Trang chủ Việt Nam hôm nay
22:25 | 18/09/2023 GMT+7

Việt Nam tham gia tích cực, chủ động và hiệu quả vào công việc chung của Liên Hợp Quốc

aa
Tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và các hoạt động liên quan khác, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ truyền tải thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam đến quốc tế về một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thành viên có trách nhiệm, tham gia tích cực hơn, chủ động và hiệu quả hơn vào công việc chung của Liên Hợp Quốc trong xử lý các thách thức toàn cầu.
Việt Nam - đối tác tin cậy của Liên hợp quốc Việt Nam - đối tác tin cậy của Liên hợp quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ dự Tuần lễ Cấp cao Đại Hội đồng Liên hợp quốc Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ dự Tuần lễ Cấp cao Đại Hội đồng Liên hợp quốc

Việt Nam tham gia tích cực, chủ động và hiệu quả vào công việc chung của Liên Hợp Quốc - Ảnh 1.

Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thành viên có trách nhiệm, tham gia tích cực hơn, chủ động và hiệu quả hơn vào công việc chung của Liên Hợp Quốc trong xử lý các thách thức toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự phiên thảo luận chung cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil theo lời mời của Tổng thống Lula da Silva từ ngày 17-26/9.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (New York, Hoa Kỳ) đã dành cho Báo Điện tử Chính phủ cuộc trao đổi về kết quả nổi bật trong quan hệ Việt Nam – Liên Hợp Quốc và sự tích cực, chủ động của Việt Nam trong tham gia các hoạt động và thực hiện các mục tiêu chung của Liên Hợp Quốc (LHQ) thời gian qua; sự tin tưởng và kỳ vọng của Đại sứ về triển vọng hợp tác giữa 2 bên sau trong thời gian tới.

Việt Nam tham gia ngày càng sâu rộng vào các hoạt động ở cả 3 trụ cột chính của Liên Hợp Quốc

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định: "Hợp tác với LHQ luôn giữ một vị trí quan trọng trong đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta nói chung và trong đối ngoại đa phương nói riêng. Kể từ khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của LHQ năm 1977, hợp tác Việt Nam - LHQ đã không ngừng phát triển và mang lại nhiều ý nghĩa và kết quả thiết thực cho cả hai bên. LHQ là người bạn thuỷ chung gắn bó, đối tác quan trọng hỗ trợ Việt Nam suốt chặng đường tái thiết sau chiến tranh và trong công cuộc đổi mới".

"Việt Nam được LHQ coi là điển hình của một nước đang phát triển đổi mới thành công, thực hiện nghiêm túc các cam kết quốc tế, luôn lấy con người là mục tiêu và động lực của phát triển", Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho biết.

Theo Đại sứ Đặng Hoàng Giang, LHQ là diễn đàn quốc tế quan trọng hàng đầu để chúng ta tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu, bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc, tạo dựng môi trường hoà bình, ổn định, thuận lợi cho công cuộc phát triển đất nước, thúc đẩy hội nhập quốc tế sâu rộng hơn và góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong công cuộc đổi mới, các chương trình, dự án của LHQ đã góp phần giúp Việt Nam phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường. Những đóng góp quý báu về tri thức, tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật của hệ thống LHQ đã giúp Việt Nam đạt được nhiều thành tựu phát triển quan trọng, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Vào thời điểm khó khăn nhất của đại dịch COVID-19, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ to lớn về vaccine và thiết bị y tế của LHQ, trực tiếp thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Chương trình COVAX, góp phần kiểm soát hiệu quả, thích ứng an toàn, tiến tới đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Về phía mình, Việt Nam luôn là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực và có nhiều đóng góp quan trọng vào thực hiện các sứ mệnh của LHQ trong suốt 46 năm qua và ngày càng tham

gia sâu rộng vào các hoạt động ở cả 3 trụ cột chính của LHQ là hoà bình-an ninh, hợp tác phát triển và quyền con người.

Trao đổi cụ thể về việc tham gia của Việt Nam vào 3 trụ cột này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho biết, trong lĩnh vực hòa bình và an ninh, Việt Nam đã chủ động đóng góp tích cực, trách nhiệm và thực chất vào công việc của LHQ, thúc đẩy tôn trọng Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, quan hệ bình đẳng, hợp tác phát triển giữa các quốc gia và quyền tự quyết của các dân tộc, phản đối các hành động áp bức, xâm lược, chính trị cường quyền, cấm vận đơn phương trong quan hệ quốc tế.

Trong hai lần đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an, đặc biệt là nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã đề cao cách tiếp cận đa phương và tinh thần nhân văn, hướng tới người dân trong giải quyết các cuộc xung đột, đề xuất nhiều giải pháp toàn diện cho các vấn đề toàn cầu, thúc đẩy hợp tác giữa LHQ và ASEAN về duy trì hoà bình, an ninh khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Từ năm 2014 đến nay, đã có hơn 700 lượt sĩ quan quân đội và công an Việt Nam đi làm nhiệm vụ tại các Phái bộ gìn giữ hoà bình LHQ tại Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi, Abyei và tại Trụ sở LHQ, thực hiện nghĩa vụ quốc tế ở những vùng đất xa xôi, không quản khó khăn, gian khổ, thực sự trở thành "những sứ giả của hoà bình, hữu nghị" ở mỗi địa bàn đóng chân.

Trong lĩnh vực phát triển, Việt Nam luôn ủng hộ xây dựng một trật tự kinh tế, thương mại và tài chính quốc tế công bằng, bình đẳng, bao trùm và dựa trên luật lệ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nước đang phát triển. Việt Nam là điển hình thành công trong hoàn thành các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) và đang nỗ lực thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs).

Việt Nam còn được LHQ đánh giá cao thông qua mô hình hợp tác Nam-Nam hiệu quả, việc triển khai sáng kiến "Thống nhất hành động" về cải tổ hệ thống phát triển LHQ và đặc biệt là cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị COP26 về biến đổi khí hậu, phấn đấu đưa mức phát thải ròng về "0" vào năm 2050.

Trong lĩnh vực quyền con người, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật về chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội và các quyền cơ bản của người dân, nhất là trước tác động sâu rộng của đại dịch COVID-19. Tại các diễn đàn LHQ, chúng ta đã tích cực đóng góp tiếng nói cân bằng, đề cao đối thoại và hợp tác giữa các nước thành viên để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thu hẹp khác biệt, không chính trị hoá các vấn đề nhân quyền. Sau thành công của nhiệm kỳ thành viên Hội đồng Nhân quyền 2014-2016, Việt Nam đã trúng cử nhiệm kỳ 2023-2025 nhằm tiếp tục khẳng định và đẩy mạnh chủ trương nói trên.

Việt Nam tham gia tích cực, chủ động và hiệu quả vào công việc chung của Liên Hợp Quốc - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và bà Armida Salsiah Alisjahbana, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc kiêm Thư ký Điều hành ESCAP - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Truyền tải thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam đến quốc tế

Theo Đại sứ Đặng Hoàng Giang, việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 78, phát biểu trước toàn thể Đại hội đồng và một số hội nghị đa phương cấp cao quan trọng cùng nhiều hoạt động, trao đổi, tiếp xúc, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho biết: "Qua tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 và các hoạt động liên quan khác, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ truyền tải thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam đến quốc tế về một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thành viên có trách nhiệm, tham gia tích cực hơn, chủ động và hiệu quả hơn vào công việc chung của LHQ trong xử lý các thách thức toàn cầu".

Sự tham gia của Đoàn Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tại các sự kiện lớn của LHQ trong năm nay cũng thể hiện ở cấp cao nhất cam kết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế nhằm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, phát triển bền vững.

Thông qua các hoạt động này, chúng ta tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII về đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và hiệu quả, với mục tiêu cao nhất là duy trì môi trường hòa bình, ổn định, tạo các điều kiện thuận lợi phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng thời, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò thành viên có trách nhiệm, chủ động tham gia, đóng góp cụ thể và thực chất vào công việc chung, các ưu tiên lớn của LHQ và cộng đồng quốc tế; chia sẻ những bài học, ý tưởng và giải pháp của Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác, đoàn kết quốc tế và tăng cường chủ nghĩa đa phương để ứng phó hiệu quả trước các thách thức toàn cầu, các vấn đề an ninh phi truyền thống nổi lên ngày càng gay gắt.

Việt Nam tham gia tích cực, chủ động và hiệu quả vào công việc chung của Liên Hợp Quốc - Ảnh 4.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ (New York, Hoa Kỳ)

Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ nêu 2 ý nghĩa cụ thể.

Thứ nhất, khẳng định triết lý và quan điểm xuyên suốt của Việt Nam luôn lấy con người là trung tâm, là động lực của mọi quyết sách và đây cũng chính là nguyên tắc định hướng mà LHQ luôn phấn đấu theo đuổi. Đây là tiền đề để Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công

bằng và văn minh, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững. Việt Nam cũng đang đóng góp cho công việc và mục tiêu chung của LHQ theo hướng này.

Thứ hai, trong bối cảnh suy giảm niềm tin giữa các quốc gia và hợp tác đa phương gặp nhiều thách thức, trở ngại, Việt Nam kêu gọi củng cố lòng tin và tăng cường đoàn kết, trách nhiệm quốc tế. Về phần mình, Việt Nam đang tham gia và tái khẳng định tích cực triển khai các cam kết quốc tế, sẵn sàng thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm của quốc gia thành viên trên tất cả các lĩnh vực.

Việt Nam đang tiếp tục chủ động và mở rộng quy mô tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ, góp phần ngăn ngừa xung đột, xây dựng hòa bình ở các điểm nóng ở châu Phi; tích cực chuyển đổi năng lượng, nỗ lực đạt mức phát thải ròng bằng 0.

Mở ra nhiều triển vọng hợp tác

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá, tháng 9 là thời điểm rất đặc biệt, vừa đánh dấu 46 năm Việt Nam trở thành thành viên của LHQ (20/9), vừa là dịp diễn ra Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ với nhiều hoạt động ngoại giao đa phương sôi động và quan trọng ở cấp độ toàn cầu. Trong chuyến thăm này, ngoài phát biểu tại Đại hội đồng LHQ và một số hội nghị đa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ gặp gỡ, tiếp xúc với các quan chức cấp cao của LHQ, trong đó có Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, nhằm rà soát và tiếp tục triển khai các nội dung đã thống nhất sau chuyến thăm chính thức của Tổng thư ký LHQ tới Việt Nam năm 2022 nhân dịp hai bên kỷ niệm 45 năm quan hệ.

Việt Nam đã tham gia nhiều sáng kiến, giải pháp vừa gắn với ưu tiên của đất nước vừa gắn với quan tâm chung của LHQ và cộng đồng đồng quốc tế như thúc đẩy Nghị quyết của LHQ về ý kiến tư vấn của ICJ về nghĩa vụ của các nước đối với biến đổi khí hậu.

"Tôi hết sức lạc quan về triển vọng hợp tác giữa hai bên, nhất là khả năng Việt Nam có thể đóng góp nhiều hơn nữa vào công việc và sứ mệnh chung của LHQ", Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh.

Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ cũng khẳng định, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các cam kết quốc tế, sẵn sàng thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm của quốc gia thành viên trên tất cả các lĩnh vực.

Việt Nam đang tiếp tục chủ động và mở rộng quy mô tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ góp phần ngăn ngừa xung đột, xây dựng hòa bình ở các điểm nóng ở châu Phi; tích cực chuyển đổi năng lượng, nỗ lực đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050, thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs).

Việt Nam cũng sẽ hoàn thành tốt trọng trách tại các cơ chế, tổ chức LHQ mà chúng ta đang là thành viên như Hội đồng Nhân quyền LHQ, Ủy ban Luật pháp quốc tế, Hội đồng Chấp

hành UNESCO…, hướng tới ứng cử vào nhiều vị trí quan trọng của LHQ từ nay đến năm 2040, qua đó nâng tầm đối ngoại đa phương và củng cố vị thế quốc tế của Việt Nam.

Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào các tiến trình lớn của LHQ nhằm xây dựng tầm nhìn, chiến lược dài hạn, đề xuất các giải pháp ứng phó với những thách thức toàn cầu như ngăn ngừa và chấm dứt chiến tranh, xung đột, thúc đẩy phát triển bền vững, cải tổ hệ thống quản trị toàn cầu. Một trong những tiến trình quan trọng hiện nay là các tham vấn chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai sẽ diễn ra vào năm 2024.

Cuối cùng, chúng ta sẽ đẩy mạnh, tận dụng hơn nữa sự hợp tác, hỗ trợ của LHQ và các đối tác quốc tế nhằm xử lý các thách thức ảnh hưởng nhiều mặt đến lợi ích an ninh, phát triển của ta như biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, an ninh nguồn nước và dịch bệnh, đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, góp phần phục vụ sự nghiệp chung phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Dấu ấn và sự hiện diện của Việt Nam ngày càng rõ nét hơn qua 2 lần đảm nhiệm vai trò thành viên Hội đồng Bảo an LHQ trong hai nhiệm kỳ 2008-2009 và 2020-2021; Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016 và 2023-2025, Hội đồng Kinh tế xã hội của LHQ (ECOSOC) 2016-2018, tham gia vào những cơ chế điều hành của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO), 2 lần đảm nhiệm vị trí thành viên Ủy ban Luật pháp Quốc tế LHQ và mới đây nhất là Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77, đi đầu trong thực hiện các mục tiêu phát triển, cải tổ hệ thống LHQ ở Việt Nam.
Việt Nam chung tay xây dựng lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu Việt Nam chung tay xây dựng lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu
Chuyến tham dự và công tác tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính cho thấy sự chủ động, tích cực của Việt Nam trong tham gia giải quyết các vấn đề khu vực và thế giới.
Việt Nam xứng đáng được hoan nghênh với những cam kết kiên định tại Liên hợp quốc Việt Nam xứng đáng được hoan nghênh với những cam kết kiên định tại Liên hợp quốc
Nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (19-25/9), bà Rana Flowers, Quyền Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam đã chia sẻ về những nỗ lực thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Việt Nam.

Theo Đình Hải – Thu Cúc/ Báo Chính Phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao ĐHĐ LHQ

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao ĐHĐ LHQ

Chiều 20/9/2023, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ), Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ)
Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản tham dự lễ ra mắt vở opera “Công nữ Anio”

Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản tham dự lễ ra mắt vở opera “Công nữ Anio”

Tối 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang – Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật.
Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Chiều 22/9, tại Trường Đại học Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các tin bài khác

"Chất Cuba, chất Fidel trong tình cảm đoàn kết, ủng hộ vô điều kiện đối với Việt Nam"

"Chất Cuba, chất Fidel trong tình cảm đoàn kết, ủng hộ vô điều kiện đối với Việt Nam"

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Hay, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tại Tọa đàm “Việt Nam - Cuba, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt” diễn ra vào ngày 22/9 tại Trường Tiểu học Việt Nam - Cuba (Hà Nội).
Doanh nghiệp bị giảm từ 50% lao động đóng BHXH: Được lùi đóng kinh phí công đoàn đến hết năm 2023

Doanh nghiệp bị giảm từ 50% lao động đóng BHXH: Được lùi đóng kinh phí công đoàn đến hết năm 2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành quyết định cho phép một số doanh nghiệp được lùi đóng kinh phí Công đoàn đến ngày 31/12/2023.
Vịnh Hạ Long xuất hiện trong phim viễn tưởng của Hollywood

Vịnh Hạ Long xuất hiện trong phim viễn tưởng của Hollywood

Vịnh Hạ Long tiếp tục xuất hiện trong trailer một bộ phim viễn tưởng Hollywood có tựa đề "The Creator" (Kẻ kiến tạo) của đạo diễn Gareth Edwards.
Những tiềm năng trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam

Những tiềm năng trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam

Vào ngày 20/9, Đại sự quán Đức đã trụ trì hội thảo “Chuyển dịch năng lượng công bằng - Cơ hội cho thị trường lao động Việt Nam? Góc nhìn của Đức và Việt Nam về nhu cầu lao động và kỹ năng” tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Sáng 22/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Cùng xem tổng quan tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023), con giáp nào gặt hái được nhiều thành tự nhất trong hai ngày cuối tuần?
PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt  Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

Chiều 21/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Chiều 22/9, tại Trường Đại học Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Chiều 21/9, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 575 thuộc Trung đoàn 451, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trên huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Sáng 21/9, Học viện Chính trị và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học xã hội và nhân văn quân sự tổ chức Tọa đàm khoa học quân sự với chủ đề: Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia xây dựng “Thế trận lòng dân” bảo vệ quốc gia
Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Ngày 20/09/2023 tại New York, trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia, còn gọi là Hiệp định về Biển cả. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trả lời phỏng vấn tại New York.
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
cac cua khau cho phep nguoi nuoc ngoai xuat nhap canh voi e visa
infographic viet nam la diem den than thien voi tre em
infographics tim hieu thong tin ve bon cay cau kinh o viet nam
infographic ha noi lot top 21 diem den ly tuong cho ky nghi mua dong
anh nhung cong trinh noi bat cua ha noi sau 15 nam mo rong dia gioi hanh chinh
Xin chờ trong giây lát...
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Trẻ em Sri Lanka hát Quốc ca bằng tiếng Việt
Những người bạn Ukraine hát accapella quốc ca Việt Nam
Gần 200 bạn nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ bảy
Trẻ em tham gia thúc đẩy an toàn giao thông
Những thay đổi tích cực của cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng
Ninh Thuan - Unique Experience!
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định, đại dịch COVID-19 cũng như dịch bệnh đậu mùa khỉ toàn cầu đang trên đà suy yếu và tại Uganda đã không ghi nhận ca mắc mới bệnh Ebola nào trong thời gian qua. Do vậy, WHO hy vọng có thể tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp đối với các dịch bệnh trên vào những thời điểm khác nhau trong năm 2023.
Quy định về đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Quy định về đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Ngày 01/8/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 78/2021/NĐ-CP về thành lập và quản lý quỹ phòng, chống thiên tai, có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2021. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập Qũy phòng, chống thiên tai cấp tỉ
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động