Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Cảnh sát biển
| Thủ tướng bổ nhiệm Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cảm ơn sự đồng hành của Báo Thời Đại Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xã đảo vươn khơi bám biển |
![]() |
| Ảnh: VGP/Quang Hiếu |
Cùng dự có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và lãnh đạo một số bộ, ngành.
Trung tâm chỉ huy Cảnh sát biển được thành lập năm 2014 với chức năng thu thập, quản lý, chia sẻ dữ liệu, giám sát, theo dõi, đánh giá tình hình, chỉ huy hoạt động và điều hành xử lý các tình huống trên biển, trên không theo nhiệm vụ Cảnh sát biển thông qua các thiết bị công nghệ cao.
Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã trực tiếp tiếp nhận, tham mưu, đề xuất, báo cáo Sở chỉ huy và thủ trưởng các cấp nhiều thông tin về tình hình tàu nước ngoài, tàu vận tải, tàu thăm dò giàn khoan vi phạm vùng biển Việt Nam, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.Cùng dự có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và lãnh đạo một số bộ, ngành.
Hiện nay, Trung tâm đã kết nối trực tiếp với các tàu đang làm nhiệm vụ trực, sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.
Trực tiếp nói chuyện, hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ,
Thủ tướng đề nghị thuyền trưởng các tàu báo cáo tình hình khu vực biển mà tàu đang làm nhiệm vụ.
![]() |
| Thủ tướng nói chuyện trực tiếp với các cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ - Ảnh: VGP/Quang Hiếu |
Sau khi lắng nghe các tàu báo cáo, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đang ngày đêm đối mặt sóng gió, xa xôi, khó khăn để bảo vệ biên cương của Tổ quốc.
Báo cáo cụ thể tình hình, thuyền trưởng các tàu khẳng định các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, bảo vệ vững chắc biển đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng biểu dương các cán bộ, chiến sĩ đã có nhiều cố gắng, cùng với các lực lượng liên quan thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, quân đội giao với tinh thần quyết chiến, quyết thắng.
Thủ tướng đề nghị “các đồng chí an tâm tư tưởng, công tác tốt, kỷ luật tốt, làm hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ”; yêu cầu chỉ huy các tàu và lực lượng Cảnh sát biển quan tâm, “chăm lo đời sống cho anh em, nhất là bữa ăn để anh em đủ sức khỏe hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu |
Tại buổi làm việc, sau khi xem phim tư liệu về 20 năm xây dựng và trưởng thành của Cảnh sát biển Việt Nam và nghe báo cáo của đồng chí Tư lệnh, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thủ tướng đánh giá cao thành tựu, kết quả của Cảnh sát biển với sự lớn mạnh, trưởng thành vượt bậc, toàn diện.
Sau đó, Thủ tướng đã có cuộc làm việc với Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.
Với truyền thống: “Kiên quyết dũng cảm, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, giữ nghiêm pháp luật”, lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng, trực tiếp điều tra, khám phá hàng nghìn chuyên án, vụ án ma túy, buôn lậu, tàng trữ vũ khí, xâm nhập trái phép.
Điển hình là vụ bắt giữ trên 8,6 tấn nhựa cần sa, trên 1.500 bánh heroin; hàng trăm kg và hàng trăm nghìn viên ma túy tổng hợp; hàng trăm triệu lít xăng, dầu, hàng triệu tấn than và số lượng lớn các loại hàng hóa buôn lậu, vận chuyển trái phép; bắt giữ gần 3.500 đối tượng vi phạm pháp luật...
Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát biển đã thực hiện nhiệm vụ cứu hộ hàng trăm tàu cá của ngư dân, tàu hàng của các hãng vận tải trong và ngoài nước gặp nạn trên biển, trong đó, riêng 6 tháng đầu năm 2019, đã thực hiện 19 vụ tìm kiếm cứu nạn, đã cứu được 91 người và 8 tàu. Điển hình, ngày 1/2, Cảnh sát biển đã điều tàu CSB-8005 nhanh chóng đến hiện trường để tổ chức cứu hộ, phòng cháy chữa cháy tàu APL Vancouver quốc tịch Singapore bị cháy khoang hàng trên vùng biển Việt Nam. Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã cảm ơn và khen ngợi.
Lực lượng Cảnh sát biển đã triển khai rất hiệu quả các chương trình “Đồng hành cùng ngư dân”, bảo vệ môi trường; phong trào “Bốn tốt, bốn không, bốn chống”.
Thủ tướng cho rằng, trọng trách của toàn lực lượng là rất nặng nề, cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhiệm vụ của Quân đội, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam và của từng đơn vị.
Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là tình hình trên biển để kịp thời tham mưu với Đảng, Chính phủ, Quân ủy Trung ương về đối sách xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Thực hiện tốt chức năng là lực lượng chuyên trách của Nhà nước về thực thi pháp luật trên biển.
TĐO - Từ ngày 1/4 đến ngày 4/4/2019, tàu Cảnh sát biển (Lực lượng bảo vệ bờ biển) Ấn Độ ICGS ‘VIJIT’ có chuyến thăm ... |
Phim tài liệu "Cảnh sát biển Việt Nam – 20 năm xây dựng và trưởng thành" nhân ngày truyền thống (28/8/1998-28/8/2018) đã thông tin về ... |
TĐO-Sáng 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng ... |
Tin bài liên quan
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Kiều bào trẻ tìm hiểu về biển, đảo quê hương
Các tin bài khác
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Đọc nhiều
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine






