Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt/Main nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức, đồng thời hợp tác giữa hai nền kinh tế có độ mở lớn, nhiều tiềm năng và đặc tính bổ sung.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng ở Ba Lan Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng ở Ba Lan
Tại các cuộc làm việc, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh mục đích chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng ở Ba Lan, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam-Ba Lan trên các lĩnh vực.
Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hợp tác địa phương Việt Nam và Thái Lan Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hợp tác địa phương Việt Nam và Thái Lan
Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai nước... ông Sanan Angubolkul - Chủ tịch Hội, Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan và Hội đồng Thương mại Thái Lan cho biết như vậy khi trao đổi với PV tạp chí Thời Đại nhân dịp đoàn công tác Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam sang thăm và làm việc tại Việt Nam (19 - 20/9/2022).

Trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, ngày 22/9 tại Frankfurt, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt và Hiệp hội Xúc tiến Kinh tế-Ngoại thương liên bang Đức (BWA) đã tổ chức Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam-Đức 2022.

Tham dự hội thảo có đại diện 25 doanh nghiệp từ Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực như dệt may, nông sản, thủ công mỹ nghệ, dược phẩm, thương mại,... và hơn 50 đại biểu, đại diện cho các doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam tại Đức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt/Main Lê Quang Long đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức trên nền tảng vững chắc của quan hệ chính trị, trong khi hợp tác giữa hai nền kinh tế có độ mở lớn, nhiều tiềm năng và đặc tính bổ sung cho nhau.

Thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các đại biểu tham dự hội thảo (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN).

Ông cho biết Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt luôn sẵn sàng hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Đức, để thâm nhập và tìm hiểu thị trường của nhau.

Chia sẻ với các doanh nghiệp về tầm quan trọng của hoạt động xúc tiến thương mại, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết các doanh nghiệp cần tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, nâng cao năng lực xúc tiến, năng lực cạnh tranh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào hoạt động xúc tiến nhằm nâng cao hiệu quả tham gia hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp, cũng như đa dạng hóa hoạt động xúc tiến phù hợp với các nhóm đối tượng doanh nghiệp khác nhau.

Tại hội thảo, đại diện Hiệp hội BWA tại bang Hessen, ông Manfred Florian Welker đã cung cấp nhiều thông tin, kinh nghiệm quý báu về các hoạt động kinh doanh và đầu tư của Đức, khẳng định Đức là thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, hợp tác kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, tài chính...

Hiệp hội BWA luôn phối hợp chặt chẽ với Thương vụ Việt Nam tại Đức làm cầu nối hữu hiệu cho doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại hội thảo, Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh đã cung cấp thêm thông tin cho các doanh nghiệp về việc tận dụng các cơ hội để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi thương mại, đầu tư, cụ thể như cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA), từ Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam-Đức và từ cộng đồng doanh nghiệp hai nước...

Ngoài ra, Thương vụ cũng trao đổi với các doanh nghiệp về việc tăng cường phối hợp với các đối tác, các hệ thống phân phối, các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị và các nhà nhập khẩu tại Đức.

Thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại diện doanh nghiệp Đức phát biểu tại hội thảo (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN).

Các tập đoàn của Đức như OCO Global, TMF Deutschland AG, Dornbach GmbH, Desk Vietnam luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, kết nối, giới thiệu đối tác hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Sau phiên hội thảo, chương trình giao thương đã diễn ra thành công với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp Đức và Việt Nam. Các bên đã trao đổi thông tin, nhu cầu cụ thể và tìm hiểu về năng lực kinh doanh tiến tới hợp tác trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam có buổi khảo sát và tham quan Trung tâm phân phối nông sản, thực phẩm Frischezentrum tại Frankfurt. Sau thời gian giãn cách do đại dịch COVID-19, đây là chương trình giao thương, xúc tiến thương mại có quy mô đầu tiên của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Đức.

Các hoạt động xúc tiến đã diễn ra hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai cho doanh nghiệp hai bên.

Thúc đẩy hợp tác giữa Bangkok, Thái Lan với các địa phương của Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa Bangkok, Thái Lan với các địa phương của Việt Nam
Doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam sắp gặp gỡ, giao thương trực tiếp Doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam sắp gặp gỡ, giao thương trực tiếp
In bài viết

Truyền hình