Thức uống tốt cho người cao huyết áp
Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già. Nếu không ngăn chặn kịp thời, cao huyết áp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tai biến biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim... dẫn đến tử vong.
Thức uống từ củ cải đường, dứa, lá cần tây… giúp bạn giảm huyết áp hiệu quả
Bệnh bắt nguồn bởi hàng loạt các nguyên nhân như tuổi tác, di truyền, giới tính, thừa cân, ăn mặn, rượu bia, căng thẳng, lười vận động, ăn uống không điều độ... Do đó, người bệnh có thể áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và vận động hợp lý để kiểm soát huyết áp.
Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, kết hợp các loại rau củ quả giàu vitamin và khoáng chất như củ cải đường, dứa, cần tây, hạnh nhân, cam giúp phòng chống cao huyết áp hiệu quả.
Nguyên liệu
- 100g củ cải đường
- 250g dứa (đã gọt vỏ, cắt miếng) đông lạnh
- 25g lá cần tây
- 150ml sữa hạnh nhân
- 75ml nước cam tươi
Cách thực hiện
Củ cải đường rửa sạch, thái lát, luộc chín. Lá cần tây rửa sạch. Cho củ cải đường, dứa đông lạnh, lá cần tây, sữa hạnh nhân, nước cam tươi vào máy xay và xay nhuyễn.
Chia hỗn hợp thành 2 cốc và thưởng thức để kiểm soát huyết áp hiệu quả trong vòng 6 giờ. Ước tính, một cốc đồ uống mát lạnh này chứa 153 calo, 2g protein, 35g carb, 3g chất xơ, 28g đường, 1,5g chất béo, 110mg natri…
Hải Yến