Lúc 20h tối nay (10/2), 15 học sinh âm tính với SAR-CoV2 sau 3 lần xét nghiệm cùng phụ huynh được trở về nhà đón Tết Nguyên đán, tiếp tục cách ly tại gia đình theo hình thức mới.
Cần Thơ cho học sinh dừng học tập trung sau Tết Cần Thơ cho học sinh dừng học tập trung sau Tết
Bắc Giang cách ly tập trung người từ TP.HCM về ăn Tết Bắc Giang cách ly tập trung người từ TP.HCM về ăn Tết

Chiều nay, trường tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thông tin việc một số học sinh của trường bị cách ly do dịch COVID-19 sẽ được trở về nhà ăn Tết sau khi có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

15 học sinh trường tiểu học Xuân Phương cách ly được về nhà ăn Tết
15 học sinh trường tiểu học Xuân Phương cách ly được về nhà ăn Tết.

19h tối, các đơn vị y tế, phục vụ tại điểm cách ly trường tiểu học Xuân Phương đã chuẩn bị các phương án, tổ chức sẵn sàng cho việc đưa các em nhỏ trở về nhà. Những học sinh cùng phụ huynh bị cách ly trong trường trở về nhà lần này được xe 24 chỗ của đơn vị Bộ Tư lệnh Thủ đô trực sẵn, đón riêng về từng nhà.

Có tổng số 15 em học sinh cùng 13 phụ huynh của các em được trở về nhà đợt này. Đây là những trường hợp đã xét nghiệm 3 lần và đều âm tính với SAR-CoV2. Trước khi lên xe trở về nhà, các em học sinh được trao quà về ăn Tết từ các đơn vị y tế, cơ quan chức năng địa phương quận Nam Từ Liêm gồm sữa, bánh kẹo và cả lì xì năm mới.

Được biết, một số em học sinh bị cách ly đợt này không có phụ huynh vào sinh hoạt cùng do nhiều hoàn cảnh điều kiện khác nhau. Tuy nhiên các em cũng đã được sự quan tâm chăm sóc chu đáo, đầy đủ của các giáo viên, các phụ huynh khác và lực lượng y tế, phục vụ tại đây.

Việc cho các trường hợp âm tính lần thứ 3 được kết thúc cách ly tập trung và trở về nhà cách ly tại gia đình là một hướng làm mới, phù hợp của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội cùng các địa phương quận huyện.

Nhiều trường hợp khác cũng âm tính 3 lần nhưng chưa được về nhà đợt này do nhà ở của các em chưa chuẩn bị đủ điều kiện cách ly theo yêu cầu của Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và CDC Hà Nội.

Cần Thơ cho học sinh dừng học tập trung sau Tết Cần Thơ cho học sinh dừng học tập trung sau Tết
Ngày 9/2, Sở GD&ĐT Cần Thơ phát đi công văn khẩn, các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới; học sinh phổ thông học trực tuyến tại nhà.
Bắc Giang cách ly tập trung người từ TP.HCM về ăn Tết Bắc Giang cách ly tập trung người từ TP.HCM về ăn Tết
Ngày 9/2, UBND tỉnh Bắc Giang ra chỉ đạo yêu cầu ngoài buộc cách ly tập trung, những người đi từ TP HCM phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Với Hà Nội và các tỉnh có dịch, những người đi về từ tâm dịch phải cách ly tập trung 14 ngày.
Danh sách các địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết Danh sách các địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết
Tết Nguyên đán cận kề đúng thời điểm dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát, nhiều người dân hết sức lo lắng và bối rối bởi không biết phải lên kế hoạch về quê ra sao, di chuyển thế nào để đảm bảo quy định phòng chống dịch.

In bài viết

Truyền hình