Trang chủ Việt Nam hôm nay
11:33 | 13/06/2024 GMT+7

Thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa 4 tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

aa
Dưới sự ủng hộ của Trung ương Đảng, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương hai nước, cùng sự nỗ lực, quyết tâm cao của 4 tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), giao lưu, hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được triển khai hiệu quả, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai bên.
Thành phố Hồ Chí Minh: nhiều dự án hợp tác kinh tế Việt - Nga sôi nổi, hiệu quả
Việt Nam đề cao giá trị của UNCLOS, thúc đẩy hợp tác về biển và đại dương
Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) Vương Ninh và Bí thư, Quyền Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Ngày 12/6, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 4 giữa các Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc).

Các đồng chí: Vương Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đồng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường. Tham dự còn có đại diện Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh; Đoàn đại biểu các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai Biên bản Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc); đề xuất các nội dung liên quan đến giao lưu, hợp tác giữa hai Bên trong thời gian tới và việc tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa các Bí thư Tỉnh ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu các tỉnh của Việt Nam, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: Hai nước Việt Nam - Trung Quốc có truyền thống quan hệ hữu nghị lâu đời, luôn được quan tâm vun đắp và đạt được những thành tựu to lớn, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định, về đối ngoại, Việt Nam coi phát triển quan hệ với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu trong đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển. Chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng diễn ra vào cuối năm 2022 là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với hai nước. Năm 2023, quan hệ giữa hai Đảng, hai nước tiếp tục phát triển tích cực với sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử đó là chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 12/2023 được dư luận hai nước và quốc tế quan tâm, đánh giá tích cực. “Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc về việc tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược” trong khuôn khổ chuyến thăm với nhiều nội dung tích cực, sâu sắc, là định hướng chiến lược thúc đẩy quan hệ hai nước và giữa các địa phương hai bên trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang phát biểu tại Hội nghị.

Đánh giá về kết quả hợp tác thời gian qua, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Bí thư các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vui mừng nhận thấy các nhận thức chung đã đạt được tại Hội nghị thường niên lần thứ 3 năm 2023 đã được 4 tỉnh phía Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thúc đẩy triển khai và đạt được những kết quả quan trọng, trên tất cả các lĩnh vực: Giao lưu, hợp tác và hoạt động trao đổi Đoàn trực tiếp giữa các ngành, các cấp, các tổ chức hội của hai bên được đẩy mạnh triển khai toàn diện; hợp tác quản lý biên giới, kết nối giao thông; hợp tác phát triển cửa khẩu, lối mở; hợp tác quản lý lao động qua biên giới; hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch; hợp tác nông nghiệp...

Đặc biệt về hợp tác kinh tế, thương mại, các bên đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng thúc đẩy giao thương, tiện lợi hoá thông quan, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là các mặt hàng nông sản của Việt Nam; làm tốt công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát, điều tiết phân luồng giao thông, đảm bảo cho hoạt động xuất nhập khẩu được thông suốt không bị gián đoạn. Hai bên tiếp tục phối hợp tổ chức các hội chợ thương mại - du lịch khu vực biên giới...

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu dự Hội nghị.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa tiềm năng, lợi thế của các địa phương, cùng bổ sung ưu thế, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ngày càng phát triển và đi vào thực chất, các bên đã thảo luận, đề xuất các nội dung giao lưu, hợp tác cần thúc đẩy triển khai trong thời gian tới và đạt được sự đồng thuận rất cao, đó là: Năm 2024 và thời gian tiếp theo, các tỉnh tiếp tục quán triệt thực hiện các nhận thức chung đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Trung Quốc, đặc biệt là “Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc về tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược”; duy trì và phát huy hiệu quả hơn nữa Cơ chế Hội nghị thường niên giữa các Bí thư Tỉnh ủy và Phiên họp Nhóm công tác liên hợp giữa 5 tỉnh; tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị; tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; đẩy nhanh hợp tác thương mại điện tử qua biên giới; tăng cường hợp tác phát triển cửa khẩu, kết nối giao thông; hợp tác quản lý biên giới, quản lý lao động qua biên giới; đẩy mạnh giao lưu, hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch; tiếp tục triển khai giao lưu, hợp tác về bồi dưỡng cán bộ, nông nghiệp, lâm nghiệp, khoa học kỹ thuật, y tế, bảo vệ môi trường, tư pháp, tài chính.

Đoàn đại biểu tỉnh Điện Biên dự Hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy 5 tỉnh cũng nhất trí cho rằng, cơ chế Hội nghị thường niên giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) đã góp phần tích cực vào thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc trong thời gian qua và tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Đồng thời tin tưởng rằng, dưới sự ủng hộ của Trung ương Đảng, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương hai nước, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của 5 tỉnh, giao lưu, hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được triển khai hiệu quả, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai bên.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các bên thống nhất cùng ký kết “Biên bản Hội nghị thường niên lần thứ Tư giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc)”. Hội nghị cũng đã chứng kiến chính quyền, các cơ quan, đơn vị và địa phương hai bên ký kết các văn bản hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Các bên nhất trí Hội nghị thường niên lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào năm 2025 tại tỉnh Lai Châu, Việt Nam.

Việt Nam đề cao giá trị của UNCLOS, thúc đẩy hợp tác về biển và đại dương Việt Nam đề cao giá trị của UNCLOS, thúc đẩy hợp tác về biển và đại dương
Về Biển Đông, Trưởng đoàn Việt Nam đề nghị các nước thành viên thực hiện chính sách biển một cách trách nhiệm và hợp pháp, cùng nhau bảo đảm hòa bình, ổn định, thịnh vượng và sự phát triển bền vững.
Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn” Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”
Sáng 12/6/2024, Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh (Uỷ ban) tổ chức Tọa đàm ra mắt cuốn sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”. Đây là một trong những hoạt động tiến tới kỷ niệm 50 năm Ngày đất nước thống nhất, đổi mới và phát triển (1975 - 2025), các ngày lễ lớn của đất nước trong các năm 2024, 2025 và kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ủy ban (19/10/1956 - 2026).

Theo Đảng cộng sản
Nguồn: dangcongsan.vn

Tin bài liên quan

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Ngày 30/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc).
Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc

Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc

Ngày 21/10 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch tổ chức Chương trình “Giới thiệu du lịch Việt Nam và kết nối doanh nghiệp 2025”. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc gồm Bắc Kinh, Trùng Khánh và Thành Đô, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung 2025.

Các tin bài khác

Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Với chủ đề Di sản - Kết nối - Thời đại, lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô đã thu hút gần 200 nghìn lượt người tham dự trực tiếp và gần một triệu lượt tiếp cận qua mạng xã hội, qua đó khẳng định di sản đang trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025) và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Đây là dịp để Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta ôn lại chặng đường vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định giá trị bền vững của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc trong bối cảnh mới của đất nước.
Ứng dụng mã QR hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Ứng dụng mã QR hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Hải đoàn 42 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) đã triển khai mã QR “Sổ tay điện tử IUU” tại các cảng cá, bến tàu và trên tàu cá, giúp ngư dân dễ dàng tra cứu quy định pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ khi hoạt động trên biển.
Phiên tòa giả định hành vi vi phạm IUU cảnh báo mạnh mẽ ngư dân

Phiên tòa giả định hành vi vi phạm IUU cảnh báo mạnh mẽ ngư dân

Một phiên tòa giả định được xây dựng từ tình huống có thật, mô phỏng quá trình truy tố và xét xử các hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và vô hiệu hóa thiết bị giám sát hành trình, đã mang đến bài học pháp lý trực quan cho cộng đồng ngư dân tại phường Vũng Tàu và xã Long Hải (thành phố Hồ Chí Minh).

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn diễn văn của ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025) và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Đây là dịp để Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta ôn lại chặng đường vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định giá trị bền vững của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc trong bối cảnh mới của đất nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động