Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
22:01 | 16/11/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và bang Gujarat (Ấn Độ)

aa
Với vai trò là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Gandhinagar, bang Gujarat, Ấn Độ, ông Saurin Dilipbhai Shah cam kết sẽ nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại bang Gujarat; thúc đẩy du lịch và khai thác tiềm năng hợp tác mới giữa Gujarat và các địa phương của Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Angola Thúc đẩy quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Angola
Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và Argentina Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và Argentina
leftcenterrightdel
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trao Quyết định bổ nhiệm ông Saurin Dilipbhai Shah làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Gandhinagar, bang Gujarat, Ấn Độ (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Ngày 15/11, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam bổ nhiệm ông Saurin Dilipbhai Shah làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Gandhinagar, bang Gujarat, Ấn Độ với khu vực lãnh sự là toàn bộ bang Gujarat kể từ ngày 21/10/2022.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh vai trò quan trọng của Lãnh sự danh dự trong việc góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và với bang Gujarat nói riêng cũng như triển khai hiệu quả công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại khu vực lãnh sự phụ trách.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải tin tưởng, ông Saurin Dilipbhai Shah, với năng lực và sự gắn bó với Việt Nam, sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần vào tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Bày tỏ vinh dự, tự hào khi được bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự, được đại diện cho Việt Nam ở Gujarat, mảnh đất ông có nhiều gắn bó và cũng là một trong những bang phát triển mạnh mẽ nhất ở Ấn Độ, ông Saurin Dilipbhai Shah cam kết sẽ nỗ lực hết mình để quảng bá Việt Nam tại bang Gujarat, thúc đẩy du lịch và không ngừng khai phá những tiềm năng hợp tác mới giữa Gujarat và các địa phương của Việt Nam, nhất là hợp tác kinh tế đồng thời tăng cường mối quan hệ, giao lưu thân thiết giữa hai dân tộc anh em.

Là một trong những lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Adani, ông Saurin Dilipbhai Shah khẳng định sẽ đóng vai trò cầu nối cho giao thương giữa hai nước. Việt Nam và Ấn Độ đều có vị trí địa chiến lược quan trọng, có bờ biển dài, nhiều tiềm năng hợp tác phát triển cảng biển và dịch vụ hậu cần, năng lượng, công nghệ thông tin, tài chính, dệt may, dược phẩm và nông nghiệp. Theo đó, ông cũng sẽ tận dụng các mạng lưới của mình để thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng và công nghiệp dược phẩm, qua đó tạo ra các giá trị lâu dài, bền vững cho hợp tác hai nước.

Ông Saurin Dilipbhai Shah hiện là Phó Chủ tịch của Tập đoàn Adani. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch chiến lược và phát triển ý tưởng trong kinh doanh, phát triển quan hệ với chính phủ và các tập đoàn. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Adani trở thành một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất thế giới. Adani cũng là tập đoàn đầu tiên của Ấn Độ cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam.

Ninh Bình mong muốn thúc đẩy hợp tác toàn diện với các địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản Ninh Bình mong muốn thúc đẩy hợp tác toàn diện với các địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản
Đây là phát biểu của bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình tại buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio vào ngày 12/11.
Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước Việt Nam – Mông Cổ Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước Việt Nam – Mông Cổ
Chiều 14/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tuv, Mông Cổ do ông Ts.Jambalsuren, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn.
Theo Đảng cộng sản
Nguồn: dangcongsan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động