Trang chủ Chính trị - Xã hội
18:24 | 10/12/2021 GMT+7

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương

aa
Ngày 10/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và đoàn công tác Trung ương đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về việc thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kết quả năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận cuộc làm việc - Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ghi nhận, biểu dương sự sáng tạo, tích cực của tỉnh Hải Dương trong việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tỉnh đã sáng tạo, đổi mới trong lãnh đạo, phân cấp, phân quyền gắn với nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, lựa chọn chủ đề phát triển của năm, quyết liệt trong tổ chức thực hiện và đặc biệt, tập thể Ban Thường vụ tỉnh ủy có sự đoàn kết, thống nhất để đạt được những kết quả tích cực ngay từ năm đầu nhiệm kỳ. Trong đó, tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đạt được những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 mặc dù chịu tác động lớn của dịch COVID-19.

Thường trực Ban Bí thư đề nghị Hải Dương cần tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai tốt hơn nữa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện các kết luận về công tác xây dựng Đảng của Trung ương; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng theo tinh thần việc gì làm tốt thì tiếp tục phát huy. Các cấp ủy, cán bộ tích cực hơn nữa trong gặp gỡ, đối thoại với nhân dân và doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Ông Võ Văn Thưởng cũng đề nghị, Hải Dương cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong tình hình mới, như: Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; đội ngũ các nhà khoa học và người lao động chất lượng cao, bảo đảm yêu cầu phát triển. Về kinh tế-xã hội, tỉnh cần có các giải pháp để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép trong bối cảnh thích ứng linh hoạt với dịch COVID-19; quản lý tốt quy hoạch, nhất là quy hoạch sử dụng đất; cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư; xây dựng tiêu chí, cân nhắc lựa chọn nhà đầu tư có uy tín, chất lượng vào các khu công nghiệp. Tỉnh tập trung xây dựng nông thôn mới, coi đây là giải pháp quan trọng nhất để rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Ông Võ Văn Thưởng cũng lưu ý Hải Dương cần quan tâm chuẩn bị, chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho người dân chu đáo, an toàn phòng, chống dịch; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, tôn giáo; giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của người dân, phấn đấu dân giàu, tỉnh mạnh.

Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Hải Dương, Thường trực Ban Bí thư cho biết, đoàn công tác sẽ tổng hợp để đề nghị Trung ương nghiên cứu, xem xét giải quyết.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương
Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh: TTXVN

Cũng tại cuộc làm việc, đại diện các ban xây dựng đảng Trung ương đã chỉ ra những vấn đề mà Hải Dương đang gặp phải, chia sẻ, trao đổi và góp ý để tỉnh thực hiện tốt hơn nữa, sớm đưa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng vào thực tiễn cuộc sống một cách hiệu quả.

Báo cáo năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cho biết, năm 2021, Hải Dương đã vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đạt và vượt 11/14 chỉ tiêu chủ yếu.

Kinh tế có mức tăng trưởng khá, cao hơn bình quân chung cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước tăng 8,6%, đứng thứ 4 trong vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 8 cả nước. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 19.290 tỷ đồng, vượt dự toán 48,4%. Tỉnh đã thường xuyên đối thoại và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh thu hút có chọn lọc các dự án đầu tư trong nước từ một số nhà đầu tư lớn.

Đến nay, Hải Dương đã có 100% số xã và huyện về đích trong xây dựng nông thôn mới, trong đó 43 xã đạt chuẩn nâng cao, 4 xã đạt chuẩn kiểu mẫu; đang hoàn thiện thủ tục đề nghị công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. An sinh xã hội trong tỉnh được bảo đảm. Các chính sách ưu đãi người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được quan tâm triển khai. Tỉnh đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tỉ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 84,4%, trong đó, tiêm đủ 2 mũi đạt 61,5%.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định thời gian tới, tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất; nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các văn bản chỉ đạo quan trọng của Trung ương. Với khát vọng phát triển, tư duy đổi mới của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tỉnh sẽ tập trung vào 4 trụ cột và chiến lược tăng trưởng xanh, chuyển đổi số. Hải Dương đặt mục tiêu năm 2025 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và năm 2030 là tỉnh công nghiệp hiện đại. Tỉnh mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Trung ương để tỉnh thực hiện mục tiêu sớm trở thành một trung tâm lớn về công nghiệp và dịch vụ, một cực tăng trưởng trong các tỉnh khu vực phía bắc.

Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên
Sáng 10/12, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn kiểm tra số 142 cùng các thành viên Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về công tác triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn đảng và Quy định số 08 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.
Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Thành ủy Đà Nẵng Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Thành ủy Đà Nẵng
Sáng 26/11, đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thành ủy Đà Nẵng về công tác tư tưởng, tuyên giáo tại địa phương.
Bế mạc Phiên họp thứ 5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Bế mạc Phiên họp thứ 5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Chiều 23/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 5 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thường trực Ban Bí thư chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới

Thường trực Ban Bí thư chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới

Tham dự Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” Tết Quý Mão 2023, chiều 8/1, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế).
Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chiều 7/11, tại Phủ Chủ tịch, Đảng bộ Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức trang trọng Lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Quan hệ Việt Nam - Campuchia phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực

Quan hệ Việt Nam - Campuchia phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã có các cuộc hội kiến với các nhà lãnh đạo Campuchia.

Các tin bài khác

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 10/1, Giáo sư, Tiến sĩ Văn học Park Yeon Gwan, Khoa tiếng Việt, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) được kỳ vọng sẽ xác lập tầm nhìn phát triển mang tính bước ngoặt cho giai đoạn đến năm 2030 và xa hơn là năm 2045, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phân mảnh, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng và chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc.
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 08/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức họp báo thông tin tới các cơ quan báo chí, truyền thông Cuba về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 19-25/01. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của các cơ quan báo chí chủ lực Cuba, thể hiện sự theo dõi sát sao của truyền thông nước bạn đối với sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động