Liên đoàn lao động tỉnh An Giang đã yêu cầu Công đoàn cở sở thuộc một công ty khai thác đá ở tỉnh này báo cáo về thông tin đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi nhậu với cái tên "Tửu vương chi bảo".
Dùng búa đánh chết bạn nhậu rồi tự sát ở Bình Phước Hỗn chiến sau cuộc nhậu, 1 người tử vong tại TP.HCM Video: Khoảnh khắc 20 côn đồ lao vào chém tới tấp nhóm người ngồi nhậu

Gần đây, dư luận xôn xao về thông tin Công đoàn cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang tổ chức hội thi uống rượu giỏi, thi nhậu mang tên "Tửu vương chi bảo", trong đó có nhiều ảnh chụp được đăng tải lên mạng.

Ngày 18/8, ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh An Giang cho biết đã yêu cầu Liên đoàn lao động huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) làm việc với công đoàn cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang, báo cáo chính thức thông tin liên quan đến vụ việc.

Theo ông Phú, qua thông tin sơ bộ từ Công đoàn cơ sở, được biết, ngày 16/8 vừa qua (rằm tháng 7 AL), Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang tổ chức lễ cúng rằm tháng bảy theo thông lệ hàng năm.

Sau lễ cúng, công ty mời một số lãnh đạo huyện và các xã đến dự tiệc. Do bộc phát nên một số cán bộ của công ty ngồi cùng bàn nghĩ ra chuyện so "tửu lượng". Thậm chí, những người này còn tự làm cúp để trao giải cho nhau - ông Phú cho hay.

thuc hu cuoc thi nhau tuu vuong chi bao o an giang
"Cúp" trao giải trong hội thi "Tửu vương chi bảo"

Về việc so "tửu lượng" này, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh An Giang khẳng định đây chỉ là câu chuyện bộc phát của một vài cá nhân, không đơn vị nào trong hệ thống công đoàn có chủ trương tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo".

"Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ đề nghị phía công ty có hình thức kiểm điểm hay góp ý, nhằm mục đích chấn chỉnh với những cá nhân tham gia sau khi có báo cáo chính thức", ông Phú khẳng định.

Ông Nguyễn Tấn Danh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang, cũng quả quyết những người tham gia việc này đã lấy những chiếc cúp do đơn vị đoạt được tại các hội thao rồi dán chữ "Tửu vương chi bảo" và logo của công ty lên.

"Chủ yếu là anh em vui vẻ quá rồi thử với nhau vậy thôi. Thế nhưng, câu chuyện bị đẩy đi quá xa vì có một người trong đơn vị chụp ảnh đưa lên Zalo nên dư luận cho rằng chúng tôi tổ chức hội thi như nói trên, gây phản cảm như thế" - ông Danh chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Danh cũng cho biết đang làm giải trình gửi về LĐLĐ tỉnh để trả lời về việc có hay không việc Công đoàn cơ sở của công ty tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo". Đồng thời, ông này "xin nhận khuyết điểm" vì đã để xảy ra vụ việc.

thuc hu cuoc thi nhau tuu vuong chi bao o an giang Uống rượu bia lái xe có thể bị xử phạt tới 40 triệu đồng

Theo thống kê cho thấy, số vụ tai nạn do tài xế vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma tuý tăng mạnh trong những năm ...

thuc hu cuoc thi nhau tuu vuong chi bao o an giang Khoảng 90% nam giới gây ra các vụ TNGT do uống rượu bia

Qua khảo sát, những nạn nhân nghĩ mình vẫn "bình thường" đủ khả năng điều khiển xe máy ra về thì lại có tỷ lệ ...

thuc hu cuoc thi nhau tuu vuong chi bao o an giang Trót uống rượu, bia lái xe sẽ không được bồi thường bảo hiểm?

Hầu hết các hãng bảo hiểm hiện nay đều có điều khoản miễn trừ đối với lái xe uống rượu, bia và vi phạm nồng ...

thuc hu cuoc thi nhau tuu vuong chi bao o an giang Từ chối uống rượu, anh bị em ruột dìm chết dưới mương nước

Bị ép uống rượu rồi sau đó đánh nhau, người em trai đã dìm chết anh trai ruột dưới mương nước và sau đó đến ...

thuc hu cuoc thi nhau tuu vuong chi bao o an giang Công an uống rượu bia lái xe gây tai nạn có thể bị tước danh hiệu, giáng cấp

Chiến sĩ công an lái xe trong tình trạng say rượu bia gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy không có lý do chính ...

thuc hu cuoc thi nhau tuu vuong chi bao o an giang Sau liên hoan họp lớp, tài xế Mercedes tông chết 2 người ở hầm Kim Liên

Sau buổi liên hoan họp lớn có dùng rượu bia, tài xế Mercedes tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên, Hà Nội vào ...

Truyền hình