Trang chủ Kinh tế
08:49 | 30/11/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam – Nam Phi

aa
Nhận lời mời của Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã dẫn đầu đoàn công tác Bộ Công Thương sang làm việc tại Nam Phi và tham dự Kỳ họp lần thứ 05 Ủy ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam – Nam Phi tổ chức từ ngày 20-26/11/2022 tại Pretoria, Nam Phi.
Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Udon Thani (Thái Lan) và các địa phương Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Udon Thani (Thái Lan) và các địa phương Việt Nam
Đẩy mạnh hoạt động hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Tunisia Đẩy mạnh hoạt động hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Tunisia

Cùng tham dự Kỳ họp, về phía Việt Nam có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nam Phi, Ông Hoàng Văn Lợi, đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương (Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Cục Công Thương địa phương, Vụ Dầu khí và Than, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi) và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô và khoáng sản của Việt Nam.

Về phía Nam Phi có đại diện Lãnh đạo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh và đại diện các đơn vị thuộc Bộ gồm Vụ Quan hệ Thương mại song phương và Chính sách thương mại, Văn phòng Bộ, Vụ Xúc tiến xuất khẩu, thương mại và đầu tư, Vụ Chế biến nông sản và Chính sách công nghiệp, Vụ truyền thông, Trung tâm báo chí…; đại diện Bộ Nông nghiệp, Cải tạo đất và Phát triển nông thôn; đại diện Bộ Quan hệ và Hợp tác quốc tế.

Bà Nomalungelo Gina, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi   tiếp song phương Thứ trưởng Trần Quốc Khánh.
Bà Nomalungelo Gina, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi tiếp song phương Thứ trưởng Trần Quốc Khánh.

Tại Kỳ họp, hai Bên đã kiểm điểm lại tình hình và đánh giá những kết quả đạt được trong hợp tác thương mại và công nghiệp giữa hai nước kể từ năm 2019. Bất chấp dịch Covid-19, kim ngạch thương mại giữa hai nước tiếp tục gia tăng, đạt kim ngạch cao nhất 1,4 tỷ USD vào năm 2020. Năm 2021, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Nam Phi đạt 1,27 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Nam Phi đạt 847 triệu USD và nhập khẩu từ Nam Phi đạt 426 triệu USD.

Phát biểu tại Kỳ họp, Bà Nomalungelo Gina, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi chào mừng Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh và đoàn công tác Việt Nam, ghi nhận sự tăng trưởng về trao đổi thương mại giữa hai nước trong những năm gần đây, mặc dù cán cân thương mại đang nghiêng về phía Việt Nam, xuất khẩu của Nam Phi sang Việt Nam còn hạn chế. Bà Nomalungelo Gina cho biết phía Nam Phi coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, đề nghị hai Bên cùng phối hợp chặt chẽ để phát triển hơn nữa quan hệ thương mại, hợp tác công nghiệp, xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài trên cơ sở hai Bên cùng có lợi.

Thay mặt đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cảm ơn Bà Nomalungelo Gina và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi đã dành sự tiếp đón trọng thị, chu đáo cho đoàn Việt Nam sang tham dự Kỳ họp. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế, thương mại của Nam Phi, khẳng định Việt Nam coi Nam Phi là đối tác quan trọng tại châu Phi và đề nghị hai Bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong triển khai các biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho rằng cơ cấu hàng hóa trao đổi giữa hai nước có tính bổ sung cho nhau. Việt Nam đang có nhu cầu nhập khẩu một số mặt hàng như nông sản, khoáng sản, gỗ và sản phẩm gỗ, hàng rau quả, kim loại quý, sản phẩm hóa chất…

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh giới thiệu tóm tắt một số thành tựu kinh tế, thương mại nổi bật, tình hình hội nhập kinh tế quốc tế, việc ký kết, tham gia 15 Hiệp định FTAs và những lợi thế về tiếp cận thị trường của Việt Nam với các nền kinh tế lớn. Thứ trưởng cho rằng, Nam Phi cần tập trung nhiều vào hợp tác với các đối tác châu Á, trong đó có Việt Nam. Cơ hội để hai nước thúc đẩy hợp tác không chỉ là tăng cường trao đổi thương mại mà còn trong lĩnh vực công nghiệp, năng lượng và đầu tư.

Lễ ký kết Kỳ họp lần thứ 05 UBTMHH Việt Nam – Nam Phi
Lễ ký kết các văn bản tại Kỳ họp lần thứ 05 UBTMHH Việt Nam – Nam Phi.

Để tăng cường hợp tác thương mại và công nghiệp giữa hai nước, hai Bên đã thảo luận và thống nhất một số định hướng, giải pháp, kế hoạch hoạt động cho quan hệ hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn hậu Covid-19.

Cụ thể, về tiếp cận thị trường, tại cuộc họp, phía Nam Phi cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam tạo thuận lợi, mở cửa thị trường cho một số sản phẩm nông nghiệp của Nam Phi như nho, cam, việt quất, táo, lê, bơ, xoài, hồng… Nam Phi sẵn sàng, hợp tác cung cấp các loại than phù hợp làm nhiên liệu đầu vào phục vụ các nhà máy sản xuất điện tại Việt Nam.

Về xúc tiến thương mại, hai Bên xác định cần phải tăng cường một số hoạt động để thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước như xây dựng cơ chế trao đổi thông tin, thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm hai Bên có thế mạnh, khuyến khích doanh nghiệp hai nước tham dự Hội chợ, Triển lãm tổ chức hàng năm ở mỗi nước, tổ chức chương trình tuần hàng Việt Nam tại nước sở tại…

Về hợp tác khoáng sản, hai Bên ghi nhận sự quan tâm chung trong việc thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản, bao gồm quặng niken, đất hiếm, sản xuất bột màu, titan kim loại, than đá và zircon siêu mịn. Ngoài ra, hai bên ghi nhận việc hoàn thiện dự thảo Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực khai khoáng, dự kiến ​​sẽ được ký kết trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn Bộ trưởng Công Thương Việt Nam sang Nam Phi.

Về hợp tác sản xuất đồ nội thất, Nam Phi đã đề xuất với Việt Nam các lĩnh vực hợp tác như tiếp cận thị trường các sản phẩm nội thất của Nam Phi, tham gia Triển lãm, Hội chợ về đồ nội thất, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đồ nội thất…

Về điều tiết điện lực, hai bên nhất trí việc chia sẻ kinh nghiệm cũng như khả năng nâng cao năng lực vận hành các nguồn năng lượng sạch.

Kỳ họp lần thứ 05 Ủy ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam – Nam Phi đã diễn ra trong không khí hữu nghị, hợp tác, trên tinh thần xây dựng và hiểu biết lẫn nhau. Phía Nam Phi đánh giá cao tiềm lực phát triển và các cơ hội thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, mong muốn hai Bên sẽ tích cực phối hợp để triển khai kết quả kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.
Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Nhân dịp chuyến công tác, làm việc tại Nam Phi, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng đã dành thời làm việc với Lãnh đạo Tỉnh Western Cape. Tại cuộc họp, Thứ trưởng đã trao đổi một số biện pháp để tăng cường hợp tác thương mại, công nghiệp, du lịch và đầu tư với tỉnh Western Cape như trao đổi thông tin, đề nghị tỉnh tổ chức đoàn doanh nghiệp sang xúc tiến thương mại với Việt Nam, hợp tác trong lĩnh vực logistics, ngân hàng, năng lực quản lý điện lực và xem xét việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tỉnh Western Cape trong thời gian tới.

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa Úc và tỉnh Bình Định Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa Úc và tỉnh Bình Định
Ngày 25/11, tại trụ sở UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với bà Sarah Hooper - Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tổng Lãnh sự Sarah Hooper cho biết, trong thời gian tới, sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Úc và tỉnh Bình Định bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực và hiệu quả.
Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương Italia Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương Italia
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đang có chuyến thăm và làm việc tại Italy nhằm thúc đẩy hợp tác thiết thực và giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Thông qua cuộc làm việc, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và Tổng Công hội Thượng Hải đã trao đổi kinh nghiệm quản lý đoàn viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, xây dựng tổ chức vững mạnh, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động, đồng thời mở ra nhiều hướng hợp tác thực tiễn giữa hai thành phố.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.

Các tin bài khác

Ocean City hưởng lợi gì giữa cơn sóng hạ tầng 2026 và chu kỳ tăng giá mới phía Đông Hà Nội?

Ocean City hưởng lợi gì giữa cơn sóng hạ tầng 2026 và chu kỳ tăng giá mới phía Đông Hà Nội?

Khi hạ tầng trở thành kim chỉ nam định hướng dòng tiền đầu tư, những đại đô thị nằm đúng trục phát triển và đã đi vào vận hành sẽ giữ ưu thế dài hạn. Ocean City, với vị trí trung tâm khu Đông Thủ đô, đang được giới đầu tư xem là “cơ hội vàng mười” để đón đầu chu kỳ tăng giá mới.
Hạ tầng “mở khóa” giá trị: Cầu Cần Giờ và đường sắt cao tốc tái định vị bất động sản ven biển phía Nam TP.HCM

Hạ tầng “mở khóa” giá trị: Cầu Cần Giờ và đường sắt cao tốc tái định vị bất động sản ven biển phía Nam TP.HCM

Sự kiện dự án cầu Cần Giờ được động thổ ngày 15/1, cùng với đường sắt cao tốc Bến Thành - Cần Giờ được kích hoạt trước đó, đã tái định vị hoàn toàn vị thế của Cần Giờ trên bản đồ đầu tư. Từ nhóm tài sản khó giao dịch trong quá khứ vì giao thông cách trở, BĐS ven biển Cần Giờ đã trở thành “vàng mười” được giới đầu tư săn tìm nhờ kết nối được hiện thực hóa và triển vọng tăng trưởng rõ nét trong dài hạn.
D-SUV công nghệ cao, chi phí cực hời: Lý do VF 8 trở thành “deal” hấp dẫn nhất dịp cuối năm

D-SUV công nghệ cao, chi phí cực hời: Lý do VF 8 trở thành “deal” hấp dẫn nhất dịp cuối năm

Trong phân khúc SUV 5 chỗ, VinFast VF 8 đang thể hiện vị thế tuyệt đối nhờ sự cân bằng giữa trải nghiệm lái, trang bị an toàn và chi phí sử dụng hợp lý, đặc biệt trong giai đoạn nhiều chính sách ưu đãi đang được áp dụng.
Tập đoàn BRG vinh dự được trao tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Tập đoàn BRG vinh dự được trao tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Ngày 13/01/2026, Tập đoàn BRG và bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG đã vinh dự được Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, triển khai các chương trình, hoạt động năm 2025.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại, ông Ha Dong Hwan, giảng viên Khoa Việt Nam - Indonesia, Trường Đại học Ngoại ngữ Cyber Hankuk (Hàn Quốc), cho rằng sức hấp dẫn của Việt Nam không chỉ đến từ các chỉ số tăng trưởng mà còn từ sự ổn định chính trị, nguồn nhân lực năng động và định hướng phát triển đặt con người ở vị trí trung tâm.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động