Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng vừa tới thăm và làm việc với ông Patrice Bessac, Thị trưởng Montreuil (Pháp). Hai bên cũng đã trao đổi về quan hệ Việt Nam – Pháp cũng như triển vọng hợp tác giữa Montreuil và các địa phương Việt Nam, thống nhất trong thời gian tới cần tăng cường kết nối giữa Montreuil và các đối tác Việt Nam, cụ thể các sáng kiến, chương trình hợp tác trên những lĩnh vực phù hợp với quan tâm và thế mạnh của các bên, hướng tới Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp dự kiến tổ chức tại Hà Nội cuối năm 2022.
DAFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TP Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác với Viện Pháp DAFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TP Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác với Viện Pháp
Ngày 21/10, ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO), bà Đào Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Samuel Delamezier - Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng. Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất ký kết quy chế phối hợp triển khai các hoạt động giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hóa Việt Nam - Pháp trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian tới.
TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) và TP Thượng Hải (Trung Quốc) trao đổi phương thức hợp tác TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) và TP Thượng Hải (Trung Quốc) trao đổi phương thức hợp tác
Ngày 19/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã có buổi hội đàm trực tuyến với Phó Thị trưởng thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) Tôn Minh trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai thành phố trong thời gian tới.

Đại sứ cảm ơn những tình cảm và sự hợp tác mà Chính quyền và nhân dân Montreuil đã dành cho Việt Nam trong những năm qua, nhất là việc góp phần lưu giữ những kỷ vật về quãng thời gian hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp.

Thúc đẩy tăng cường hợp tác  giữa Montreuil (Pháp) và các địa phương Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng thăm và làm việc với Thị trưởng Montreuil (Pháp).

Hai bên cũng đã trao đổi về quan hệ Việt Nam – Pháp cũng như triển vọng hợp tác giữa Montreuil và các địa phương Việt Nam, thống nhất trong thời gian tới cần tăng cường kết nối giữa Montreuil và các đối tác Việt Nam, cụ thể các sáng kiến, chương trình hợp tác trên những lĩnh vực phù hợp với quan tâm và thế mạnh của các bên, hướng tới Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp dự kiến tổ chức tại Hà Nội cuối năm 2022.

Montreuil là thành phố lớn thứ hai của tỉnh Seine-Saint-Denis ở ngoại ô Paris về phía Đông Bắc, nằm trong vùng ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Pháp. Đây là địa danh giàu lịch sử với nhiều di sản công nghiệp và truyền thống nghề làm vườn. Montreuil có công viên Montreau là nơi đặt tượng bán thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Không gian Hồ Chí Minh trong Bảo tàng Lịch sử sống của thành phố.

Thúc đẩy tăng cường hợp tác  giữa Montreuil (Pháp) và các địa phương Việt Nam
Montreuil là nơi lưu giữ những kỷ vật về quãng thời gian hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp.

Montreuil có quan hệ hợp tác với Hải Dương từ năm 1999 về đào tạo nhân lực công nghệ thông tin, trao đổi bác sỹ, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ thuốc men, dụng cụ y tế, xử lý chất thải, cấp học bổng cho trẻ em khuyết tật, hợp tác trồng lúa tại Châu Phi...

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Mông Cổ Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Mông Cổ
Chiều 7/10, tại Ulaanbaatar, Mông Cổ, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Doãn Khánh Tâm có cuộc gặp Tổng Thư ký Đảng Nhân dân Mông Cổ D.Amarbaysgalan nhằm trao đổi về một số biện pháp thúc đẩy quan hệ, hợp tác giữa hai Đảng và hai nước Việt Nam - Mông Cổ.
Tăng cường hợp tác du lịch, kết nối văn hoá giữa Hà Nội với Lào và Campuchia Tăng cường hợp tác du lịch, kết nối văn hoá giữa Hà Nội với Lào và Campuchia
Trong thời gian qua, nhờ xúc tiến quảng bá nên lượng lượng khách du lịch Lào và Campuchia đến Hà Nội đã có sự tăng trưởng nhưng chưa tương xứng với tiềm năng phát triển du lịch và còn thấp so với lượng khách các nước trong khối ASEAN đến Hà Nội.
In bài viết

Truyền hình