Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
22:01 | 16/11/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và bang Gujarat (Ấn Độ)

aa
Với vai trò là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Gandhinagar, bang Gujarat, Ấn Độ, ông Saurin Dilipbhai Shah cam kết sẽ nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại bang Gujarat; thúc đẩy du lịch và khai thác tiềm năng hợp tác mới giữa Gujarat và các địa phương của Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Angola Thúc đẩy quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Angola
Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và Argentina Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và Argentina
leftcenterrightdel
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trao Quyết định bổ nhiệm ông Saurin Dilipbhai Shah làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Gandhinagar, bang Gujarat, Ấn Độ (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Ngày 15/11, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam bổ nhiệm ông Saurin Dilipbhai Shah làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Gandhinagar, bang Gujarat, Ấn Độ với khu vực lãnh sự là toàn bộ bang Gujarat kể từ ngày 21/10/2022.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh vai trò quan trọng của Lãnh sự danh dự trong việc góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và với bang Gujarat nói riêng cũng như triển khai hiệu quả công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại khu vực lãnh sự phụ trách.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải tin tưởng, ông Saurin Dilipbhai Shah, với năng lực và sự gắn bó với Việt Nam, sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần vào tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Bày tỏ vinh dự, tự hào khi được bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự, được đại diện cho Việt Nam ở Gujarat, mảnh đất ông có nhiều gắn bó và cũng là một trong những bang phát triển mạnh mẽ nhất ở Ấn Độ, ông Saurin Dilipbhai Shah cam kết sẽ nỗ lực hết mình để quảng bá Việt Nam tại bang Gujarat, thúc đẩy du lịch và không ngừng khai phá những tiềm năng hợp tác mới giữa Gujarat và các địa phương của Việt Nam, nhất là hợp tác kinh tế đồng thời tăng cường mối quan hệ, giao lưu thân thiết giữa hai dân tộc anh em.

Là một trong những lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Adani, ông Saurin Dilipbhai Shah khẳng định sẽ đóng vai trò cầu nối cho giao thương giữa hai nước. Việt Nam và Ấn Độ đều có vị trí địa chiến lược quan trọng, có bờ biển dài, nhiều tiềm năng hợp tác phát triển cảng biển và dịch vụ hậu cần, năng lượng, công nghệ thông tin, tài chính, dệt may, dược phẩm và nông nghiệp. Theo đó, ông cũng sẽ tận dụng các mạng lưới của mình để thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng và công nghiệp dược phẩm, qua đó tạo ra các giá trị lâu dài, bền vững cho hợp tác hai nước.

Ông Saurin Dilipbhai Shah hiện là Phó Chủ tịch của Tập đoàn Adani. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch chiến lược và phát triển ý tưởng trong kinh doanh, phát triển quan hệ với chính phủ và các tập đoàn. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Adani trở thành một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất thế giới. Adani cũng là tập đoàn đầu tiên của Ấn Độ cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam.

Ninh Bình mong muốn thúc đẩy hợp tác toàn diện với các địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản Ninh Bình mong muốn thúc đẩy hợp tác toàn diện với các địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản
Đây là phát biểu của bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình tại buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio vào ngày 12/11.
Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước Việt Nam – Mông Cổ Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước Việt Nam – Mông Cổ
Chiều 14/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tuv, Mông Cổ do ông Ts.Jambalsuren, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn.
Theo Đảng cộng sản
Nguồn: dangcongsan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Từ miền núi đến hải đảo, hàng nghìn sinh viên tình nguyện Mùa hè Xanh 2025 đang lan tỏa lối sống bền vững qua những hành động nhỏ: tặng thùng rác phân loại, tổ chức tập huấn, dọn dẹp môi trường… Đồng hành cùng chiến dịch là Quỹ Vì Tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup), mang đến những thay đổi thiết thực từ nhận thức đến hành vi của người dân.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.

Đọc nhiều

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Triển khai Chương trình “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” trực tuyến, hỗ trợ 200.000 đoàn viên

Triển khai Chương trình “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” trực tuyến, hỗ trợ 200.000 đoàn viên

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ Việt Nam) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” theo hình thức trực tuyến, nhằm mang đến cơ hội mua sắm hàng hóa thiết yếu cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động