Ngày 2/12/2022, tại Đại học Chosun, Gwangju, Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Chosun đã phối hợp cùng Trung tâm Tiếng Hàn thực chiến Lớp bạn Jin tổ chức tọa đàm “Tiếng Hàn 4.0 - Thay đổi để thích nghi" dành cho toàn bộ du học sinh Việt Nam tại các trường đại học, cao đẳng tại khu vực Gwangju – Jeonnam (Hàn Quốc).
Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy tiếng Việt tại Séc Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy tiếng Việt tại Séc
Ngày 18/11/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Lễ trao Giấy khen Thủ trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc đối với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy tiếng Việt và phòng chống Covid-19 trong năm 2021, 2022.
Trao 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Lào học tập tại Việt Nam Trao 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Lào học tập tại Việt Nam
200 suất học bổng với tổng trị giá 600 triệu đồng được Hội Khuyến học Việt Nam trao cho các học sinh, sinh viên xuất sắc Lào học tập tại Việt Nam.

Tọa đàm thu hút đông đảo sự tham gia của gần 200 sinh viên tới từ các trường trong khu vực như: Đại học Chosun, Đại học Chonnam, Đại học nữ sinh Gwangju, Đại học Gwangju, Đại học Honam, Cao đẳng nghề Honnam....

Những thông tin cần thiết trong việc học tiếng Hàn thời đại 4.0 và định hướng nghề nghiệp liên quan đến tiếng Hàn trong xu thế mới đã được các khách mời chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên như: Thực trạng học tập của du học sinh tại Hàn Quốc và Việt Nam, xu hướng học tiếng Hàn thời đại 4.0 và phân tích những ưu/nhược điểm của xu hướng mới, phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả trong thời đại 4.0, triển vọng của việc học tiếng Hàn trong thời gian tới.

Thúc đẩy phong trào học tiếng Hàn trong cộng đồng du học sinh Việt Nam
Quang cảnh tọa đàm.

Chị Lâm Thị Thu Hà - Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Chosun cho biết: “Các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển dụng nguồn nhân lực là sinh viên biết tiếng Hàn với nhu cầu không hề nhỏ. Bởi vậy, làm sao để giúp các bạn sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Hàn hiện nay và định hướng nghề nghiệp liên quan đến tiếng Hàn trong xu thế mới là việc làm cần thiết và quan trọng".

Cầu nối cho các du học sinh Việt Nam tại tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) Cầu nối cho các du học sinh Việt Nam tại tỉnh Fukuoka (Nhật Bản)
Ngày 6/11 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Fukuoka (FVAJA) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Sự kiện được tổ chức nhằm tổng kết lại hoạt động đã thực hiện và đề ra phương hướng phát triển trong thời gian tới.
Nhật Bản xinh đẹp, nồng hậu trong ký ức du học sinh Việt Nam Nhật Bản xinh đẹp, nồng hậu trong ký ức du học sinh Việt Nam
Phương thức đào tạo tiên tiến, sự quan tâm giúp đỡ của thầy cô, bạn bè; sự tận tình cứu chữa của các y bác sỹ cùng những tình cảm của đất nước, con người xứ sở hoa anh đào đã để lại những ký ức tươi đẹp trong lòng nhiều lưu học sinh Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình