Sau khi tới thủ đô Seoul bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc vào chiều 27/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt Choi Young Joo.
thu tuong nguyen xuan phuc danh gia cao vai tro cua hoi huu nghi han viet Thị trưởng Busan (Hàn Quốc) yêu thích phở Việt Nam
thu tuong nguyen xuan phuc danh gia cao vai tro cua hoi huu nghi han viet Việt Nam - Hàn Quốc: Triển vọng tươi sáng trên nền tảng “kỳ tích”
thu tuong nguyen xuan phuc danh gia cao vai tro cua hoi huu nghi han viet Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc, dự Hội nghị Cấp cao Mekong-Hàn Quốc
thu tuong nguyen xuan phuc danh gia cao vai tro cua hoi huu nghi han viet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn -Việt Choi Young Joo đến chào xã giao. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng được đón tiếp Chủ tịch Choi Young Joo và những thành viên tích cực của Hội, là cựu Đại sứ, học giả, nhà Việt Nam học, nhà kinh doanh đang hoặc đã có thời gian công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh: Sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt - Hàn trên các lĩnh vực trong suốt gần 30 năm qua có đóng góp không nhỏ của các thế hệ lãnh đạo Hội rất am hiểu tình hình, có tình cảm với Việt Nam và hoạt động tích cực.

Các hoạt động của Hội Hữu nghị Hàn-Việt có vai trò hết sức quan trọng, góp phần để người dân hai nước hiểu biết lẫn nhau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định.

Trên nền tảng này, Thủ tướng bày tỏ hy vọng Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt sẽ tích cực nỗ lực hơn nữa để có nhiều đóng góp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, trong đó có việc giúp đỡ các cô dâu Việt Nam hòa nhập xã hội sở tại cũng như tạo điều kiện cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hàn Quốc.

Ghi nhận những nỗ lực và thành tựu của Hội Hữu nghị Hàn-Việt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao Chính sách Hướng Nam mới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lấy trọng tâm là Đông Nam Á và đặc biệt là Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: chính phủ và các bộ, ngành, địa phương Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam, nhấn mạnh: Nếu Hàn Quốc được coi là “Kỳ tích sông Hàn” thì Việt Nam muốn tạo dấu ấn mạnh mẽ chính là kỳ tích trong quan hệ với Hàn Quốc.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một trong những nỗ lực của Việt Nam để hiện thực hóa mục tiêu này là đóng góp vào nâng kim ngạch thương mại giữa ASEAN và Hàn Quốc cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hàn Quốc luôn đi đầu về đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng mong các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư mạnh mẽ hơn nữa ở Việt Nam; hai bên cần đẩy mạnh giao lưu, hợp tác, tạo dấu ấn mạnh mẽ vào dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2022.

Về phần mình, Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn - Việt Choi Young Joo khẳng định các thành viên của Hội luôn nỗ lực hoạt động tích cực với mong muốn đưa quan hệ ngoại giao hai nước Hàn Quốc và Việt Nam đạt được ngày càng nhiều những thành tựu mới.

Nhân dịp này, ông cũng bày tỏ mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục hỗ trợ, vun đắp cho quan hệ hai nước. Hội cũng mong luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính phủ Việt Nam để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho tình hữu nghị Việt - Hàn.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt Choi Young Joo cũng cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ người Việt Nam sinh sống, làm ăn tại Hàn Quốc; có các hoạt động phối hợp với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để có biện pháp hỗ trợ thực chất, hiệu quả hơn trong vấn đề này.

t/h
In bài viết

Truyền hình