Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:47 | 22/03/2022 GMT+7

Nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong nhiệm kỳ mới

aa
Nhiều đại biểu gửi gắm kỳ vọng vào sự phát triển của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, mong Hội tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa nhân dân hai nước.
Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản
Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản tỉnh Đồng Nai lần thứ 2: Hợp tác, phát triển, hiệu quả Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản tỉnh Đồng Nai lần thứ 2: Hợp tác, phát triển, hiệu quả

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện có sự tham dự của gần 150 đại biểu, đại diện cho các tỉnh/thành Hội, các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội trên toàn quốc, nhân sĩ, trí thức, doanh nghiệp... theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Nhân dịp này, nhiều đại biểu đã gửi gắm kỳ vọng vào sự phát triển của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại... giữa nhân dân hai nước.

Ông Trịnh Minh Phúc, Trọng tài viên, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO):

Ông Trịnh Minh Phúc, nguyên Tổng Giám đốc PJICO
Ông Trịnh Minh Phúc, nguyên Tổng Giám đốc PJICO

Tôi gắn bó với Nhật Bản đã hơn 20 năm. Do công tác trong lĩnh vực bảo hiểm nên tôi đã nhiều lần sang Nhật giải quyết các vụ việc liên quan đến tổn thất của tàu bè, hàng hóa khi xuất khẩu sang Nhật Bản...

Thời điểm đó, các bạn Nhật Bản rất tận tình giúp đỡ phía Việt Nam. Tôi nhớ có vụ khi làm việc với luật sư Nhật Bản, họ đòi tiền công 500 USD/giờ. Mức giá đó, ở thời điểm những năm 1980, là rất đắt đỏ. Thế nhưng, sau khi làm việc xong, họ lại không lấy tiền công.

Người Nhật sống chân thật, thẳng thắn và rất có cảm tình với Việt Nam. Cũng bởi tình cảm gắn bó với nước Nhật, tôi đã khuyến khích cháu nội sang Nhật học tập. Hiện cháu học phổ thông ở Nhật đã được hai năm và sau đó sẽ học ngành điện tử.

Khoảng 450.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, trong đó số lượng thực tập sinh lên tới hơn 200.000 người, đứng đầu số thực tập sinh tại Nhật Bản. Chính vì thế, tôi rất mong muốn Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, chuyên trách về đối ngoại nhân dân, làm sao góp phần giáo dục, nâng cao ý thức tự cường dân tộc của người Việt ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng. Bên cạnh đó, cần tiếp tục nhân rộng các vườn hoa anh đào tại Việt Nam để thể hiện tình hữu nghị thắm thiết của hai nước.

Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Quốc tế An Phúc Group, chuyên xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản:

Ông Nguyễn Đức Kiên mong muốn Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát huy vai trò cầu nối trong tất cả các lĩnh vực, giúp đỡ người Việt Nam có được cơ hội sang Nhật Bản học hỏi và làm việc.
Ông Nguyễn Đức Kiên mong muốn Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, giúp đỡ người Việt Nam có cơ hội sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra cho lao động Việt Nam thêm nhiều cơ hội việc làm, đồng thời giúp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nguồn nhân lực ấy, sau khi trở về nước, ngoài thu nhập được nâng cao, họ có được tư duy, kiến thức tốt để định hướng nghề nghiệp, phục vụ cho cuộc sống của mình cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong nhiều năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tích cực cầu nối cho các doanh nghiệp hai nước, giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, nhất là trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng.

Trong hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, số lượng người lao động Việt Nam chờ đợi để xuất khẩu sang Nhật Bản rất lớn. Hội đã giúp tháo gỡ nhiều rào cản, mở ra cơ hội cho lao động Việt Nam tiếp tục sang Nhật Bản làm việc.

Tại Đại hội VIII của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, tôi mong muốn đội ngũ lãnh đạo của Hội trong nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục giữ vững, phát huy vai trò cầu nối trong tất cả các lĩnh vực, giúp đỡ người Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Ông Hoàng Văn Nhận, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, nguyên Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản:

Ông Hoàng Văn Nhân, nguyên Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản
Ông Hoàng Văn Nhận, nguyên Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Gắn bó với Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản qua nhiều kỳ đại hội, tôi rất vui mừng và tự hào thấy Hội ngày càng phát triển, đổi mới phương thức hoạt động, theo đúng chủ trương đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại.

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn rực rỡ nhất, đóng góp vào sự rực rỡ ấy có vai trò quan trọng của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Suốt những năm qua, Hội có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả, vun đắp cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, như tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch, kết nối doanh nghiệp... Đặc biệt, thông qua Câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã có nhiều đóng góp vào hoạt động hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản lớn mạnh nhanh chóng, từ chỗ chỉ có chừng 100 người đến nay đã có hơn 2.000 thành viên. Câu lạc bộ đã xúc tiến nhiều cuộc giao lưu, gặp gỡ, hợp tác giữa các cựu lưu học sinh từng học tập, nghiên cứu ở Nhật Bản; tổ chức các hoạt động học thuật, giao lưu trong ngành và giữa các ngành, hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam đi học tập, nghiên cứu, giao lưu tại Nhật Bản...

Đối với giao lưu kinh tế, trước đây, tôi rất băn khoăn vì Hội không phải cơ quan chuyên môn về lĩnh vực này, nhưng thời gian qua, nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đã được Hội đẩy mạnh, như nắm bắt thông tin, nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp hai bên; tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm, giới thiệu cơ hội hợp tác đầu tư, kết nối doanh nghiệp... Dù không trực tiếp thực hiện, nhưng Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã làm tốt vai trò cầu nối giữa các địa phương với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, tôi hy vọng Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp đà thúc đẩy, tăng cường giao lưu nhân dân hai nước. Đặc biệt, năm 2023 sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Hội sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để tổ chức tốt lễ kỷ niệm này.

Lê Hải Ly, cựu sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội:

Lê Hải Ly (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn trong câu lạc bộ
Lê Hải Ly (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn tham gia biểu diễn tại Đại hội VII của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Không phải đại biểu song em rất vinh dự khi được cùng các bạn trong câu lạc bộ biểu diễn điệu nhảy yosakoi tại Đại hội của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Em yêu thích tiếng Nhật từ những năm cấp ba và bắt đầu tìm hiểu về văn hóa Nhật thông qua những cuốn truyện tranh, âm nhạc...

Mục tiêu của em là đi du học ở quốc gia này. Em muốn học thạc sĩ, có thể là ngành ngôn ngữ hay giáo dục. Tiếng Nhật khó nhưng cứ kiên trì là sẽ học được. Em tự tin mình có thể nói tiếng Nhật khá tốt nên nếu được đi du học, em nghĩ mình có thể thích nghi với văn hóa Nhật.

Ban đầu em có thể du học tự túc, song em rất mong thông qua Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản để tìm hiểu, tiếp cận với các chương trình học bổng của một số trường ở Nhật Bản, qua đó học hỏi bí quyết và kinh nghiệm săn học bổng của các anh chị đi trước.

Đa dạng hóa hoạt động ngoại giao nhân dân, kết nối cộng đồng Đa dạng hóa hoạt động ngoại giao nhân dân, kết nối cộng đồng
Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung 50 triệu đồng Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung 50 triệu đồng
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội tìm cơ hội hợp tác đa lĩnh vực ở Australia

Hà Nội tìm cơ hội hợp tác đa lĩnh vực ở Australia

Từ ngày 31/3-03/4, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Australia. Chuyến thăm nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và các thành phố của Australia.
Cần Thơ - Sán Đầu (Trung Quốc): Quan tâm phát triển công nghệ AI

Cần Thơ - Sán Đầu (Trung Quốc): Quan tâm phát triển công nghệ AI

Chiều 30/3, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) do ông Bành Thông Ân, Phó Thị trưởng thành phố dẫn đầu.
Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam – Brazil không có giới hạn, không có cản trở

Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam – Brazil không có giới hạn, không có cản trở

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, trưa 29/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Lula da Silva cùng dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Brazil.

Các tin bài khác

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.
Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 18/5, nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân đã diễn ra sôi nổi trên cả nước. Tại Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kỷ niệm 26 năm thành lập, khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia. Trong khi đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai và TP.HCM đã tổ chức chuyến thăm Di tích Đoàn 125, tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản và Mỹ vừa điều chỉnh chính sách visa: Nga kéo dài hiệu lực visa điện tử, Nhật Bản tăng kiểm soát với du khách miễn thị thực, còn Mỹ áp dụng hạn chế với các công ty lữ hành bị nghi hỗ trợ di cư trái phép.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động