Tham dự Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” Tết Quý Mão 2023, chiều 8/1, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế).
Hai hộ nghèo của huyện A Lưới được hỗ trợ nhà ở Hai hộ nghèo của huyện A Lưới được hỗ trợ nhà ở
Khám chữa bệnh cho người dân vùng biên giới A Lưới Khám chữa bệnh cho người dân vùng biên giới A Lưới

Dự các hoạt động đầu tiên trong chương trình, ông Võ Văn Thưởng và các đại biểu đã trực tiếp động viên, thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ và nhân dân đến khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí; tham quan “gian hàng 0 đồng”, trực tiếp trao tặng bò cho gia đình nghèo. Tiếp đó đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết gia đình ông Quỳnh A Lìa, cán bộ lão thành cách mạng tại thôn A Năm, xã Hồng Vân, huyện A Lưới.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao tặng bò giống cho một trong 15 gia đình nghèo trên địa bàn xã Hồng Vân. (Ảnh: Phạm Hưng)
Đồng chí Võ Văn Thưởng đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu thăm hỏi, chúc Tết gia đình ông Quỳnh A Lìa, cán bộ lão thành cách mạng. (Ảnh: Phạm Hưng)

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, BĐBP Thừa Thiên Huế, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã thăm hỏi, chúc Tết chính quyền địa phương, nhân dân, học sinh, lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam và Lào.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Đồng chí Võ Văn Thưởng và các đại biểu đến thăm Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân (Ảnh: Phạm Hưng).

Phát biểu tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Thường trực Ban Bí thư biểu dương cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên các tuyến biên giới tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn xây dựng sự đoàn kết, thống nhất, phối hợp với chính quyền địa phương, nhân dân bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Trong những năm qua, BĐBP đã tham gia tích cực vào xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, triển khai nhiều mô hình, cách làm hay để hỗ trợ nhân dân biên giới phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Các đơn vị BĐBP đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ biên giới các nước láng giềng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Phạm Hưng)

"Có câu là "ở đâu cần thì có Bộ đội và ở đâu khó cũng có Bộ đội", tôi thấy điều đó rất ý nghĩa. Tôi hoan nghênh, biểu dương những kết quả của Đồn Biên phòng Hồng Vân của chúng ta đạt được nói riêng và biểu dương thành tựu chung của Bộ đội Biên phòng trên cả nước trong thời gian vừa qua, chúng ta đã có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều thành tích, nhiều chiến công, được nhân dân cả nước ghi nhận, đánh giá cao và luôn luôn nói đến với một tình cảm rất trân trọng", ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Thưởng nêu rõ, thời gian Tết đến là rất thiêng liêng với mỗi người dân Việt Nam, ai cũng mong muốn được sum vầy bên gia đình, nhưng nhiều cán bộ, chiến sĩ BĐBP phải thường trực tại đơn vị, trực sẵn sàng chiến đấu, chăm lo cho cuộc sống nhân dân địa bàn.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Đồng chí Võ Văn Thưởng ghi lưu bút vào sổ vàng truyền thống Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân. (Ảnh: Phạm Hưng)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn nhiều sức khỏe, đoàn kết thống nhất, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân biên giới. Đồng thời, cảm ơn đơn vị bảo vệ biên giới của Lào đã phối hợp với BĐBP Việt Nam bảo vệ, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị; gửi lời cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân biên giới đã luôn đùm bọc, hỗ trợ BĐBP hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng quà cho các đồn Biên phòng tuyến núi của BĐBP Thừa Thiên Huế và đơn vị bảo vệ biên giới của Lào. (Ảnh: Phạm Hưng)
Đồng chí Võ Văn Thưởng đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng (thứ 3 từ phải sang) và Trung tướng Lê Đức Thái (thứ 3 từ trái sang) tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn và cháu học sinh là con nuôi đồn Biên phòng. (Ảnh: Phạm Hưng)

Chiều cùng ngày Bộ Tư lệnh BĐBP và Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức khai mạc Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Phát biểu tại chương trình, bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khẳng định: Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” để gửi gắm những tình cảm, những thông điệp yêu thương từ phụ nữ, BĐBP và nhân dân cả nước tới các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân nơi đây. Đây là chuỗi các hoạt động mở đầu, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc tại khu vực biên giới cả nước vui Xuân, đón Tết của Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP.

Thăm hỏi và chúc Tết hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình các thương bệnh binh đang sinh sống tại những địa bàn khó khăn, biên giới, hải đảo là nhiệm vụ thường niên của Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Trong những năm qua, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, điển hình là Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Ông Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ và nhân dân đến khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí. (Ảnh: Phạm Hưng)

Sau 5 năm triển khai, với sự đồng hành hiệu quả của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, hàng chục ngàn phụ nữ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới đã được nhận hỗ trợ thông qua trang bị kiến thức, kỹ năng, trao cơ hội sinh kế, việc làm, trao tặng các công trình nhà ở, an sinh phục vụ đời sống và bằng các suất học bổng tiếp sức cho trẻ đến trường.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã trở thành điểm tựa, là động lực để phụ nữ và người dân khu vực biên giới tự tin, vươn lên trong cuộc sống; là cơ hội để phụ nữ và nhân dân cả nước thể hiện tình cảm, trách nhiệm, chung sức, chung lòng xây dựng biên cương của Tổ quốc. Thông qua đó, mối quan hệ máu thịt giữa quân với dân được củng cố và bền chặt.

Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái đó, trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023, Bộ Tư lệnh BBĐP, Hội LHPN Việt Nam và các đơn vị đồng hành đã dành tặng đồng bào huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế 10 căn nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng; 1 mô hình sinh kế trị giá 100 triệu đồng cho xã Quảng Nhâm, 15 con bò giống cho 15 hộ nghèo; 500 suất quà cho 500 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 178 suất học bổng cho các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”; tặng 30 xe đạp cho các cháu học sinh, cùng nhiều suất quà Tết ý nghĩa khác.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đi thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Đồng chí Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham gia “gian hàng 0 đồng”. (Ảnh: Đông Phong).

Cũng trong khuôn khổ Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, nhiều hoạt động văn hóa, nhảy dân vũ, thi đấu các môn thể thao truyền thống, đậm đà bản sắc các dân tộc Pa Cô, Tà Ôi, Cơ Tu đã được tổ chức với sự tham gia đông đảo của phụ nữ và người dân trên địa bàn.

Tối 8/1, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu sẽ tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật - một hoạt động đặc sắc trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên trên Kênh QPVN và được đài truyền hình các tỉnh, thành biên giới tiếp sóng.

Đoàn Cục Phát triển - Bộ Quốc phòng Campuchia thăm, chúc tết lãnh đạo TP Cần Thơ Đoàn Cục Phát triển - Bộ Quốc phòng Campuchia thăm, chúc tết lãnh đạo TP Cần Thơ
Ngày 5/1, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Cần Thơ và các sở, ngành có liên quan đã có buổi tiếp Đoàn Cục Phát triển - Bộ Quốc phòng Campuchia do Trung tướng Dong Mao, Phó Cục trưởng Thường trực Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia làm Trưởng đoàn sang thăm, chúc Tết lãnh đạo TP Cần Thơ.
Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm, chúc Tết tỉnh Cà Mau Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm, chúc Tết tỉnh Cà Mau
Ngày 6/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia do Trung tướng El Sa Môn, Phó Tham mưu trưởng liên quân, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại tỉnh Cà Mau.
In bài viết

Truyền hình