Ngày 18/11/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Lễ trao Giấy khen Thủ trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc đối với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy tiếng Việt và phòng chống Covid-19 trong năm 2021, 2022.
GNI tập huấn giáo dục quản lý tài chính cho giáo viên tiểu học huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) GNI tập huấn giáo dục quản lý tài chính cho giáo viên tiểu học huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa)
GNI vừa triển khai Khóa tập huấn “Giáo dục Quản lý tài chính” với sự tham gia của 30 giáo viên đến từ 6 trường Tiểu học tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Tăng cường hợp tác trong việc giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam Tăng cường hợp tác trong việc giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam
Ngày 13/10, tại Hà Nội, Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi tiếp đón các chuyên gia Nga sang Việt Nam làm việc và giảng dạy theo khuôn khổ dự án “Giáo viên Nga ở nước ngoài”.

Tới dự sự kiện có Đại sứ Thái Xuân Dũng, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc; ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại châu Âu; ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc; đại diện một số chi hội người Việt ở địa phương và các cá nhân, tập thể được nhận Giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng khen ngợi thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt ở Cộng hòa Séc đã cố gắng học giỏi, gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật - thể thao quốc tế, quốc gia và địa phương. Đại sứ cũng cảm ơn các bậc phụ huynh đã quan tâm giáo dục con em mình vừa để đảm bảo tương lai cho bản thân, làm rạng danh gia đình mà còn nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt và đóng góp cho xã hội nước sở tại.

Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy tiếng Việt tại Séc
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Đại sứ đánh giá cao những đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo trong việc dạy tiếng Việt cho con em trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc. Ngoài việc dạy tiếng Việt, các thầy, cô giáo tại Trung tâm còn truyền đạt thêm kiến thức về văn hóa, lịch sử Việt Nam, giúp học sinh hiểu biết được nguồn cội, thêm gắn bó với quê hương, đất nước.

Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy tiếng Việt tại Séc
Trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại Séc. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam, Đại sứ trân trọng và ghi nhận những đóng góp kịp thời và ý nghĩa của các tập thể, công ty Việt Nam tại Séc trong thời điểm đất nước Việt Nam đang phải vất vả chống lại đại dịch Covid-19.

Đồng hành cùng buổi lễ, Hội người Việt Nam tại Séc và Tập đoàn Tamda đã có các phần quà động viên các cá nhân, tập thể được nhận Giấy khen.

Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy tiếng Việt tại Séc
Trao bằng khen các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Đại sứ Thái Xuân Dũng, ông Hoàng Đình Thắng và ông Nguyễn Duy Nhiên, đã trao giấy khen, phần thưởng cho 62 học sinh, sinh viên, 05 giáo viên người Việt và 06 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập, giảng dạy tiếng Việt và phòng, chống Covid-19 trong năm 2021, 2022.

Cao Lãnh được UNESCO công nhận là thành phố học tập Cao Lãnh được UNESCO công nhận là thành phố học tập
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã công bố 77 thành phố thuộc 44 quốc gia được ghi danh vào Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu (GNLC). Cao Lãnh, thủ phủ của tỉnh Đồng Tháp, đã lọt vào danh sách này.
Tín hiệu mới cho phong trào học tiếng Việt ở Nga Tín hiệu mới cho phong trào học tiếng Việt ở Nga
Sau khoảng thời gian có vẻ trầm lắng, phong trào học tiếng Việt ở Nga đang có những tín hiệu tích cực hơn, khi nhiều lớp học tiếng Việt tại Nga mở cửa. Để tiếp tục thu hút sinh viên và tăng cường hiệu quả công tác giảng dạy, vẫn rất cần thêm nỗ lực từ cả Việt Nam và Nga, nhất là trong vấn đề quảng bá ngôn ngữ và định hướng nghề nghiệp.
In bài viết

Truyền hình