Ngày 31/3, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long (Hội) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong nhiệm kỳ mới Nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong nhiệm kỳ mới
Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản

Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Thanh Hồng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long (Liên hiệp Vĩnh Long).

Thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản qua các hoạt động giao lưu văn hóa
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những đóng góp của Hội trong việc tham mưu UBND tỉnh các hoạt động trên lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân Nhật Bản; thiết lập và duy trì mối quan hệ hữu nghị với Cơ quan đại diện của Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Hội cũng đã tích cực phối hợp với Liên hiệp Vĩnh Long làm tốt vai trò cầu nối giúp các tổ chức, cá nhân Nhật Bản đến thăm, giao lưu, hợp tác và thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ nhân đạo tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cũng ghi nhận tinh thần làm việc trách nhiệm và tâm huyết của các thành viên trong Ban Chấp hành Hội trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, các thành viên trong Ban Chấp hành đã tích cực tham gia là cầu nối quan trọng với các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và các chuyên gia Nhật Bản nhằm trao đổi, mở rộng mối quan hệ với các đối tác và nhà tài trợ đến từ Nhật để tạo tiền đề cho hoạt động của Hội.

Theo bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay và còn nhiều tiềm năng, cơ hội để tiếp tục mở rộng và phát triển. Đây là thành quả to lớn sau những nỗ lực không ngừng của hai nước trong nhiều năm qua, trong đó có sự đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Do đó, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới là tiếp tục kế thừa kết quả của nhiều thế hệ; của cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, góp phần cho quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt đẹp.

Trên cơ sở quán triệt sâu sắc nhiệm vụ về hoạt động đối ngoại được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI và các quan điểm chỉ đạo của Đảng về đối ngoại nhân dân, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh đề nghị Hội tập trung xây dựng tổ chức Hội hoạt động ngày càng phát triển và hiệu quả hơn; khơi gợi và phát huy tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến của các thành viên Hội.

Tiếp tục củng cố, mở rộng mạng lưới đối tác, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức của nhân dân hai nước, nhất là các hoạt động đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân để tình cảm hữu nghị giữa các tổ chức, các địa phương và nhân dân hai nước ngày càng sâu sắc, bền chặt.

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền tới hội viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương đối ngoại của Đảng, chính sách ngoại giao của Nhà nước trong quan hệ ngoại giao với Nhật Bản. Thiết lập mối quan hệ bền vững với Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để các chương trình hành động của Hội nhận được sự hỗ trợ, hợp tác trên tinh thần đoàn kết hữu nghị và phát triển giữa 2 nước. Bám sát vào các sự kiện có ý nghĩa kinh tế, văn hóa, chính trị, các sự kiện trọng đại trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nhật Bản để xây dựng các hoạt động kỷ niệm, giao lưu truyền thống với các tổ chức nhân dân của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Hội cần tiếp tục duy trì mối quan hệ với các đối tác truyền thống, thiết lập quan hệ với nhiều đối tác mới, từng bước khẳng định vị trí, vai trò nòng cốt của Hội. Hội cũng cần xây dựng cầu nối giao lưu hữu nghị, phát triển kênh thông tin đối ngoại nhân dân thông qua việc thành lập các Chi hội hữu nghị tại các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện và làm đầu mối cho các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, người lao động trong tỉnh có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu, trao đổi giao lưu văn hóa, du học, lao động và hợp tác đầu tư với Nhật Bản.

Ngoài ra, Hội cần quan tâm đổi mới hình thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, phục hồi kinh tế trong thời kỳ kiểm soát dịch Covid-19; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng số, trực tuyến trong các hoạt động mời gọi các tổ chức, cá nhân đến giao lưu hữu nghị, hỗ trợ nhân đạo, triển khai dự án tài trợ tại địa phương.

Bà Thanh cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh ngày càng phong phú và hiệu quả, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Đại hội đã bầu ra ra 11 thành viên Ban chấp hành khóa mới. Bà Đoàn Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Họp mặt truyền thống cán bộ Đoàn: Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng qua các thời kỳ Họp mặt truyền thống cán bộ Đoàn: Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng qua các thời kỳ
Ngày 24/3, Ban Thường vụ 3 tỉnh - Thành Đoàn: Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng phối hợp tổ chức họp mặt gần 200 đại biểu nguyên là cán bộ Đoàn 3 tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang qua các thời kỳ.
Cần Thơ thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cần Thơ thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) có buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Cần Thơ nhằm thảo luận Kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hậu Giang: sẽ phát triển chi hội, hội viên, chú ý đến thành phần doanh nghiệp Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hậu Giang: sẽ phát triển chi hội, hội viên, chú ý đến thành phần doanh nghiệp
Vừa qua, tại Hậu Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hậu Giang (Hội) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Huỳnh Văn Thảnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội.

In bài viết

Truyền hình