Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) cho biết, ngày 21/9 tới đây, các doanh nghiệp đến từ thành phố Incheon Hàn Quốc sẽ giao thương trực tiếp với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Khách sạn Lotte Hanoi (Hà Nội).
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và kinh doanh tại New Zealand Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và kinh doanh tại New Zealand
Hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung Hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung

Theo KOTRA Hanoi, sự kiện có sự tham gia của 25 nhà sản xuất/cung cấp Hàn Quốc với các sản phẩm tiêu biểu bao gồm: Mỹ phẩm-thiết bị làm đẹp, thực phẩm ăn liền; đồ dùng gia đình thông minh; sản phẩm giáo dục tăng cường khả năng tư duy học và chơi cho trẻ...

Đây là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đã và đang được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc và được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Hơn 160 cuộc làm việc đã được KOTRA Hanoi sắp xếp theo nhu cầu của doanh nghiệp hai nước trong ngày giao thương tới đây.

Incheon là thành phố Trung ương và cũng là thương cảng quan trọng của Hàn Quốc và Quốc tế. Nơi đây trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 2003 và là một trong những trung tâm xuất khẩu lớn nhất với 11 tổ hợp sản xuất công nghiệp trọng điểm. “Là sự kiện giao thương thường niên và đạt hiệu quả cao, chúng tôi tin tưởng các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam sẽ có thêm cơ hội tìm được đối tác tiềm năng từ thành phố Incheon Hàn Quốc”, đại diện KOTRA Hanoi cho biết.

Để các cuộc giao thương trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất, KOTRA Hanoi đã tích cực giới thiệu và tư vấn chi tiết các sản phẩm của doanh nghiệp Incheon tới từng đơn vị mua hàng Việt Nam thông qua catalogue.

Ngày 21/9: Doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam sẽ giao thương trực tiếp | Báo Công Thương
Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường giao thương với doanh nghiệp Việt sau Covid -19.

Được biết, trong tháng 9/2022, KOTRA Hanoi đã tổ chức 2 cuộc giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Trước đó, từ ngày 5- 8/9 cơ quan này đã tổ chức Tuần giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đến từ tỉnh Chungnam, Hàn Quốc.

Tuần giao thương trực tuyến do KOTRA Hanoi tổ chức với sự tham gia của 10 nhà sản xuất/cung cấp Hàn Quốc, bao gồm các sản phẩm: Mỹ phẩm - thiết bị làm đẹp, trái cây - thực phẩm - đồ uống dinh dưỡng; vật tư - thiết bị công nghiệp. Đây là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đã và đang được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc và được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Cùng với đó, KOTRA Hanoi đã tổ chức kết nối thành công với gần 50 cuộc làm việc trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước. 22 doanh nghiệp Việt Nam đã tìm được thêm các nhà cung cấp Hàn Quốc tiềm năng.

Dự kiến trong 2 ngày 29 - 30/9 KOTRA Hanoi sẽ tiếp tục tổ chức giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam với 5 doanh nghiệp đến từ tỉnh KwangJu, Hàn Quốc.

Doanh nghiệp Việt Nam và Ai Cập tăng cường kết nối, nắm bắt cơ hội Doanh nghiệp Việt Nam và Ai Cập tăng cường kết nối, nắm bắt cơ hội
Ngày 8/9 tại thủ đô Cairo, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Đoàn công tác của Bộ Công thương Việt Nam và Phòng Thương mại Cairo đã phối hợp tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại với chủ đề "Tăng cường Kết nối Doanh nghiệp Việt Nam - Ai Cập", nhằm giúp các doanh nghiệp hai nước chia sẻ thông tin, tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác.
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Australia Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Australia
Ngày 12/9/2022, tại thủ đô Canberra của Australia, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Australia lần thứ 4.
In bài viết

Truyền hình