Trang chủ Kinh tế
08:49 | 30/11/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam – Nam Phi

aa
Nhận lời mời của Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã dẫn đầu đoàn công tác Bộ Công Thương sang làm việc tại Nam Phi và tham dự Kỳ họp lần thứ 05 Ủy ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam – Nam Phi tổ chức từ ngày 20-26/11/2022 tại Pretoria, Nam Phi.
Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Udon Thani (Thái Lan) và các địa phương Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Udon Thani (Thái Lan) và các địa phương Việt Nam
Đẩy mạnh hoạt động hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Tunisia Đẩy mạnh hoạt động hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Tunisia

Cùng tham dự Kỳ họp, về phía Việt Nam có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nam Phi, Ông Hoàng Văn Lợi, đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương (Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Cục Công Thương địa phương, Vụ Dầu khí và Than, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi) và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô và khoáng sản của Việt Nam.

Về phía Nam Phi có đại diện Lãnh đạo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh và đại diện các đơn vị thuộc Bộ gồm Vụ Quan hệ Thương mại song phương và Chính sách thương mại, Văn phòng Bộ, Vụ Xúc tiến xuất khẩu, thương mại và đầu tư, Vụ Chế biến nông sản và Chính sách công nghiệp, Vụ truyền thông, Trung tâm báo chí…; đại diện Bộ Nông nghiệp, Cải tạo đất và Phát triển nông thôn; đại diện Bộ Quan hệ và Hợp tác quốc tế.

Bà Nomalungelo Gina, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi   tiếp song phương Thứ trưởng Trần Quốc Khánh.
Bà Nomalungelo Gina, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi tiếp song phương Thứ trưởng Trần Quốc Khánh.

Tại Kỳ họp, hai Bên đã kiểm điểm lại tình hình và đánh giá những kết quả đạt được trong hợp tác thương mại và công nghiệp giữa hai nước kể từ năm 2019. Bất chấp dịch Covid-19, kim ngạch thương mại giữa hai nước tiếp tục gia tăng, đạt kim ngạch cao nhất 1,4 tỷ USD vào năm 2020. Năm 2021, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Nam Phi đạt 1,27 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Nam Phi đạt 847 triệu USD và nhập khẩu từ Nam Phi đạt 426 triệu USD.

Phát biểu tại Kỳ họp, Bà Nomalungelo Gina, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi chào mừng Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh và đoàn công tác Việt Nam, ghi nhận sự tăng trưởng về trao đổi thương mại giữa hai nước trong những năm gần đây, mặc dù cán cân thương mại đang nghiêng về phía Việt Nam, xuất khẩu của Nam Phi sang Việt Nam còn hạn chế. Bà Nomalungelo Gina cho biết phía Nam Phi coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, đề nghị hai Bên cùng phối hợp chặt chẽ để phát triển hơn nữa quan hệ thương mại, hợp tác công nghiệp, xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài trên cơ sở hai Bên cùng có lợi.

Thay mặt đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cảm ơn Bà Nomalungelo Gina và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi đã dành sự tiếp đón trọng thị, chu đáo cho đoàn Việt Nam sang tham dự Kỳ họp. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế, thương mại của Nam Phi, khẳng định Việt Nam coi Nam Phi là đối tác quan trọng tại châu Phi và đề nghị hai Bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong triển khai các biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho rằng cơ cấu hàng hóa trao đổi giữa hai nước có tính bổ sung cho nhau. Việt Nam đang có nhu cầu nhập khẩu một số mặt hàng như nông sản, khoáng sản, gỗ và sản phẩm gỗ, hàng rau quả, kim loại quý, sản phẩm hóa chất…

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh giới thiệu tóm tắt một số thành tựu kinh tế, thương mại nổi bật, tình hình hội nhập kinh tế quốc tế, việc ký kết, tham gia 15 Hiệp định FTAs và những lợi thế về tiếp cận thị trường của Việt Nam với các nền kinh tế lớn. Thứ trưởng cho rằng, Nam Phi cần tập trung nhiều vào hợp tác với các đối tác châu Á, trong đó có Việt Nam. Cơ hội để hai nước thúc đẩy hợp tác không chỉ là tăng cường trao đổi thương mại mà còn trong lĩnh vực công nghiệp, năng lượng và đầu tư.

Lễ ký kết Kỳ họp lần thứ 05 UBTMHH Việt Nam – Nam Phi
Lễ ký kết các văn bản tại Kỳ họp lần thứ 05 UBTMHH Việt Nam – Nam Phi.

Để tăng cường hợp tác thương mại và công nghiệp giữa hai nước, hai Bên đã thảo luận và thống nhất một số định hướng, giải pháp, kế hoạch hoạt động cho quan hệ hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn hậu Covid-19.

Cụ thể, về tiếp cận thị trường, tại cuộc họp, phía Nam Phi cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam tạo thuận lợi, mở cửa thị trường cho một số sản phẩm nông nghiệp của Nam Phi như nho, cam, việt quất, táo, lê, bơ, xoài, hồng… Nam Phi sẵn sàng, hợp tác cung cấp các loại than phù hợp làm nhiên liệu đầu vào phục vụ các nhà máy sản xuất điện tại Việt Nam.

Về xúc tiến thương mại, hai Bên xác định cần phải tăng cường một số hoạt động để thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước như xây dựng cơ chế trao đổi thông tin, thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm hai Bên có thế mạnh, khuyến khích doanh nghiệp hai nước tham dự Hội chợ, Triển lãm tổ chức hàng năm ở mỗi nước, tổ chức chương trình tuần hàng Việt Nam tại nước sở tại…

Về hợp tác khoáng sản, hai Bên ghi nhận sự quan tâm chung trong việc thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản, bao gồm quặng niken, đất hiếm, sản xuất bột màu, titan kim loại, than đá và zircon siêu mịn. Ngoài ra, hai bên ghi nhận việc hoàn thiện dự thảo Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực khai khoáng, dự kiến ​​sẽ được ký kết trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn Bộ trưởng Công Thương Việt Nam sang Nam Phi.

Về hợp tác sản xuất đồ nội thất, Nam Phi đã đề xuất với Việt Nam các lĩnh vực hợp tác như tiếp cận thị trường các sản phẩm nội thất của Nam Phi, tham gia Triển lãm, Hội chợ về đồ nội thất, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đồ nội thất…

Về điều tiết điện lực, hai bên nhất trí việc chia sẻ kinh nghiệm cũng như khả năng nâng cao năng lực vận hành các nguồn năng lượng sạch.

Kỳ họp lần thứ 05 Ủy ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam – Nam Phi đã diễn ra trong không khí hữu nghị, hợp tác, trên tinh thần xây dựng và hiểu biết lẫn nhau. Phía Nam Phi đánh giá cao tiềm lực phát triển và các cơ hội thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, mong muốn hai Bên sẽ tích cực phối hợp để triển khai kết quả kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.
Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Nhân dịp chuyến công tác, làm việc tại Nam Phi, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng đã dành thời làm việc với Lãnh đạo Tỉnh Western Cape. Tại cuộc họp, Thứ trưởng đã trao đổi một số biện pháp để tăng cường hợp tác thương mại, công nghiệp, du lịch và đầu tư với tỉnh Western Cape như trao đổi thông tin, đề nghị tỉnh tổ chức đoàn doanh nghiệp sang xúc tiến thương mại với Việt Nam, hợp tác trong lĩnh vực logistics, ngân hàng, năng lực quản lý điện lực và xem xét việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tỉnh Western Cape trong thời gian tới.

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa Úc và tỉnh Bình Định Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa Úc và tỉnh Bình Định
Ngày 25/11, tại trụ sở UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với bà Sarah Hooper - Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tổng Lãnh sự Sarah Hooper cho biết, trong thời gian tới, sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Úc và tỉnh Bình Định bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực và hiệu quả.
Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương Italia Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương Italia
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đang có chuyến thăm và làm việc tại Italy nhằm thúc đẩy hợp tác thiết thực và giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Thông qua cuộc làm việc, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và Tổng Công hội Thượng Hải đã trao đổi kinh nghiệm quản lý đoàn viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, xây dựng tổ chức vững mạnh, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động, đồng thời mở ra nhiều hướng hợp tác thực tiễn giữa hai thành phố.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.

Các tin bài khác

Thái Lan nổi lên như một trung tâm AI mới của ASEAN

Trong bối cảnh toàn cầu vẫn đang hướng sự tập trung chú ý vào cuộc đua AI, Thái Lan đang dần tạo dựng một bản sắc mới với vai trò là một "Trung tâm AI của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)". Chính phủ đang từng bước thúc đẩy sáng kiến "Thailand 4.0", trong đó kinh tế số được định vị là động lực then chốt cho quá trình chuyển đổi quốc gia.
Lái thử xong, khách muốn “chốt” ngay xe điện VinFast tại VMS 2025

Lái thử xong, khách muốn “chốt” ngay xe điện VinFast tại VMS 2025

Tại Vietnam Mobility Show 2025, các mẫu xe điện VinFast chinh phục được nhiều khách hàng sau khi lái thử nhờ cảm giác lái chắc chắn, tăng tốc mượt và mức giá dễ tiếp cận, từ đó tạo động lực mạnh mẽ cho người tiêu dùng chuyển sang xe điện.
Nâng cao hiệu quả vận hành website trên toàn khu vực ASEAN bằng AI và làm việc nhóm

Nâng cao hiệu quả vận hành website trên toàn khu vực ASEAN bằng AI và làm việc nhóm

Ngày 26 tháng 12 năm 2025, ALAKI Inc. chính thức phát hành phiên bản tiếng Anh của MONJI+, một nền tảng hỗ trợ WebOps được phát triển từ công cụ thu thập phản hồi MONJI β ra đời năm 2018. Được sử dụng tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ, MONJI β có vai trò tinh quy trình phản hồi về website cho các tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ theo yêu cầu, doanh nghiệp và đội ngũ sáng tạo trên toàn cầu.
Ocean City: Chuẩn mực an cư, lập nghiệp và tận hưởng cho nhiều thế hệ

Ocean City: Chuẩn mực an cư, lập nghiệp và tận hưởng cho nhiều thế hệ

Khi nội thành Hà Nội ngày càng đắt đỏ, quá tải và ô nhiễm, việc dịch chuyển không gian sống đã trở thành nhu cầu thực tế của nhiều gia đình. Ocean City, với quy hoạch đồng bộ và hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ chuẩn quốc tế trở thành sự lựa chọn lý tưởng, khi tái định nghĩa cách con người sống, làm việc và nghỉ dưỡng mỗi ngày.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Đây là một trong những nhiệm vụ được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa đề ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ và gặp mặt, giao lưu đón năm mới 2026 diễn ra vào ngày 27/12 tại Thanh Hoá.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động