Ngày 21/10, ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO), bà Đào Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Samuel Delamezier - Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng. Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất ký kết quy chế phối hợp triển khai các hoạt động giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hóa Việt Nam - Pháp trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian tới.
Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11/2021 Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11/2021
Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi
Các đại biểu tham dự buổi làm việc trực tuyến tại đầu cầu Đà Nẵng.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc trực tuyến tại đầu cầu Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về việc phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hóa và hợp tác nhân dân Việt Nam - Pháp tại TP Đà Nẵng trong năm 2022.

Mở đầu cuộc họp, thay mặt DAFO, ông Nguyễn Ngọc Bình bày tỏ vui mừng trước quan hệ đối tác chiến lược giữa CHXHCN Việt Nam - Cộng hòa Pháp không ngừng phát triển và lạc quan trước tiềm năng hợp tác giữa các địa phương của Pháp với TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Ngọc Bình cũng đánh giá cao vai trò quan trọng, tích cực của Viện Pháp tại Đà Nẵng trong việc thúc đẩy phong trào Pháp ngữ và giao lưu văn hóa Việt - Pháp tại Đà Nẵng trong suốt thời gian qua, trong đó có vai trò quan trọng của ông Samuel Delamezier.

Nhân dịp này, bà Đào Thị Thanh Phượng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TP Đà Nẵng đã đề xuất một số hoạt động dự kiến sẽ tổ chức trong năm 2022 và bày tỏ mong muốn nhận được sự phối hợp, đồng hành của Viện Pháp.

Một số hoạt động đáng lưu ý như: Giao lưu văn hóa Pháp ngữ nhân Ngày Quốc tế Pháp ngữ; tổ chức các lớp học tiếng Pháp tại Viện Pháp và các buổi giao lưu sinh hoạt tại Câu lạc bộ tiếng Pháp; Tham gia giao lưu Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung - Tây Nguyên; Giao lưu gặp mặt hữu nghị Việt - Pháp và ra mắt Chi hội cựu du học sinh Việt Nam đã học tại Pháp nhân Ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp; Thành lập không gian Pháp ngữ tại Khoa tiếng Pháp trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và ký kết một số văn bản hợp tác với Viện Pháp trong việc đào tạo tiếng Pháp…

ông Samuel Delamezier - Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng.
Ông Samuel Delamezier - Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc trực tuyến.

Thay mặt Viện Pháp tại Đà Nẵng, ông Samuel Delamezier cho biết, Chính phủ Pháp rất coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác văn hóa quốc tế, trong đó có Việt Nam. Trong thời gian tới sẽ có nhiều chuyến thăm và làm việc của các cơ quan ngoại giao Pháp tại Việt Nam và Viện Pháp tại Việt Nam đến Đà Nẵng để thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Ông Samuel Delamezier cũng cho biết, năm 2022 Viện Pháp tại Đà Nẵng sẽ tổ chức một số hoạt động quan trọng như: ‘"Triển lãm nghệ thuật đô thị’’ và ‘’Chân dung những người phụ nữ’’, Hòa nhạc cổ điển của nghệ sỹ Pháp gốc Việt, Hội thảo quốc tế ‘’Vai trò lịch sử của Cảng biển tại Đông Dương’’ … Ông Samuel Delamezier mong muốn sẽ nhận được sự phối hợp tích cực của DAFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TP Đà Nẵng cũng như các cơ quan hữu quan. Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng cũng khẳng định sẽ hỗ trợ hết mình cho các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu hữu nghị của DAFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TP Đà Nẵng.

Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp triển khai các hoạt động giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hóa Việt Nam - Pháp trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Bình bày tỏ tin tưởng rằng với sự phối hợp chặt chẽ giữa DAFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TP Đà Nẵng với Viện Pháp tại Đà Nẵng trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược CHXHCN Việt Nam - Cộng hòa Pháp phát triển ngày càng tương xứng với tiềm năng vốn có.

DAFO, TLSQ Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM trao đổi thông tin về Hội thảo quốc tế DAFO, TLSQ Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM trao đổi thông tin về Hội thảo quốc tế
DAFO, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. HCM thống nhất tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân DAFO, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. HCM thống nhất tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân

In bài viết

Truyền hình