Trang chủ Hữu nghị
17:18 | 31/03/2022 GMT+7
Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long:

Thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản qua các hoạt động giao lưu văn hóa

aa
Ngày 31/3, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long (Hội) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong nhiệm kỳ mới Nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong nhiệm kỳ mới
Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản

Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Thanh Hồng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long (Liên hiệp Vĩnh Long).

Thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản qua các hoạt động giao lưu văn hóa
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những đóng góp của Hội trong việc tham mưu UBND tỉnh các hoạt động trên lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân Nhật Bản; thiết lập và duy trì mối quan hệ hữu nghị với Cơ quan đại diện của Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Hội cũng đã tích cực phối hợp với Liên hiệp Vĩnh Long làm tốt vai trò cầu nối giúp các tổ chức, cá nhân Nhật Bản đến thăm, giao lưu, hợp tác và thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ nhân đạo tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cũng ghi nhận tinh thần làm việc trách nhiệm và tâm huyết của các thành viên trong Ban Chấp hành Hội trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, các thành viên trong Ban Chấp hành đã tích cực tham gia là cầu nối quan trọng với các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và các chuyên gia Nhật Bản nhằm trao đổi, mở rộng mối quan hệ với các đối tác và nhà tài trợ đến từ Nhật để tạo tiền đề cho hoạt động của Hội.

Theo bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay và còn nhiều tiềm năng, cơ hội để tiếp tục mở rộng và phát triển. Đây là thành quả to lớn sau những nỗ lực không ngừng của hai nước trong nhiều năm qua, trong đó có sự đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Do đó, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới là tiếp tục kế thừa kết quả của nhiều thế hệ; của cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, góp phần cho quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt đẹp.

Trên cơ sở quán triệt sâu sắc nhiệm vụ về hoạt động đối ngoại được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI và các quan điểm chỉ đạo của Đảng về đối ngoại nhân dân, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh đề nghị Hội tập trung xây dựng tổ chức Hội hoạt động ngày càng phát triển và hiệu quả hơn; khơi gợi và phát huy tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến của các thành viên Hội.

Tiếp tục củng cố, mở rộng mạng lưới đối tác, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức của nhân dân hai nước, nhất là các hoạt động đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân để tình cảm hữu nghị giữa các tổ chức, các địa phương và nhân dân hai nước ngày càng sâu sắc, bền chặt.

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền tới hội viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương đối ngoại của Đảng, chính sách ngoại giao của Nhà nước trong quan hệ ngoại giao với Nhật Bản. Thiết lập mối quan hệ bền vững với Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để các chương trình hành động của Hội nhận được sự hỗ trợ, hợp tác trên tinh thần đoàn kết hữu nghị và phát triển giữa 2 nước. Bám sát vào các sự kiện có ý nghĩa kinh tế, văn hóa, chính trị, các sự kiện trọng đại trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nhật Bản để xây dựng các hoạt động kỷ niệm, giao lưu truyền thống với các tổ chức nhân dân của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Hội cần tiếp tục duy trì mối quan hệ với các đối tác truyền thống, thiết lập quan hệ với nhiều đối tác mới, từng bước khẳng định vị trí, vai trò nòng cốt của Hội. Hội cũng cần xây dựng cầu nối giao lưu hữu nghị, phát triển kênh thông tin đối ngoại nhân dân thông qua việc thành lập các Chi hội hữu nghị tại các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện và làm đầu mối cho các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, người lao động trong tỉnh có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu, trao đổi giao lưu văn hóa, du học, lao động và hợp tác đầu tư với Nhật Bản.

Ngoài ra, Hội cần quan tâm đổi mới hình thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, phục hồi kinh tế trong thời kỳ kiểm soát dịch Covid-19; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng số, trực tuyến trong các hoạt động mời gọi các tổ chức, cá nhân đến giao lưu hữu nghị, hỗ trợ nhân đạo, triển khai dự án tài trợ tại địa phương.

Bà Thanh cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh ngày càng phong phú và hiệu quả, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Đại hội đã bầu ra ra 11 thành viên Ban chấp hành khóa mới. Bà Đoàn Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Họp mặt truyền thống cán bộ Đoàn: Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng qua các thời kỳ Họp mặt truyền thống cán bộ Đoàn: Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng qua các thời kỳ
Ngày 24/3, Ban Thường vụ 3 tỉnh - Thành Đoàn: Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng phối hợp tổ chức họp mặt gần 200 đại biểu nguyên là cán bộ Đoàn 3 tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang qua các thời kỳ.
Cần Thơ thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cần Thơ thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) có buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Cần Thơ nhằm thảo luận Kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hậu Giang: sẽ phát triển chi hội, hội viên, chú ý đến thành phần doanh nghiệp Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hậu Giang: sẽ phát triển chi hội, hội viên, chú ý đến thành phần doanh nghiệp
Vừa qua, tại Hậu Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hậu Giang (Hội) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Huỳnh Văn Thảnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động