ đội biên phòng đã “ đánh thức” cử tri vùng biên giới biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, cầm lá phiếu trên tay bầu chọn ra các đại biểu tài- đức để phụng sự quê hương, đất nước.

Bảo vệ an ninh biên giới và hải đảo hướng tới ngày hội bầu cử Bảo vệ an ninh biên giới và hải đảo hướng tới ngày hội bầu cử
Lực lượng biên phòng Hà Tĩnh những ngày này đang nỗ lực tích cực đẩy mạnh công tác giám sát phòng chống dịch covid – 19 vừa tăng cường nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, chủ quyền biển đảo để hướng tới ngày hội non sông.
Kiểm soát chặt biên giới, giữ vững an ninh trật tự địa bàn hướng đến ngày hội lớn Kiểm soát chặt biên giới, giữ vững an ninh trật tự địa bàn hướng đến ngày hội lớn
Những ngày tháng 5 này, trên tuyến biên giới trải dài, BĐBP Nghệ An đang tăng cường quân số để vừa quản lý, bảo vệ bình yên tuyến biên giới, vừa đấu tranh với hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, không để dịch Covid-19 lây lan vào nước ta. Đồng thời, các đồn Biên phòng cũng tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn, hướng tới ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Vùng cao biên giới Quảng Ninh trước ngày bầu cử Vùng cao biên giới Quảng Ninh trước ngày bầu cử
Băng suối, vượt đèo trong tiết trời mưa xối xả, chúng tôi có mặt ở những địa bàn vùng cao, biên giới của tỉnh Quảng Ninh trước ngày bầu cử. Khắp nơi đã được trang hoàng rực rỡ, hướng về ngày hội non sông.
Nhật Trường
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

Từ ngày 12-14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Ngày 14/4, tại xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới, Thành phố Huế), Ban Thanh niên Công an Thành phố Huế phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng căn nhà nhân ái, khánh thành công trình “Thắp sáng bước chân em - Đường cờ Tổ quốc” và công trình “Camera an ninh”, góp phần nâng cao đời sống và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
Giúp người dân vùng biên giới phía bắc Tây Nguyên làm kinh tế

Giúp người dân vùng biên giới phía bắc Tây Nguyên làm kinh tế

Những năm qua, các huyện vùng biên giới ở tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế cho người dân. Chính sách hỗ trợ tập trung trong lĩnh vực nông nghiệp phù hợp đã giúp nhân dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Ðây cũng chính là nền tảng quan trọng giúp các địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo.

Các tin bài khác

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/7, tại khu phố 6 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức bàn giao hai căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân chủ trì buổi lễ.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.

Đọc nhiều

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Lê Trường Sơn đã có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha). Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kỳ vọng, chuyến thăm lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên cơ sở bản ghi nhớ đã ký kết giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia.
COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

Quảng bá văn hóa cờ Shogi, hướng dẫn cắm hoa Ikebana, triển lãm ảnh giao lưu văn hóa Việt - Nhật… là những hoạt động diễn ra lại chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội (Hội) (18/9/1995 - 18/9/2025) vào sáng 11/9.
Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Uy tín, vị thế quốc tế của đất nước đã và đang là tài sản vô giá, quyết định sức mạnh mềm và khả năng hợp tác phát triển, được Đảng ta xác định là một trong những lợi ích cốt lõi của quốc gia - dân tộc cần được bảo vệ. Trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ, hội nhập toàn diện, sâu rộng vào đời sống quốc tế, công tác đối ngoại không đơn thuần là hoạt động giao thiệp thông thường mà đã trở thành một "binh chủng" tiên phong, giữ vai trò then chốt trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ và nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9 cả nước có mưa dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động