Thủ tướng tiếp Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội Hữu nghị Trung-Việt
|
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Lý Tiểu Lâm, Hội trưởng Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
“Hoan nghênh các đồng chí có các hoạt động phong phú, đóng góp cho tình hữu nghị hai nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói và cho rằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả thời gian qua của Hội trưởng Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Trung – Việt đã góp phần củng cố, tăng cường quan hệ giao lưu hữu nghị giữa các đoàn thể xã hội và tầng lớp nhân dân hai nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một hết sức coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.
Tình hữu nghị Việt – Trung là tài sản chung hết sức quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được kế thừa, gìn giữ và không ngừng phát huy, Thủ tướng nhấn mạnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hội Hữu nghị đối ngoại Nhân dân Trung Quốc phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục có những đóng góp hiệu quả thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.
Thay mặt các thành viên trong đoàn, bà Lý Tiểu Lâm cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đón và giới thiệu khái quát về những hoạt động của Hội trong thời gian qua. “Chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước, nhất là đối với thế hệ trẻ như chương trình du lịch đỏ theo dấu chân Bác Hồ, giao lưu thanh niên hai nước Việt - Trung…”, bà Lý Tiểu Lâm nói.
|
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Lý Tiểu Lâm, Hội trưởng Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Bà Lý Tiểu Lâm cũng bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước con người Việt Nam và ý nghĩa to lớn của tình hữu nghị truyền thống, có từ lâu đời giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng nhiều thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp.
Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Lý Tiểu Lâm khẳng định, với tình cảm của mình, các thành viên Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội Hữu nghị Trung - Việt sẽ tiếp tục kế thừa, gìn giữ và không ngừng phát huy tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Theo Đức Tuân/Chính Phủ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





