Thủ tướng trao huân chương cao quý cho Giám đốc Chương trình toàn cầu về tiêm chủng

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho bà Aurélia Nguyễn, Giám đốc Chiến lược Chương trình Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ cảm ơn bà Aurélia Nguyễn đã có những hỗ trợ hết sức quý báu đối với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch COVID-19. Thủ tướng đề nghị GAVI và cá nhân bà Aurelia Nguyễn tăng cường hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine phòng, chống các dịch bệnh, hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng chiến lược, kế hoạch nâng cao tiêm chủng mở rộng và tiếp nhận chuyển giao công nghệ vaccine mRNA, giúp kết nối với chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài có uy tín, sẵn sàng hợp tác, tạo thuận lợi chuyển giao công nghệ, kỹ năng sản xuất sinh phẩm, vaccine cho đối tác Việt Nam.
Bà Aurélia Nguyễn đánh giá cao và bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ khi Việt Nam từ một nước đang đối mặt với vô vàn khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, sau một thời gian ngắn đã thành quốc gia có độ bao phủ vaccine cao nhất thế giới và nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.
Bà Aurélia Nguyễn mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác để sản xuất vaccine chống các loại dịch bệnh trong thời gian tới; khẳng định đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai các chương trình tiêm chủng đối với các bệnh thông thường.

Giám đốc chiến lược của GAVI khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với ngành y tế Việt Nam thông qua các dự án triển khai vaccine mới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã trao cho bà Aurélia Nguyễn Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam để ghi nhận và thể hiện sự đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về những hỗ trợ quan trọng của bà đối với công tác phòng chống COVID-19, đặc biệt là tiếp cận các nguồn vaccine quý báu trong thời điểm khó khăn nhất của dịch bệnh.
Giám đốc chiến lược của GAVI bày tỏ niềm vịnh dự được nhận huân chương cao quý của Nhà nước Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với ngành y tế Việt Nam thông qua các dự án triển khai vaccine mới trong Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em Việt Nam, các hoạt động tiến tới loại trừ bệnh sởi và bệnh rubella, tăng cường chất lượng tiêm chủng, hỗ trợ dây chuyền lạnh bảo quản vaccine.
* Bà Aurélia Nguyễn là một trong những lãnh đạo quan trọng về chiến lược, chính sách trong lĩnh vực vaccine trên toàn cầu.
Bà là người Pháp gốc Việt, dành nhiều cảm tình đối với quê hương Việt Nam. Đặc biệt, trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, bà đã thường xuyên điện đàm, trao đổi thư với lãnh đạo cấp cao Việt Nam, qua đó COVAX đã hỗ trợ miễn phí cho Việt Nam hơn 70 triệu liều vaccine phòng, chống COVID-19, vượt xa mức cam kết COVAX dành cho Việt Nam là 38,9 triệu liều.
Nguồn: https://baochinhphu.vn/thu-tuong-trao-huan-chuong-cao-quy-cho-giam-doc-chuong-trinh-toan-cau-ve-tiem-chung-102230920225930018.htm
|
Chuyến tham dự và công tác tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính cho thấy sự chủ động, tích cực của Việt Nam trong tham gia giải quyết các vấn đề khu vực và thế giới.
|
|
Nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (19-25/9), bà Rana Flowers, Quyền Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam đã chia sẻ về những nỗ lực thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Việt Nam.
|
|
Vào lúc 16h45' ngày 17/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay Quốc tế San Francisco, bang California, Hoa Kỳ, bắt đầu chuyến công tác dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) và hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 17-23/9/2023.
|
Tin bài liên quan
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil
Quân, dân Côn Đảo trân trọng đón nhận Gói tài trợ ý nghĩa từ VNVC: tiêm cúm miễn phí 3 năm liền và tặng kho bảo quản vắc xin hiện đại chuẩn quốc tế
Các tin bài khác
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ 5 tỷ đồng hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả mưa lũ
Khi cộng đồng trở thành điểm tựa: Những chuyển biến ban đầu trong giảm kỳ thị với HIV và lao tại Champasak
Giám đốc ADB: Việt Nam cần chuyển sang tăng trưởng dựa trên năng suất
Hà Nội cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ yêu cầu bổ sung thông tin bảo hiểm xã hội
Đọc nhiều
Việt Nam đặt mục tiêu vào Top 3 ASEAN về chỉ số sức mạnh mềm
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang