Trang chủ Việt Nam hôm nay
12:26 | 18/09/2023 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

aa
Ngay sau khi tới thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ, để dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) và có các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, tối 17/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp nhiều cảm xúc với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát lệnh khởi công đường Vành đai 4 vùng Thủ đô
Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tại Trung Quốc
Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự buổi gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Cùng dự cuộc gặp gỡ có: Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh; Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng; Trưởng phái đoàn Việt Nam tại LHQ Đặng Hoàng Giang; Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Hoàng Anh Tuấn.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện kiều bào bày tỏ vui mừng sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ trở thành Đối tác chiến lược toàn diện của nhau; đặc biệt vui mừng về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian qua, nhất là phục hồi và phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch COVID-19, tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng, nâng cao vị thế, uy tín trên trường quốc tế.

Khẳng định là bộ phận quan trọng không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam như Đảng, Nhà nước đã xác định, kiều bào mong muốn tiếp tục cụ thể hóa chính sách mang nặng tình ruột thịt, nghĩa đồng bào này để kiều bào được đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng đất nước và vun đắp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Kiều bào cũng báo cáo với Thủ tướng về những việc làm thiết thực của bà con trong việc giữ gìn, phát huy, quảng bá giá trị văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ như việc dạy tiếng Việt tại Hoa Kỳ…; các hoạt động hướng tới quê hương, đất nước; đồng thời đề xuất với Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ các kế sách giúp thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước, nhất là trong lĩnh vực khoa học, công nghệ. Bênh cạnh đó, kiều bào cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước có cơ chế kết nối người Việt trên toàn thế giới, để tạo mối đoàn kết rộng lớn, sức mạnh tổng hợp, chung tay xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Bày tỏ vui mừng được gặp lại cộng đồng người Việt Nam tại San Francisco và các vùng lân cận sau hơn 1 năm 4 tháng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tới kiều bào.

Ôn lại quá trình lịch sử quan hệ hết sức đặc biệt giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ cho biết trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden tuyên bố nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác chiến lược toàn diện. Đến nay, Việt Nam đã có quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với cả 5 nước Thường trực Hội đồng bản an LHQ, là đối tác chiến lược và đối tác chiến lược toàn diện với hơn 30 nước trên thế giới.

Nhắc lại việc cách đây gần 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Tổng thống Hoa Kỳ Harry Truman bày tỏ mong muốn thiết lập hợp tác đầy đủ với Hoa Kỳ và việc Hoa Kỳ ủng hộ một nước Việt Nam "mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng", Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên tầm cao mới là nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Thủ tướng cho biết quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển trên cả 3 bình diện song phương, khu vực và quốc tế. Trong đó kinh tế - thương mại - đầu tư tiếp tục là điểm sáng và là động lực của quan hệ song phương với kim ngạch hai chiều đạt hơn 123 tỷ USD vào năm 2022. Hợp tác giữa hai nước về khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, an ninh - quốc phòng, khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu, giao lưu nhân dân… tiếp tục đạt nhiều tiến triển quan trọng.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Cho rằng trong quá trình phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ nói chung và bà con ở California nói riêng có đóng góp quan trọng, Thủ tướng nhắc lại câu trong Tuyên bố chung giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Biden “Hai Nhà Lãnh đạo đánh giá cao những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đối với sự phát triển của quan hệ hai nước. Tổng thống Biden khẳng định cộng đồng người Hoa Kỳ gốc Việt là một trong những cộng đồng thành công, năng động, sáng tạo nhất tại Hoa Kỳ”.

Thủ tướng cho biết, cộng đồng kiều bào nói chung ngày càng tăng về số lượng và mở rộng về địa bàn với khoảng 6 triệu người tại trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 600.000 người là chuyên gia, trí thức. Vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong xã hội sở tại tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Cho biết cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ tiếp tục phát triển lớn mạnh, là cộng đồng người Việt đông nhất trên toàn thế giới, Thủ tướng nhấn mạnh ngày càng có nhiều người Việt thành đạt trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ, giáo dục; khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và đồng bào ta ở Hoa Kỳ nói riêng, “là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”.

Sau 2 năm đi vào thực hiện, Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới đã thể hiện được tính đúng đắn và nhất quán trong chủ trương và chính sách của Đảng, Nhà nước về củng cố vững chắc đại đoàn kết dân tộc; góp phần thúc đẩy công tác người Việt Nam ở nước ngoài toàn diện hơn, đáp ứng thêm nhiều nguyện vọng, mong muốn chính đáng của đồng bào Việt Nam ở nước ngoài.

Các ban, bộ, ngành từ trung ương tới địa phương tích cực quán triệt, đưa vào thực tiễn các nội dung của Kết luận 12 nhằm thực hiện hiệu quả công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện tình cảm và trách nhiệm chăm lo cho kiều bào.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nội hàm của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện không chỉ dựa trên nhu cầu, tiềm năng của hai nước mà còn dựa trên tiềm năng, thế mạnh của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nhằm phát huy hơn nữa vai trò của cộng đồng, đóng góp trong việc vun đắp và phát triển mối quan hệ ngày càng đi vào chiều sâu của hai nước.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi gặp của Thủ tướng Phạm Minh Chính với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thông tin với bà con về tình hình trong nước, Thủ tướng cho biết sau đại dịch COVID-19, tình hình kinh tế - xã hội phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm. An sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, độc lập, chủ quyền quốc gia được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được triển khai chủ động, tích cực, hiệu quả, toàn diện; vị thế và uy tín quốc tế của đất nước được nâng cao. Như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay".

Nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công”, Thủ tướng mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nhân, các nhà trí thức, nhà khoa học người Việt tại Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, có những dự án cụ thể, hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa, với tư duy mới, cách là mới thực sự đột phá, đặc biệt là tận dụng được sự ủng hộ và cam kết của Hoa Kỳ trong hỗ trợ Việt Nam.

Chia sẻ, ghi nhận các ý kiến, những nguyện vọng, đề xuất của bà con, Thủ tướng Chính phủ cho biết sẽ giao các bộ, ngành, cơ quan liên quan tập trung rà soát, nghiên cứu, sớm có giải pháp phù hợp trên tinh thần kịp thời, thấu đáo.

Theo Báo Tin tức/TTXVN

https://baotintuc.vn/thoi-su/thu-tuong-pham-minh-chinh-gap-go-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-hoa-ky-20230918111218626.htm

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát lệnh khởi công đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Thủ tướng Phạm Minh Chính phát lệnh khởi công đường Vành đai 4 vùng Thủ đô
Sáng 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự lễ khởi công dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội và cao tốc Cao Lãnh - An Hữu giai đoạn 1.
Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tại Trung Quốc Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tại Trung Quốc
Chiều 25/6, ngày sau khi tới Bắc Kinh thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 14 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc.
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran

Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran

Ngày 8/4/2026, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran, đánh giá đây là tín hiệu tích cực góp phần hạ nhiệt căng thẳng tại khu vực Trung Đông.
Việt Nam - Trung Quốc nỗ lực tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược

Việt Nam - Trung Quốc nỗ lực tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược

Ngày 05/4, tại Trụ sở Chính phủ (Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ.

Các tin bài khác

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026–2031, tổ chức sáng nay (4/6/2026) tại Thủ đô Hà Nội.
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng doanh nghiệp Italy, thúc đẩy hợp tác chiến lược

Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng doanh nghiệp Italy, thúc đẩy hợp tác chiến lược

Tại lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Italy diễn ra tối 2/6, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng doanh nghiệp Italy hoạt động hiệu quả, đồng thời thúc đẩy hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực thế mạnh của hai bên.
Đưa hợp tác quốc phòng trở thành trụ cột quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Đưa hợp tác quốc phòng trở thành trụ cột quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Trong cuộc tiếp Đại tướng Uchikura Hiroaki, Tham mưu trưởng Liên quân Nhật Bản ngày 2/6, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh yêu cầu triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác đã thống nhất, hướng tới đưa hợp tác quốc phòng trở thành một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Đọc nhiều

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động