Thủ tướng yêu cầu các địa phương thực hiện đúng kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho học sinh ở các cấp học tới trường từ ngày 7/2-14/2, đảm bảo an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả.
Thủ tướng yêu cầu mạnh dạn mở cửa, không để lỡ nhịp phục hồi nhanh, phát triển bền vững Thủ tướng yêu cầu mạnh dạn mở cửa, không để lỡ nhịp phục hồi nhanh, phát triển bền vững
Trẻ mầm non, tiểu học TP.HCM dự kiến sẽ được đến trường từ 14/2 Trẻ mầm non, tiểu học TP.HCM dự kiến sẽ được đến trường từ 14/2
Thủ tướng yêu cầu mở cửa các cấp học trên toàn quốc từ 7/2-14/2
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh VGP

Ngày 3/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 31/1 (29 tháng Chạp) đến hết ngày 2/2 (Mùng 2 Tết) và các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh về nhiệm vụ thời gian tới với tinh thần "vui Xuân mới không quên nhiệm vụ mới". Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành đóng góp ý kiến để ngay sau kỳ nghỉ Tết, Thủ tướng ban hành Chỉ thị về những nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết và quý I năm 2022.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, cần tiếp tục kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, Bộ Y tế chủ trì tiếp tục thúc đẩy chiến dịch thần tốc tiêm chủng vắc xin mùa Xuân. Kinh nghiệm cho thấy khi mũi 3 phát huy tác dụng thì việc mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế - xã hội rất an toàn.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu các địa phương mở cửa trường học trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các cấp học từ 7/2-14/2 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bảo đảm để các cháu đi học an toàn, khoa học, hiệu quả, hợp lý và giúp các phụ huynh học sinh bớt lo toan. Thủ tướng cũng yêu cầu chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4-1/5 và cố gắng từ 30/3, sau khi cơ bản tiêm mũi thứ 3 cho các đối tượng chỉ định và có quy định kiểm soát xuất nhập cảnh hợp lý.

Theo Thủ tướng, tinh thần chung là khi chính sách đã ban hành thì phải thực hiện nghiêm túc, thống nhất, nhất quán trên toàn quốc, "không có lý do gì để các địa phương ban hành các quy định trái với quy định chung".

Báo cáo tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ cũng đã quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đưa học sinh trở lại trường sau Tết. Theo tổng hợp, 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch đưa sinh viên trở lại trong tháng 2/2022. Toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ mùng 7 đến ngày 14/2/2022.

Tới nay, đã có 60/63 tỉnh, thành phố lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2. Chỉ còn 3 nơi là thành phố Hà Nội, tỉnh Bình Dương, và tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa học sinh quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Ngay sau tết, Bộ GD&ĐT có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi.

Dự kiến học sinh trở lại trường chậm nhất vào ngày 14/2 Dự kiến học sinh trở lại trường chậm nhất vào ngày 14/2
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á
In bài viết

Truyền hình