Trong những giờ làm việc hành chính cuối cùng của năm Canh Tý, chiều 9/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, làm việc trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế và các tỉnh, thành đang có dịch COVID-19 - những người đang ngày đêm ứng trực để phòng, chống dịch bệnh.
Thêm 18 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh Thêm 18 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh
Sau Tết, học sinh tại TP.HCM phải khai báo y tế Sau Tết, học sinh tại TP.HCM phải khai báo y tế

Nguồn: VTV

Đây không chỉ là dịp Thủ tướng biểu dương các chiến sĩ áo trắng có thành tích lớn lao, ý chí quyết liệt trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19, mà còn là để toàn ngành y tế tiếp tục sẵn sàng cho mọi tình huống.

Trong giờ phút mọi người Việt Nam đang trở về nhà để chuẩn bị đón Tết Tân Sửu cùng với gia đình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn và thăm hỏi ân cần và chia sẻ với những cán bộ, nhân viên y tế và các ngành khác đang vất vả ngày đêm phòng chống dịch COVID-19 kể từ mùng 3 Tết Canh Tý đến nay.

Thủ tướng khẳng định sự trân quý với những hành động, tinh thần hy sinh cao cả, tương thân tương ái của những cán bộ và nhân viên y tế gia đình. Thủ tướng cũng nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh từ Tổ trưởng thường trực chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh và Hải Dương.

Trước thời khắc cả nước chuẩn bị đón chào năm mới Tân Sửu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa chia sẻ với những chiến sỹ áo trắng, những chiến sỹ quân đội và công an cùng các lực lượng khác sẽ phải đón Tết ở bệnh viện, trực chiến tại cơ quan, khu cách ly y tế tập trung. Những người sẽ phải chấp nhận thiệt thòi, rủi ro, hy sinh niềm vui sum họp bên gia đình dịp năm mới để mang lại sự bình an, niềm vui, sức khỏe cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Không những thế người nhà, người thân cũng phải hy sinh, đồng hành trong lúc này, cũng như trong dịp Tết Tân sửu sắp tới.

Thủ tướng nhấn mạnh, với biến chủng mới của SARS-CoV-2, khả năng lây nhiễm cao, nên toàn ngành y tế cần dồn toàn lực để khống chế dịch bệnh, đồng thời phải sẵn sàng trong mọi tình huống. Theo đó, mỗi cán bộ, nhân viên y tế phải được bảo vệ ở mức cao nhất. Tuyệt đối không được để lây nhiễm chéo sang nhân viên y tế và người nhà.

Phong tỏa thêm 5 điểm ở TP.HCM do COVID-19 Phong tỏa thêm 5 điểm ở TP.HCM do COVID-19
15 học sinh trường tiểu học Xuân Phương cách ly được về nhà ăn Tết 15 học sinh trường tiểu học Xuân Phương cách ly được về nhà ăn Tết
In bài viết

Truyền hình