Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
17:57 | 22/05/2021 GMT+7

Tiền Giang: Tiếng loa “đánh thức” vùng biên giới trước ngày trọng đại của đất nước

aa
Những tiếng loa biên phòng vang lên như “đánh thức” vùng biên giới biển, góp phần làm nâng cao nhận thức của người dân về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với các sự kiện trọng đại của đất nước.
Những Những "ông Bụt" vai áo xanh Bài 2: Đổi đời cho 9 đứa trẻ “người rừng”
Kiên Giang: Mang nước ngọt về biên giới chữa khát cho dân Kiên Giang: Mang nước ngọt về biên giới chữa khát cho dân
Chùa Tân Thanh - chốn tâm linh nơi cửa ngõ biên giới Việt - Trung Chùa Tân Thanh - chốn tâm linh nơi cửa ngõ biên giới Việt - Trung

Để thực hiện công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, mà đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 và bầu cử đại biểu Quốc Hội, Hội đồng Nhân dân các cấp, hiện nay Bộ đội Biên phòng Tiền Giang duy trì hoạt động phát loa tuyên truyền lưu động. Những tiếng loa biên phòng vang lên như “đánh thức” vùng biên giới biển, góp phần làm nâng cao nhận thức của người dân về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với các sự kiện trọng đại của đất nước.

Các đội tuyên truyền lưu động của Bộ đội Biên phòng Tiền Giang kết hợp với các đoàn thể các địa phương vùng ven biển để tuyên truyền bầu cử Quốc hội- HĐND các cấp
Các đội tuyên truyền lưu động của Bộ đội Biên phòng Tiền Giang kết hợp với các đoàn thể các địa phương vùng ven biển để tuyên truyền bầu cử Quốc hội- HĐND các cấp

Tờ mờ sáng, âm thanh vang lên từ các loa di động của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đã đánh thức mọi người dân ở biên giới biển Gò Công. Thiếu tá Nguyễn Thành Chiến, chính trị viên Đồn Biên phòng Kiểng Phước cho biết, mỗi ngày vào 5 giờ sáng là các anh trong Đội vận động quần chúng chở loa đi tuyên truyền về bầu cử cũng như phòng chống dịch Covid-19. Công tác này không kém phần vất vả nhưng đây là trách nhiệm chính trị của người lính biên phòng.

“Tiếng loa Biên phòng” do Bộ Chỉ huy Biên phòng Tiền Giang chỉ đạo tổ chức từ năm 2018 ở khắp 3/3 đồn: Kiểng Phước- Tân Thành (huyện Gò Công Đông) và Phú Tân (huyện Tân Phú Đông). Mỗi đồn biên chế từ 1-2 đội làm công tác tuyên truyền lưu động. Phương thức hoạt động của các cán bộ, chiến sỹ biên phòng sử dụng xe gắn máy, xe ba gác (loại xe tự chế) gắn các thùng loa để đi tuyên truyền. Đối với những khu vực hẻo lánh, phương tiện vào không được, các tuyên truyền viên phải vác loa trên vai đến “ từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chủ trương, chính sách đến với người dân vùng biên giới.

Cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đi làm nhiệm vụ từ sáng sớm
Cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đi làm nhiệm vụ từ sáng sớm

Gần đây, tiếng loa biên phòng Tiền Giang tuyên truyền dồn dập những thông tin về phòng chống dịch Covid-19 và bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp. Nổi bật là đồn Biên phòng Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông phụ trách địa bàn 3 xã, 1 thị trấn. Nơi đây có Cảng cá Vàm Láng, dân cư đông; trong đó có nhiều ngư dân nên công tác tuyên truyền bằng loa di động rất có hiệu quả.

Nhờ tiếng loa biên phòng mà đến nay đã góp phần để phần lớn ngư dân nhận thức được cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp; vận động người thân, ngư phủ, thuyền viên sắp xếp lại việc đánh bắt hải sản về địa phương thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng kết hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể các địa phương vùng biên giới, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trung tá Nguyễn Hữu Nhâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Kiểng Phước (Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang) cho biết: “Anh em xác định đây là nhiệm vụ chính trị nên phối hợp các địa phương làm tốt lắm. Tuyên truyền thì mình giao cho đội vận động quần chúng viết tin, bài, Chính trị phó và Chính trị viên duyệt bài, sau đó cho đi phát tại các điểm như Cảng cá hoặc những điểm đông người. Tình hình, các tin mới mình cập nhật trong ngày, có gì mới thì mình cho anh em đi thông báo, tuyên truyền. Trong thời điểm này tập trung 2 việc là bầu cử và phòng chống dịch Covid-19”.

Các đội loa di động làm nhiệm vụ.
Các đội loa di động làm nhiệm vụ.

Phục vụ Ngày hội toàn dân, đã có gần 500 lựợt cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đi công tác địa bàn, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các xã, thị trấn biên giới biển tổ chức họp dân, tuyên truyền thu hút hơn 1.700 cử tri dự. Riêng tiếng loa di động của Bộ đội biên phòng có hơn 100 đợt với 210 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, gần 200 giờ.

Từ nay đến Ngày hội toàn dân 23/5, “Tiếng loa biên phòng” tiếp tục vang lên, các tuyên truyền viên làm việc với công suất, cường độ cao hơn để góp phần thành công sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát thì mô hình “Tiếng loa Biên phòng” rất có hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch mà đặc biệt là tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội- Hội đồng nhân dân các cấp. Mô hình này sẽ được Bộ đội Biên phòng duy trì và phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: “Chúng tôi đã sử dụng các xe như xe kẹo kéo, dùng thùng loa, kết hợp loa tay, để tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong khu vực biên giới. Tôi thấy mô hình này có hiệu quả, chắc chắn không phải dừng ở đây. Trong thời gian tới, những chủ trương, đường lối của Đảng- Nhà nước của địa phương thì chúng tôi tiếp tục tuyên truyền gắn liền với việc bảo vệ chủ quyền biên giới biển”.

Có thể khẳng định mô hình “Tiếng loa Biên phòng” của Bộ đội Biên phòng Tiền Giang tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Qua công tác tuyên truyền chính trị, các đội tuyên truyền lưu động của bộ đội biên phòng đã “ đánh thức” cử tri vùng biên giới biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, cầm lá phiếu trên tay bầu chọn ra các đại biểu tài- đức để phụng sự quê hương, đất nước.

Bảo vệ an ninh biên giới và hải đảo hướng tới ngày hội bầu cử Bảo vệ an ninh biên giới và hải đảo hướng tới ngày hội bầu cử
Lực lượng biên phòng Hà Tĩnh những ngày này đang nỗ lực tích cực đẩy mạnh công tác giám sát phòng chống dịch covid – 19 vừa tăng cường nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, chủ quyền biển đảo để hướng tới ngày hội non sông.
Kiểm soát chặt biên giới, giữ vững an ninh trật tự địa bàn hướng đến ngày hội lớn Kiểm soát chặt biên giới, giữ vững an ninh trật tự địa bàn hướng đến ngày hội lớn
Những ngày tháng 5 này, trên tuyến biên giới trải dài, BĐBP Nghệ An đang tăng cường quân số để vừa quản lý, bảo vệ bình yên tuyến biên giới, vừa đấu tranh với hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, không để dịch Covid-19 lây lan vào nước ta. Đồng thời, các đồn Biên phòng cũng tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn, hướng tới ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Vùng cao biên giới Quảng Ninh trước ngày bầu cử Vùng cao biên giới Quảng Ninh trước ngày bầu cử
Băng suối, vượt đèo trong tiết trời mưa xối xả, chúng tôi có mặt ở những địa bàn vùng cao, biên giới của tỉnh Quảng Ninh trước ngày bầu cử. Khắp nơi đã được trang hoàng rực rỡ, hướng về ngày hội non sông.
Nhật Trường
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ hợp long cầu Mỹ Thuận 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ hợp long cầu Mỹ Thuận 2

Chiều 14/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương đã dự Lễ hợp long công trình cầu Mỹ Thuận 2 (tại phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).
Mở rộng hợp tác giữa Trung Quốc và Tiền Giang trên lĩnh vực nông nghiệp

Mở rộng hợp tác giữa Trung Quốc và Tiền Giang trên lĩnh vực nông nghiệp

Nông nghiệp của tỉnh Tiền Giang phát triển mạnh, trái cây đa dạng và phong phú là cơ sở để xúc tiến mở rộng hợp tác giữa Trung Quốc và Tiền Giang trên lĩnh vực nông nghiệp. Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Ngụy Hoa Tường cho biết như vậy tại buổi chào xã giao Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu ngày 7/6.
Xây dựng 600 căn nhà cho hộ nghèo vùng biên giới Phong Thổ, Lai Châu

Xây dựng 600 căn nhà cho hộ nghèo vùng biên giới Phong Thổ, Lai Châu

Ngày 18/11 tại xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu diễn ra lễ khởi công và bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo. Đây là chương trình nằm trong đề án hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo huyện Phong Thổ (Đề án 645) của UBND tỉnh Lai Châu.

Các tin bài khác

Cụm dân cư kết nghĩa - mô hình cần nhân rộng

Cụm dân cư kết nghĩa - mô hình cần nhân rộng

Những xe tải hàng nối đuôi nhau qua cửa khẩu; những chuyến xe đưa người dân Việt Nam và Campuchia qua lại biên giới để thăm thân, khám chữa bệnh, du lịch... Đó là hình ảnh thường nhật về cuộc sống nhộn nhịp, bình yên ở vùng biên giới tỉnh An Giang (Việt Nam) và tỉnh Takeo (Campuchia). Nơi đây, mô hình “Kết nghĩa Cụm dân cư hai bên biên giới” đã được triển khai hiệu quả, góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị hai nước, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển với nước bạn Campuchia.
Nhiều công trình thiết thực đến với bà con vùng biên huyện Tương Dương (Nghệ An)

Nhiều công trình thiết thực đến với bà con vùng biên huyện Tương Dương (Nghệ An)

Xây cầu “Quân dân”, tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ các mô hình sinh kế, tặng bể nước... là những hoạt động thiết thực của Đồn Biên phòng Nhôn Mai dành cho bà con hai xã Nhôn Mai - Mai Sơn của tỉnh Nghệ An.
Điện Biên và 6 tỉnh Bắc Lào tăng cương hợp tác xúc tiến thương mại biên giới

Điện Biên và 6 tỉnh Bắc Lào tăng cương hợp tác xúc tiến thương mại biên giới

Chiều nay 17/11, tại tỉnh Điện Biên, Sở Công thương tỉnh Điện Biên chủ trì tổ chức Hội nghị (TMBG) với 6 tỉnh Bắc Lào: U Đôm Xay, Phoong Sa Ly, Luông Pha Băng, Luông Nậm Thà, Bo Kẹo, Xay Nhạ Bu Ly.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng

Với phương châm phòng là chính, công tác phòng chống cháy rừng (PCCCR) và quản lý bảo vệ rừng mùa hanh khô đang được cấp ủy, chính quyền, lực lượng kiểm lâm cùng người dân toàn tỉnh Điện Biên thực hiện nghiêm túc.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Thái Bình. Mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Thái Bình. Mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Thái Bình mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động